Trang thông tin Lê Văn Phận

Thống kê
Số lần xem
Đang xem 16
Toàn hệ thống 1482
Trong vòng 1 giờ qua
Trang liên kết

 
 

SMS  Caffe


Tự học lắp ráp máy tính

Thành viên

Email:
Password

Nội dung

  Các bài viết về ứng dụng CNTT của lớp DH08DT

  Hướng dẫn sử dụng gõ phím tắt sao cho hiệu quả - Đặng Hồng Hải(07-01-2010)

tải file bấm vào đây

Xem tiếp >>

  Thay đổi nhạc nền khi khởi động máy - Nguyễn Văn Nhật(07-01-2010)

Xem tiếp >>

  Cách khoá cổng usb cực xịn - Hồ Thị Cẩm Nhung(07-01-2010)

Xem tiếp >>

  BẢO VỆ DỮ LIỆU MÁY TÍNH - Nguyễn Thị Bạch Vân(07-01-2010)

Bảo mật máy tính là gì?
Nói đến bảo mật máy tính là nói đến tính bí mật(confidential),chính xác(accuracy) va sẵn sàng(availability).
- Tính bí mật:Hệ thống có tính bí mật là hệ thống mà thông tin của nó không cho phép những người không có quyền được xem.
- Tính chính xác:Một hệ thống được bí mật phải luôn có tính nhất quán dữ liệu.Phải ngăn ngừa sự thay đổi vô tình hay cố ý(không được phép) một thông tin nào đó.
- Tính sẵn sàng: Một hệ thống được bí mật phải luôn sẵn sàng cung cấp thông tin cho người dùng khi họ cần.

Xem tiếp >>

  Cách khác nhau để dấu đi những file có nội dung quan trọng - Nguyễn Văn Xem(07-01-2010)

Có rất nhiều cách khác nhau để dấu đi những file có nội dung quan trọng mà bạn không muốn ai có thể tìm ra. Dấu những nội dung đó vào... bên trong của 1 bức ảnh cũng là một cách rất hiệu quả mà lại vô cùng đơn giản.

Xem tiếp >>

  Cách chia ổ đĩa trực tiếp trên win Vista(07-01-2010)

Như các bạn đã biết, khi mua một laptop với win Vista theo máy, trong máy thường chỉ có 1 phân vùng ổ đĩa và một phân vùng recorver. Hẳn chúng ta cảm thấy khó chịu khi lưu tất tần tật mọi thứ vào một phân vùng, điều đó sẽ gây ra sự lộn khi tìm kiếm một tài liệu nào đó. Sau đây mình xin trình bày một cách chia lại phân vùng ỗ đĩa nhờ một tiện ích có sẵn trên win Vista mà không cần cài đặt một phần mềm nào khác, điều mà vốn dĩ sẽ có thể làm cả hệ thống máy tính bị lỗi nếu người dùng không có nhiều kiến thức về phần mềm và cách chia ỗ đĩa.

Xem tiếp >>

  Những thủ thuật trong máy tính - Thạch Song(04-01-2010)

Xem tiếp >>

  Chức năng của Task manager(viết tắt là TM) và các processes - Hoàng Thiên Ân(04-01-2010)

Bài này được viết nhằm giúp các bạn hiểu sâu hơn về chức năng của Task manager(viết tắt là TM) và các processes của nó.

Cách mở TaskManager: Ctrl+Alt+Delete, hoặc Ctrl+Shift+Esc,hoặc Start-Run nhập taskmgr, hoặc nhấp chuột phải lên taskbar, chọn Task Manager.

Cách tạo shotcut cho TaskManager: vào F:\Windows\system32\(F là ổ đĩa cài win), tìm file taskmgr.exe nhấp chuột phải chọn "Send To- Desktop (Create Shortcut)".Hoặc New>Shotcut, nhập đường dẫn \Windows\system32\taskmgr.exe, hoặc %windir%\system32\taskmgr.exe, hoặc %Systemroot%\system32\taskmgr.exe.

Cách sử dụng Task manager: TM thường có 4 tap là Applications, Processes, Performace, và Networking.Ở cuối mỗi tap luôn có thông tin về số processes đang chạy, phần trăm CPU đang sử dụng và dung lượng bộ nhớ đang dùng
 

Xem tiếp >>

  Bảo mật dữ liệu đến từng ký tự - Cẩm Nhung(04-01-2010)

Xem tiếp >>

  Webcopier – Tải nguyên trang web về xem offline(04-01-2010)

Bạn là một người hay lang thang trên mạng, và đôi khi bạn bắt gặp một trang web hay, bạn muốn tải về để xem hoặc để học hỏi thêm về kĩ thuật lập trình Web. Bạn nghĩ ngay ra là vào File>Save as… nhưng khổ một nỗi là nó chỉ có thể lưu từng trang và bạn thì không có thời gian ngồi mà lật từng trang để lưu. Có một giải pháp rất hay đó là dùng phần mềm. Webcopier là một phần mềm hỗ trợ cho bạn làm điều đó. Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm này.

Đầu tiên chúng ta tải phần mềm trên mạng (vào google search với tên: webcopier) hoặc tải từ : http://www.box.net/shared/z6k957i8v9.
Cài và khởi động chương trình ta có giao diện như sau:
 

Xem tiếp >>

  Một số thủ thuật tăng tốc windows xp - Tô Ngọc Long Hồ(13-11-2009)

“Trong kho của tui có một ít tài liệu giúp sử dụng tốt hơn Window XP hi vọng không làm các huynh đệ thất vọng khi vô tình đọc qua!!!
Có thiếu hay sai xót gi thi bổ sung dùm nha!!!”
 

Xem tiếp >>

  “Minilyrics” - Nguyễn Minh Hùng(13-11-2009)

Đây là chương trình hướng dẫn load lời bài hát trong khi mở nhạc. hay nói đại khái thì nó giống chương trình karaoke.
Chức năng thì nói giúp người dùng vừa nghe nhạc vừa học tiếng anh rất tốt.
Để sử dụng được chương trình này và tận hưởng những tính năng ưu việt của nó thì bạn phải thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: dựa vào đường link sau để tải phần mềm này về: http://www.mediafire.com/download.php?nfvtnnigonu
 

Xem tiếp >>

  Lựa chọn dế 3G có video call - Lâm Duy Khanh(13-11-2009)

Khi công nghệ phát triển chúng ta cũng phải tìm cho mình một chú dế ưng ý.sau day là một số cách nhận diện dế có 3G hay không,.
Số lượng camera
Khi thấy loại điện thoại di động (ĐTDĐ) có 2 camera lớn người dùng đều cho rằng, nó có hỗ trợ mạng 3G. Tuy nhiên, sự thật không, phần phải như vậy,đó chỉ thường đúng với các điện thoại như nokia, sony, samsung… còn đối với các ĐTDĐ xuất xứ china thì phải kiểm tra lại(thương những ĐTDĐ này không có 3G)
 

Xem tiếp >>

  Tăng tốc độ download IDM lên 100 lần - Nguyễn Văn Hoàng(13-11-2009)

Vấn đề "nhức đầu" thường gặp nhất khi bạn download là tốc độ và dung lượng file cần tải,Nhưng nếu biết cách bạn có thể đưa tốc độ đến mức cao nhất có thể.Mình đã test và thấy thật là hiệu quả,hôm nay mình sẽ share cho các bạn cách tăng tốc download qua 2 phần mềm IDM và FlashGet.

Xem tiếp >>

  Nguyên nhân làm treo máy tính - Hàn Quốc Danh(13-11-2009)

- do máy tính quá nóng: do mua máy lâu kô vệ sinh quạt tản nhiệt, các cánh tản nhiệt của CPU,nên kiểm tra vệ sinh sạch sẽ . vẫn không hết thì nghĩ đến nguyên nhân thứ 2.
- Virus: nguyên nhân chủ yếu gây ra treo máy.Cài phần miềm diệt nếu không được thì cài lại win thôi.
- Ngoài ra treo máy cũng có thể do lỗi Ram như gắn những Ram có tốc độ xử lý khác nhau vào cùng một máy.Hay do đầy ổ cứng cũng có thể gây ra treo máy,nên dọn dẹp thường xuyên những dữ diệu không cần thiết cũng làm máy nhẹ hơn tránh bị treo.
 

Xem tiếp >>

  Hướng Dẫn Sử Dụng Ghost - Nguyễn Văn Nam(13-11-2009)

Cách này thì tiết kiệm thời gian và công sức cho chúng mình ngoài ra bạn có tham khảo sữ dụng chương trình System Restore được tích hợp trong Window. System Restore có một phần giống với cách tạo tập tin ghost.

Xem tiếp >>

  KHẮC PHỤC MỘT VÀI LỖI - Lý Minh Đạt(13-11-2009)

BỊ KHÓA REGISTRY:
Triệu chứng: Khi bấm Start > Run > gõ regedit chỉ nhận được một thông báo "Registry editor has been disabled by your administrator".
Khắc phục: Mở Notepad ra, copy và dán đoạn mã này vào và save nó lại thành file UnHookExec.inf
 

Xem tiếp >>

  PartitionMagic - Chương trình phân vùng ổ đĩa tốt nhất hiện nay - Bùi Đăng Dũng(13-11-2009)

PartitionMagic - Chương trình phân vùng ổ đĩa tốt nhất hiện nay. PartitionMagic - chương trình phân vùng ổ đĩa không mất dữ liệu, không dễ sinh lỗi như các chương trình khác. PartitionMargic được phát triển bởi Symatec

Xem tiếp >>

  Internet cho người khiếm thị _ Nguyễn Trọng Nhân(13-11-2009)

“Tôi thử nhắm mắt, tay nhấn các phím mũi tên để di chuyển con trỏ qua lại và lắng nghe nội dung trang web mà mình đang mở qua giọng đọc thật nhanh của bộ đọc Jaws dành riêng cho người khiếm thị. Lần đầu tiên lướt web bằng cách... nghe như cách mà những người bạn khiếm thị bày cho, tôi gặp khó khăn trong việc tiếp nhận những nội dung mà con trỏ lướt qua trên màn hình máy tính. Một lần "nghe web", tôi thực sự cảm nhận được cảm xúc của những người bạn khiếm thị khi họ tìm được ánh sáng mới từ thế giới số.”

Xem tiếp >>

  chương trình chuyển đổi đuôi nhạc :total video converter - Lâm Quốc Hương(13-11-2009)

Em xin trinh bày một ví dụ về một chương trình ứng dụng mà em thấy rất có ích cho mọi người,đó là một chương trình chuyển đổi đuôi nhạc :total video converter
Chương trình này giúp các bạn chuyển đổi đuôi các file nhạc phim thành các loại đuôi khác nhau như mp3,wma,3pg…..
Các bạn có thể mua đĩa về cài hoặc download trên mạng về.việc cài chương trình này cũng khá đơn giản,như cài những chương trình khác, sau khi cài xong,điền số serial,mở chương trình lên là chạy được.
 

Xem tiếp >>

  Làm đẹp cho cửa sổ USB nhưng cũng là công cụ báo động virus hữu hiệu -Trần Tuấn(13-11-2009)

Trước tiên, ta cần nắm vững các chức năng cơ bản của một số tập tin sau:
- autorun.inf: thiết lập thông tin về icon, virus thường tấn công chỉnh sửa file này để điều khiển kích hoạt virus chạy.
- desktop.ini: thiết lập desktop, virus cũng hay dùng file này để gọi 1 số file thực thi chứa virus.
- doan.ico: file biểu tượng của USB.
- bgusb4.jpg: file hình nền.
- Bạn cũng có thể tạo thêm một file sao lưu thiết lập autorun.inf để phòng khi bị virus ví dụ này đặt tên là bk-autorun.inf.
 

Xem tiếp >>

  Nâng cấp máy tính - Trương Vũ Thu Phương(13-11-2009)

Theo thời gian sử dụng, máy tính sẽ ngày càng chạy chậm hơn. Tài nguyên mất dần mà không rõ nguyên nhân… Xin giới thiệu 19 thủ thuật giúp cải thiện và nâng cấp máy tính.

Xem tiếp >>

  Tự động shutdown và mở máy tính của pạn (auto shutdown and open your pc)-08130028(13-11-2009)

Đã bao giờ bạn ngủ quên trên máy tính mà buổi sang thức đây bạn biết là bạn đã vô tình bắt máy tính của mình thức suốt đêm canh cho bạn ngủ.hay pc của bạn tự động mở một chương trình ứng dụng để ban làm việc khi ban đã lên thời khóa biểu cho nó …
Auto Poweron & Shutdown(dung lương chỉ có 1MB) là chương trình không những hẹn giờ bật/tắt máy hoàn toàn tự động mà còn có thể định giờ chạy một ứng dụng nào đó, mở ngay các trang web mà bạn sẽ làm việc, nhắc nhở bạn thực hiện một công việc hẹn trước...

Xem tiếp >>

  Có gì mới ở chuẩn kết nối USB 3.0 - Phạm Đoàn Minh Đức(13-11-2009)

USB (universal serial bus ) là chuẩn kết nối các thiết bị máy tính phổ biến nhất hiện nay , có khoảng 3 tì thiết bị được trang bị chuẩn kết nối USB trong năm 2008 và chuẩn USB 2.0 hiện đang được sử dụng rộng rãi nhất . Hiện nay các hãng phần cứng đã bắt đầu đưa ra những thiết bị máy tính hỗ trợ phương thứ kết nối qua cổng USB 3.0 , với những tính năng ưu việt mà hứa hẹn sẽ là một chuẩn mở cho ngành công nghiệp máy tính trong tương lai.
Dựa trên nền tảng xHCI (extensible Host Controller Interface, thành phần kết nối máy tính với các thiết bị ngoại vi) chuẩn kết nối USB 3.0 sẽ có những tính năng ưu việt và chắc chắn rằng SuperSpeed USB 3.0 sẽ thay thế Hi-Speed USB 2.0 hiện tại .
 

Xem tiếp >>

  Orbit Downloader - Nguyễn Thông(13-11-2009)

Orbit Downloader (OD) từ lâu đã nổi tiếng là chương trình hỗ trợ download với khả năng tăng tốc download rất cao và có thể tải phim từ các trang như YouTuBe, MetaCafe,.… Nhưng nếu muốn tải nhạc, phim từ các trang web giấu link quá kỹ thì OD không thể nào giúp bạn được. Biết được hạn chế này, OD từ bản 2.0 trở lên đã được bổ sung thêm một tính năng đáng giá đó là Grab++. Với Grab++, bạn có thể dễ dàng bắt được các link phim, nhạc,… mà ngay cả Internet Download Manager cũng không tìm được! Qua thử nghiệm cho thấy Grab++ có thể bắt được link của hầu hết các website xem phim, nghe nhạc trực tuyến hiện nay! Bạn có thể tải bản mới nhất của OD là 2.6.1 hoàn toàn miễn phí, dung lượng 2.03MB, tại http://dl.orbitdownloader.com/dl/OrbitDownloaderSetup.exe.

Xem tiếp >>

  Cách dấu ổ đĩa đã phân vùng -Trương Ngọc Thanh Huy(13-11-2009)

Nếu người dùng muốn người khác không thể dòm ngó đến những dữ liệu “tế nhị”, thì có thể lưu chúng vào 1 ổ đĩa riêng (phân vùng) nào đó rồi ẩn ổ đĩa này đi là xong.
Để làm điều này bàn không cần phải sử dụng một phần mềm nào cả mà chỉ cần làm theo các bước dưới đây.
- Đầu tiên, bạn bấm phím phải chuột lên biểu tượng My Computer trên Desktop rồi chọn lệnh Manage trong menu ngữ cảnh.
- Trong cửa sổ Computer Management, bạn tìm tới nhánh Storage > chọn Disk Management ở khung bên trái.
- Tại khung bên phải, bạn bấm phím phải chuột lên ổ đĩa muốn giấu rồi, bạn bấm chuột phải vào tên ổ đĩa và chọn Change Drive Letter and Paths.
- Trong hộp thoại Change Drive Letter and Paths, bạn chọn ổ đĩa rồi bấm nút Remove.
Từ bây giờ, ổ đĩa đó sẽ biến mất trong các chương trình duyệt đĩa (nhưng vẫn hiển thị trong Disk Management) cho đến khi bạn làm nó xuất hiện trở lại bằng cách làm như trên nhưng bấm nút Add trong cửa sổ Change Drive Letter and Paths và chọn lại ký tự đại diện cho ổ đĩa ở dòng Assign the following drive letter trong hộp thoại kế tiếp.
 

Xem tiếp >>

  Hệ điều hành online G.ho.st. - Bùi Minh Tuấn(13-11-2009)

Hiện nay có rất nhiều cách thức để lưu trữ dữ liệu trên mạng như MediaFire hay Rapidsheare….Tuy nhiên đó chỉ đơn giản là Upload và DownLoad dữ liệu. Do đó một số hệ điều hành Online đã ra đời, cho phép người dùng ngoài Up và Down load còn có thể chỉnh sửa trực tiếp thông qua các công cụ hỗ trợ có sẵn. Trong số đó, hệ điều hành G.ho.st hiện đang rất phổ biến vời nhiều chức năng riêng biệt , hữu ích , và dễ sử dụng.

Xem tiếp >>

  Thay đổi giao diện WindowsXp thành Vista - Nguyễn Duy Khánh(13-11-2009)

Có lẽ đây không còn là chủ đề mới mẻ vì các bạn có thể tìn thấy rất nhiều trên các diễn đàn và đa phần chúng ta chỉ tìm thấy những Themes nhưng việc sủ dụng các themes không phải lúc nào cũng thận lợi. Windows có chức năng không cho thay đổi Themes đặc biệt những theme có định dạng “.msstyles”. dươí đây tôi sẽ giới thiệu phần mềm TuneUp Utilities 2008 để có thể dễ dàng đạt được 100% ước muốn của mình
TuneUp Utilities 2008 là chương trình cho phép bạn thay đổi giao diện XP cũ kỹ trở nên như Vista và kèm theo là nhiều công cụ rất có ít cho việc bảo dưỡng windows của mình
 

Xem tiếp >>

  Tìm hiểu file User32.dll - Triệu Long Hải(13-11-2009)

User32.dll là một trong các thư viện liên kết động quan trọng của hệ điều hành Window. User32.dll chứa các hàm cơ bản liên quan đến việc quản lý cửa sổ, cho người dùng nhập dữ liệu…

Dưới đây là danh sách 10 hàm tiêu biểu cho user32.dll
 

Xem tiếp >>

  USB lưu trữ nhiều hơn dung lượng giới hạn - Nguyễn Thanh Tuấn(13-11-2009)

Bạn có 1 cái USB 1GB, bình thường bạn không thể lưu dữ liệu quá 1GB đó, nhưng chỉ với 1 cách đơn giản bạn có thể lưu được đến 2GB hoặc hơn thế nữa.

 

Đầu tiên, chia nhỏ dữ liệu ra ( nên chia 1 phần không quá ½ dung lượng của USB), Đóng gói bằng winrar, copy vào USB, tất nhiên ta không thể chép vào nhiều hơn dung lượng của cái USB rồi, nhưng lúc USB đầy thực hiện thao tác xóa toàn bộ, sau đó chép dữ liệu mới vào, Sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu trên USB để lấy lại dữ liệu ( đã xóa) lúc cần.

Xem tiếp >>

  Làm Trò Chơi Gép Ảnh trong Word - Phạm Duy Thông(13-11-2009)

Với bức trên nếu ta mang ra in lên giấy cứng, rồi cắt theo các đường kẻ thì ta sẽ có một trò gép tranh giải trí cực kì thú vị. 

Nếu bạn là một người hay tìm hiểu về đồ họa, photoshop… thì việt làm một bức tranh như trên không hề khó. Nhưng nếu bạn là một người không biết gi về đồ họa hay chỉnh sửa một bức ảnh thì việt làm bức ảnh như trên là cực kì khó khăn.

Sau đây là một vài bước hướng dẫn làm bức ảnh như trên bằng Microsofd Word:
 

Xem tiếp >>

  BIẾN LAPTOP THÀNH ACCESSPOINT -Phạm Minh Luân(13-11-2009)

Bạn có laptop và có một điện thoại có thể kết nối mạng bằng wifi, bạn có nhiều hơn một cái laptop. Bạn làm biếng ra các nơi có kết nối internet wifi hay ko có tiền mua accpoint(ko mún mua). Bạn có muốn kết nối bằng điện thoại của mình không ?, bạn muốn các laptop khác có thể duyệt web đc. Rất dễ bạn hãy thử biến cái laptop của mình thành một accpoint de co thể lướt web trên chú dế yêu của mình bạn nhé. Sau đây là cách thực hiện.

các thiết bị yêu cầu:

Xem tiếp >>

  Cách diệt virus đạt hiệu quả cao - Lê Vũ Thiết Long (13-11-2009)

Bước 1 : Ngăn virus chạy
Một sai lầm của mọi người khi máy bị nhiễm virus là chạy ngay chương trình diệt virus, việc này là nguyên nhân là nguyên nhân đầu tiên khiến việc diệt virus không đạt hiệu quả 100%. Bởi vì nhiều virus không thể diệt được khi nó đang chạy, hoặc nó có khả năng tạo ra các bản sao lưu nên diệt mãi cũng không xong. Để diệt được hoàn toàn virus bạn nên khởi động vào Safe Mode (là chế độ mà Windows chỉ kích hoạt 1 lượng tối thiểu những chương trình căn bản, không cho bất kỳ ứng dụng thứ ba nào được chạy trong này). Muốn vào Safe Mode bạn khởi động lại máy, trong màn hình Boot bạn nhấn F8.
 

Xem tiếp >>

  Một số lỗi thường gặp khi duyệt Web và cách khắc phục - Huỳnh Ngọc Thanh Bình(13-11-2009)

403-Forbidden
404-Not Found
408-Request Timeout
500-Internal Sever Error
503-Service Unavailable
Làm thế nào đây?

Xem tiếp >>

  Kết nối 2 máy tính - Nguyễn Thế Hiển(13-11-2009)

Tôi có một máy tính xách tay và một máy để bàn, đều dùng Windows SP2. trước đây tôi có một cách đơn giản kết nối hai máy tính là dùng trực tiếp một cáp mạng nối hai máy với nhau qua cổng mạng. Bây giờ, sau khi cài lại Windows ở cả hai máy tính do sư cố virus, tính năng đấy không còn hoạt động. Khi vào My Network Places ở máy bàn thấy hiện tên máy xách tay, còn máy xách tay không hiện máy bàn . khi nối 2 máy, thấy ở máy bàn có IP 169.254.41.129, máy xách tay có IP 169.254.21.218.

Xem tiếp >>

  Tạo Hiren’s Boot 10.0 trên Flash USB - Võ Thanh Tùng(13-11-2009)

Thiết bị lưu trữ USB hiện đã trở nên rất phổ biến. Ngoài chức năng phổ biến là di động và lưu trữ dữ liệu, USB có thể chứa những chương trình cần thiết cho người dùng máy tính. Hiện nay giá của USB ngày càng giảm, dung lượng ngày càng cao do đó USB là một vật bất ly thân đối với các thần dân download tài liệu, âm nhạc, phần mềm hay video, hay các chương trình portable. Với những ưu điểm trên USB rất lý tưởng để tạo Flash USB Boot dùng cho việc cứu hộ, sửa chữa máy tính.

Xem tiếp >>

  Thuû thuaät Internet Explorer 8 - Nguyễn Đức Tuấn(13-11-2009)

Mở nhiều tài khoản email cùng lúc
Để mở các tài khoản email trong trình duyệt ,bạn thường gặp khó khăn là chỉ có thể mở duy nhất một tài khoản của cùng một dịch vụ email ma thôi(bnạ không thể mở từ hai hộp thư Gmail Yahoo!Mail, HotMail.. trở lên).Việc này gây ra nhiều phiền phức
Khi bạn có nhiều email cùng lúc.Tuy nhiên,khó khăn này đã được giải quyết triệt để trong phiên bản IE 8 cập nhật mới nhất. Để có thể mở nhiều tải khoản Email cùng lúc ta làm như sau:
 

Xem tiếp >>

  Các thông báo lỗi thường gặp trong Windows - Nguyễn Thị Ngọc Nữ(13-11-2009)

Khi sử dụng Window có những lúc máy tính xảy ra sự cố và hiển thị thông báo , nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của những thông báo này.

Xem tiếp >>

  Truy Cập Các Trang Web “Mượn Tên Miền” - Đỗ Huy Cường(13-11-2009)

Hiện nay những trang web cung cấp tên miền miễn phí rất nhiều, tuy nhưng việc truy cập các trang web đó đôi lúc lại có “vấn đề”. Như trang web lớp em: http://www.dh08dt.co.tv lúc truy cập được lúc lại không, nguyên nhân là do lỗi DNS! Để khắc phục lỗi này ta cần truy cập địa chỉ IP để thay đổi cho phù hợp. Nhưng việc thay đổi IP lại không khả thi đối vói những người không có mạng riêng phải truy cập Internet công cộng. Một giải pháp cực kì đơn giản để khắc phục tình trạng này là ta có thể truy cập vào trang: http://www.tranlate.google.com, Sau đó đánh địa chỉ trnag web “mượn” tên miền vào chọn ngôn ngữ thích hợp và đợi trang web hiện ra. Tuy không được trọn vẹn khi mở trực tiếp nhưng cũng truyền tải cho ta được những nội dung trong trang web đó.

Xem tiếp >>

  Download file Flash bằng cách dùng trình duyệt FireFox & IE &Opera.Phạm Nguyễn Phương Duy(13-11-2009)

Cách dùng của các plug-in Flash trong trình duyệt hiện này hầu hết là bắt buộc. Vâng, thật dễ để xem và thích thú với các trang web có chứa những đoạn Flash đính kèm. Nhưng nếu bạn muốn tải về một vài file này thì sao? Sẽ rất tuyệt nếu ta có thể xem nó offline vào thời gian rỗi; chuyển đổi nó sang định dạng khác; đính kèm nó vào trong các trình diễn PowerPoint; hoặc chuyển nó vào trong điện thoại

Xem tiếp >>

  Máy bị log off lại sau khi log on vào Windows - Nguyễn Văn Thanh(13-11-2009)

Sau khi bạn vào giao diện chính của Windows thì ngay lập tức máy bị logoff ra khỏi giao diện của Windows.Hiện tượng này cũng thường rất hay xảy ra.

Xem tiếp >>

  Các thủ thuật khôi phục dữ liệu - Trần Tuấn Kiệt(13-11-2009)

Nếu bạn chẳng may làm mất hay xóa đi dữ liệu quan trọng, điều này có thể gây ra phiền phức lớn cho chính bạn. Nếu bạn là nhà quản trị hệ thống hay một kỹ thuật viên phần cứng và phải chịu trách nhiệm với toàn bộ dữ liệu của công ty, nhiệm vụ của bạn là trang bị cho mình hệ thống và các tiện ích khôi phục dữ liệu chính xác. Nếu bạn không có gì trong tay và gặp phải những vấn đề như vậy, có thể sẽ gây ra sự mất mát tài chính trong công ty trong trường hợp xóa bỏ hoàn toàn dữ liệu và lãng phí nhiều thời gian quý báu. Hãy làm theo vài thủ thuật nhỏ sau để khôi phục dữ liệu bị mất.

Xem tiếp >>

  Virus hay chỉ là những sự cố máy tính ? - Trần Ngọc Minh(13-11-2009)

Như chúng ta đã biết, hiện nay có rất nhiều loại virus máy tính xuất hiện và các hình thức phá hoại của chúng cũng rất đa dạng và ngày càng nguy hiểm. Vì thế, việc nghi ngờ và đề phòng virus tấn công máy tính của chúng ta, đã dường như đã trở thành một phản xạ tự nhiên mỗi khi gặp một vấn đề lạ khi sử dụng máy tính.
Tuy nhiên không phải tất cả những sự cố xảy ra trên máy tính của bạn đều do virus gây ra và để xử lý chúng ta sẽ phải mất rất nhiều thời gian mà không đạt được kết quả gì nếu chúng ta cho rằng đó là do virus.
Đây là một số trường hợp thường gặp nhất:
 

Xem tiếp >>

  Cách làm để gấp laptop lại mà vẫn nghe nhạc được,máy vẫn mở - Trần Đình Lai(13-11-2009)

Khi ban đang nghe nhạc hoặc chạy một ứng dụng ban muốn gập máy laptop lại mà vẫn nghe nhạc được và các chương trình không bị đóng vừa tiết kiệm điện vừa đỡ mỏi mắt.sau đây tôi sẽ hướng dẫn cách làm với win XP,Vista.

Xem tiếp >>

  Giới Thiệu Bộ Từ Điển Miễn Phí StarDict - Phạm Kim Tiên(13-11-2009)

Bạn là học sinh, sinh viên…? dù bạn là ai đi nữa thì với thời đại ngày nay bạn cần phải trang bị cho mình một vốn ngoại ngữ kha khá để có thể tiếp cận với những tiến bộ của thế giới. Muốn học tốt ngoại ngữ thì không thể thiếu một công cụ đặc biệt quan trọng đó là từ điển. Xin giới thiệu với các bạn một bộ từ điển miễn phí mà bạn có thể tải về máy để sử dụng, đó là bộ từ điển miễn phí StarDict. Có thể nói, đây là loại từ điển chạy cực nhanh và có những tính năng đặc biệt nhất hiện nay trong số các loại từ điển miễn phí.

Xem tiếp >>

  thiet bi luu tru usp rat de bi nhiem virus do do du lieu thuong xuyen bi virus pha hoai -Đỗ Thanh Tâm(13-11-2009)

Xem tiếp >>

  Một số phím tắt trong windows - Phan Trí Thanh(13-11-2009)

Xem tiếp >>

  Theo dấu vết laptop bị đánh cắp -Trần Hồ Nguyên Vũ (13-11-2009)

*LOCATE LAPTOP* là phần mềm bảo vệ an toàn dữ liệu khi laptop của bạn bị đánh cắp, bằng cách mã hoá dữ liệu và lần theo dấu vết nếu chúng kết nối
internet

Xem tiếp >>

  Hiện giờ có rất nhiều chương trình hổ trợ dùng để tăng tốc độ download -Lê Ngọc Minh Tân(13-11-2009)

Hiện giờ có rất nhiều chương trình hổ trợ dùng để tăng tốc độ download của máy. Nhưng nổi bật lên trên hết là chương trình Internet Download
Manager (IDM).

Xem tiếp >>

  Hướng dẫn cài đặt ADSL - Mai Anh Phương(13-11-2009)

  • Máy tính cấu hình tối thiểu 166 Mhz (hỗ trợ cổng USB hoặc có gắn card mạng cổng RJ45), sử dụng hệ điều hành Windows, Mac hoặc Linux, Giao thức sử dụng TCP/IP, Trình duyệt Internet Explorer hoặc Netscape….
  • Modem ADSL (cổng USB hoặc cổng RJ45).
  • Nếu có dùng thoại bạn cần phải có Filter/Spliter.
  • Đường line ADSL (bạn đăng ký với VNN và đã có tín hiệu ADSL).
  • Account ADSL (bạn đăng ký với VNN cho đường line ADSL trên và đã có hiệu lực).
     
Xem tiếp >>

  Cải thiện tốc độ windows và phím tắt - Bùi Văn Hiển(13-11-2009)

Nếu máy tính của bạn thuộc vào loại ì ạch, nặng nề, thậm chí hơi cổ lỗ nhưng bạn vẫn chưa có điều kiện để sắm mới thì với những thiết lập đơn giản và nhanh chóng nhưng rất hiệu quả sau đây, máy tính sẽ cải thiện được phần nào tốc độ của hệ thống.

Xem tiếp >>

  VIRUS MÁY TÍNH KẺ HỦY DIỆT - Nguyễn Thái Châu(27-10-2009)

1. Virus tin học là gì?: Trong tin học,virus máy tính (thường được người sử dụng gọi là virus) là những chương trình hay đoạn mã được thiết kế để tự nhân bản và sao chép chính nó vào các đối tượng lây nhiễm khác (file,folder,ổ đĩa…). Để có thể phòng chống ta phải biết chúng thuộc loại nào và đặc tính phá hoại ra sao

Xem tiếp >>

  Mẹo ngăn chặn và diệt virus bằng tay - Trương Minh Quang(27-10-2009)

-Để bảo vệ máy tính bạn khỏi Virus, spyware, ngoài việc cài các phần mềm chống virus, hạn chế truy cập các website chứa mã độc hại thì bên cạnh đó thiết bị lưu trữ USB tưởng chừng như vô hại, vô tình cũng là nguồn lây nhiễm virus qua nó.

Xem tiếp >>

  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BỘ PHẦN MỀM HIRENT’S BOOT VÀ TẠO MỘT USB BOOT CHỨA HIRENT’SBOOT - Võ Thanh Tùng(27-10-2009)

Hirentboot là một đĩa CD dùng để khởi động máy tính chứa đầy đủ mọi chức năng, từ quản lí¬ đĩa cứng, sao lưu và phục hồi hệ điều hành, quét virus cho đến kiểm tra hệ thống, ram, phục hồi mật khẩu cho Windows. Bên cạnh đó nó còn chứa một hệ điều hành Window Xp mini. Vì thế Hiren’s Boot CD được rất nhiều người sử dụng làm đĩa cứu hộ cho máy tính của mình.
Cách sử dụng: nếu chưa chọn khởi động từ đĩa cd thì ta vào cmos chọn khởi động đầu tiên từ ổ cd->đưa đĩa hirent boot vào máy->khởi động máy tính->chọn start boot cd hoặc windows xp để sử dụng bộ phần mềm hiren boot -bấm vào đây xem nội dung file và hình ảnh kèm theo
 

Xem tiếp >>

  Tạo biểu tượng cho folder của bạn từ những bức ảnh với Picture To Icon - Lê Vũ Trang Đài(26-10-2009)

Là một phần mềm khá gọn nhẹ và cách thức sử dụng đơn giản chỉ với vài thao tác nhấp chuột, bạn có thể nhanh chóng tạo ra những biểu tượng Icon trông thật chuyên nghiệp từ các bức ảnh, ưu điểm mạnh nhất của chương trình này là khá gọn nhẹ và trực quan trong các thao tác sử dụng.
Bạn có download từ đây:
 

Xem tiếp >>

  Xem Ảnh và Videos ở chế độ Thumbnails mà không hiển thị tên tập tin - Nguyễn Nam(26-10-2009)

-Thumbnails là chức năng xem ảnh và videos bằng cách xem trước hình ảnh hiển thị (ở dạng thu nhỏ ) giúp người dùng không cần mở tập tin đó lên mà vẫn xem được nội dung của nó.Mặc định ban đầu khi chọn Thumbnails thì sẽ hiển thị tên tập tin.
-Nếu muốn loại bỏ tên tập tin này để xem cùng lúc nhiều hình ảnh ( hoặc video ) , hoặc đơn giản là không thích kiểu hiển thị mặc định , làm như sau :
Nếu đang ở chế độ Thumbnails trước khi thực hiện thao tác này thì sẽ không có tác dụng.
Vì thế nên chọn một chế độ hiển thị hình ảnh khác, sau đó làm như sau :
Click chuột phải vào vùng trống nơi đang xem ảnh ,nhấn giữ phím Shift. Sau đó chọn View /Thumbnails trong menu ngữ cảnh.
 

Xem tiếp >>

  FREE SOFTWARE - Lê Văn Thanh(26-10-2009)

Khi bạn sử dụng máy tính thì có 2 loại phần mềm để bạn lựa chọn: phần mềm có bản quyền và phần mềm miễn phí. Đối với phần mềm có bản quyền thì không phải ai cũng có điều kiện để mua nhưng với phần mềm miễn phí thì vấn đề đó sẽ được giải quyết. Mặc dù là phần mềm miễn phí nhưng nó có tính năng tương đương với phần mềm có bản quyền. Sau đây là một số phần mềm miễn phí mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng và sử dụng cho máy tính của mình:

Xem tiếp >>

  Làm đẹp máy tính - Nguyễn Xuân Vĩnh Hưng(26-10-2009)

Đôi khi bạn thấy máy tính của mình nhàm chán. Bạn muốn tạo sự khác biệt nhưng không muốn dùng chương trình chuyên dụng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn 2 thủ thuật làm thay đổi diện mạo máy tính của bạn

Xem tiếp >>

  TỐI ƯU HÓA MÁY TÍNH DÙNG WNDOWS 7 - Nguyễn Di Thanh(26-10-2009)

Windows 7 có một số cải thiện đáng kể về hiệu suất so với hệ điều hành trước đó, Windows Vista. Tuy nhiên nếu muốn có được hiệu suất tốt nhất có thể, bạn cần phải thực hiện một số điều chỉnh nhỏ đối với hệ thống để loại trừ một số chương trình và tính năng ngốn nhiều tài nguyên.Tôi xin giới thiệu một số cách tăng hiệu suất mà không cần nâng cấp phần cứng.

Xem tiếp >>

  XEM WEB OFFLINE NHƯ ĐANG ONLINE - Nguyễn Thanh Tú(26-10-2009)

Không phải ai cũng có điều kiện kết nối internet tại nhà , khi đến các điểm truy cập net
Bạn muốn lưu lại những trang web có nội dung hay để về nhà mở lên đọc offline thì tôi thường thấy các bạn chọn giải pháp : trên trình duyệt bạn chọn File  Save as để lưu trang web trong USB , cách này chỉ lưu được trang hiện hành ,các liên kết tất nhiên là không mở được khi offline , giải pháp là các bạn download cả trang web này về đĩa cứng or USB mình luôn ,khi đó trang WEB nằm gọn trong ổ cứng của bạn ,khi click vào các liên kết trang nó sẽ tự động mở ra như đang online trên mạng . để làm được điều đó đầu tiên bạn download cái này về tại

Xem tiếp >>

  Donwload List MediaFire Link 1 phần mềm upload file - Trần Anh Vũ(26-10-2009)

Hiện nay,thông tin truyền thông ngày càng phát triển mạnh mẽ.Việc lưu trữ thông tin,chia sẻ thông tin đã trở nên phổ biến.Vì thế 1 số trang host free không còn là việc xa lạ với mọi người.Ví dụ như Rapidshare,Megaupload,Mediafire v.v…Nhưng vấn đề là :nếu chúng ta có file cực lớn đến vài trăm MB hay những vài GB thì việc up file cực kì khó khăn,và hao tốn tiền ,thời gian.Nhưng giải pháp đã xuất hiện đó chính là phần mềm cắt nhỏ file đã ra đời hoặc 1 số phần mềm nén file cũng đã tích hợp việc chia file sau khi nén xong.Như vậy việc up file cũng trở nên dễ dàng hơn.
Việc up file đã ổn nhưng việc tải file thì sao?
Bởi vì:Khi up nhiều file thì phải chia ra nhiều link .Và khi chia sẻ thì hiển nhiên phải gửi 1 đóng link.Việc người down file sẽ khổ sở.
Cứ thử suy nghĩ ta gặp 1 trò game ,1 bộ phim,1 phần mềm (VD:Lạc Việt 2009)được chia sẻ trên mạng ,nhưng nhìn thấy link tới 10 ,20,hay tới mấy chục link .Thì người down file ra sao nhỉ !!!.
 

Xem tiếp >>

  BẢO VỆ DỮ LIỆU MÁY TÍNH - Phạm Thị Lệ Quyên(26-10-2009)

Bảo mật máy tính là gì?
Nói đến bảo mật máy tính là nói đến tính bí mật(confidential),chính xác(accuracy) va sẵn sàng(availability).
- Tính bí mật:Hệ thống có tính bí mật là hệ thống mà thông tin của nó không cho phép những người không có quyền được xem.
- Tính chính xác:Một hệ thống được bí mật phải luôn có tính nhất quán dữ liệu.Phải ngăn ngừa sự thay đổi vô tình hay cố ý(không được phép) một thông tin nào đó.
- Tính sẵn sàng: Một hệ thống được bí mật phải luôn sẵn sàng cung cấp thông tin cho người dùng khi họ cần.
 

Xem tiếp >>

  Phòng chống virus trên máy tính - Phạm Thị Lệ Quyên(26-10-2009)

Làm cách nào phát hiện máy bạn có nhiễm virus hay không? Bạn làm cách nào để loại bỏ chúng ra khỏi máy của bạn? nếu bạn quan tâm đến vấn đề trên thì nên chú ý những điều sau:

Xem tiếp >>

  NẾU NHƯ BẠN MẤT ĐĨA DRIVER,BẠN SẼ LÀM GÌ KHI MÁY TÍNH CỦA BẠN THIẾU DRIVER? Nguyễn Văn Dờ(26-10-2009)

Với hầu hết các máy tính xách tay đời cũ từ pentium 3 trở xuống, thậm chí cả pentium 4, hay pentium M, nếu mất driver thì cũng kẹt nhất là với card màn hình, với những chuyên gia thì đây chỉ là chuyện nhỏ còn với những doanh nhân thì thật khó khăn. Vậy bạn hãy xem cách lấy drivers cho máy tính:

Xem tiếp >>

  Chat trong mạng LAN bằng…Windows - Nguyễn Xuân Vinh(26-10-2009)

Nói đến những phương tiện nhắn tin tức thời (Instant Messenger) qua internet hẳn ai cũng biết nhiều về Yahoo! Messenger, Google Talk…Nhưng nếu không có internet thì những công cụ ấy trở nên vô dụng. Với nhu cầu liên lạc, trao đổi file, hội nghị với nhau trong mạng nội bộ như mạng LAN trong công ty, trường học khi bạn đang ở những phòng khác nhau thì Windows cung cấp cho bạn một ứng dụng đơn giản là NetMeeting, ứng dụng này đáp ứng phần lớn nhu cầu trao đổi thong tin của bạn như gởi tin nhắn văn bản (chat), đàm thoại (call), chia sẻ tập tin (transfer files), chia sẻ ứng dụng (share programs), thậm chí NetMeeting có thể hoạt động qua internet nếu cần. Có nhiều phiên bản NetMeeting được phát hành kèm theo mỗi phiên bản của hệ điều hành Windows, vì hiện tại Windows XP Professional đang được sử dụng rộng rãi nhất nên mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng NetMeeting trong Windows XP. Ok let’s go!

Xem chi tiết bấm vào đây http://group11th.wordpress.com/2009/10/19/chat-trong-mang-lan-bang-windows/

 

 

Xem tiếp >>

  Ưu và nhược điểm của Windows Vista và Windows XP - Nguyễn Thị Kim Phụng(20-10-2009)

Em đã từng sử dụng cả hai hệ điều hành này rồi nên cũng có 1 vài ý kiến nho nhỏ về cả 2 hệ điều hành này.
Đối với Vista thì giao diện rất đẹp, lướt web tốt ít bị lỗi , hệ thống bảo mật an toàn, cho hiển thị chế độ Flip 3D.
Tuy nhiên , khi sử dụng Windows Vista thì cũng hơi rắt rối với 1 số việc như:
 

Xem tiếp >>

  MỘT SỐ PHÍM TẮT TRONG HỆ THỐNG VÀ TRONG WORD EXCEL MÌNH TÌM ĐƯỢC TRÊN MẠNG MONG CÁC BẠN GHÉ MẮT THAM KHẢO VÀ GÓP Ý KIẾN - Nguyễn Như Đại Dương(20-10-2009)

Có một nghịch lý là khi một người càng thành thạo sử dụng máy vi tính bao nhiêu thì anh ta càng ít dùng chuột hơn bấy nhiêu. Có thể nói với những người sử dụng máy có thâm niên thì việc phải rê chuột thường xuyên trong quá trình làm việc là cả một sự bất tiện. Thật ra, tất cả những lệnh thực thi trên máy tính đều có thể thao tác qua bàn phím, và càng ít dùng chuột thì tốc độ làm việc của chúng ta càng cao hơn.

Xem tiếp >>

  Mở nhanh một số định dạng trong windows 7 - Phan Đình Long(20-10-2009)

Thông thường khi các bạn muốn mở một số định dạng như mp3,flv, pdf, html(đã lưu trang vào trong máy), doc ,xls,… thì các bạn phải nhấn hai lần vào nó rồi chờ nó load lên bằng chính chưng trình mở nó như windown media mở các file nhac , video,.. bộ office thì mở các file *.doc, xls,… Adobe Reader thì mở định dạng pdf.
Nhưng bây giờ đã có 1 tiện ích khá hay trong windown 7 là mở nhanh các file này băng chính windown explore .
 

Xem tiếp >>

  Cách phân biệt lỗi Main với Ram của máy tính - Nguyễn Văn Vận(20-10-2009)

Khởi động máy tính, màn không lên, quạt chip vẫn quay. Màn hiện lên "No signal"...
Bạn phân vân không biết lỗi do main, cpu hay ram....
Hãy tiến hành những bước kiểm tra sau:
 

Xem tiếp >>

  MỘT SỐ PHẦN MỀM DIỆT VIRUS CHẠY TRÊN USB - Lê Đức Quyền(20-10-2009)

Hiện nay khi công nghệ thông tin càng phá triển thì việc sử dụng USB cũng càng gia tăng. USB trở thành vật bất li thân của hầu hết sinh viên, học sinh, nhân viên văn phòng…Việc dử dụng USB càng rộng rãi bao nhiêu thì càng tạo điều kiện cho virus phát tán một cách nhanh chóng bấy nhiêu. Không có gì đảm bảo rằng USB của bạn sẽ được an toàn khi trao đổi dữ liệu với một máy tính khác, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, giải pháp tốt nhất là tự trang bị một “lá chắn” ngay trên chiếc USB của mình bằng 1 trong các phần mềm sau:

Xem tiếp >>

  Backup driver máy tính - Bùi Anh Trí(20-10-2009)

Vấn đề là : máy bạn bị virus hay cái gì tương tự như thế, bạn muốn cài lại win mà lại mất đĩa driver?????
Tìm driver cho máy tính mất đĩa là 1 cộng việc khá khó khăn và phức tạp, mình có 1 số cách giúp được trong trường hợp này:
 Nếu máy bạn đang sử dụng vẫn đang có đầy đủ driver thì trước khi cài lại bạn có thể dùng phần mền xuất driver để lấy ra các driver đang có trong máy của bạn. Có 1 phần mền khá nhẹ và dễ sử dung là Driver max. bạn có thể download tại :

Xem tiếp >>

  Upload và Download trên MediaFile - Cao Ngô Nhật Thanh(20-10-2009)

Có lẽ là dã là dân CNTT thì ít ai không biết upload/download 1 file trên mạng khi muốn chia sẽ dữ liệu cùng mọi người nhưng với 1 người vốn không rành thì quả là 1 vấn đề nan giải.Sau khi lên mạng tìm hiểu mình đã thấy 1 trong những trang cho upload/download dữ liệu hoàn toàn miễn phí va thao tác cũng khá dễ dàng khi upload/download đó la trang http://www.mediafire.com/ .

Xem tiếp >>

  Kết nối hai máy tính với nhau để thỏa sức chơi game online mà không cần Modem - Phan Tấn Khánh(20-10-2009)

Bước 1 : Kích chuột phải vào My Computer chọn Properties, chọn Computer name và kiểm tra:
+ Workgroup : Phải trùng nhau ở 2 máy. Không trùng chọn Change để đổi lại cho trùng nhau.
+ Computer name : Phải khác nhau ở 2 máy. Nếu trùng nhau chọn Change để đổi lại cho khác nhau.
Rồi khởi động lại máy.

Xem tiếp >>

  Pin Laptop những điều cần biết - Võ Thị Khánh Ly(20-10-2009)

Nếu không sử dụng đúng cách, tuổi thọ pin dành cho máy tính xách tay sẽ giảm và máy chỉ có thể chạy trong thời gian ngắn hơn so với năng lực thật của nó (pjn bị “chai”).

Một bộ pin máy tính xách tay hiện nay trên thị trường Việt Nam giá khoảng 150 USD. Tài liệu hướng dẫn của các hãng đều khuyên người dùng cấp nguồn điện để sạc pin liên tục cho đến khi đầy (có thể cần đến 12 giờ, nhận biết nhờ đèn báo hiệu) sau đó rút điện và sử dụng cho đến khi pin xả hết hoàn toàn. Việc đó cần lặp lại 3 lần liên tiếp. Nếu sau vài tháng không sử dụng pin, động tác trên cũng cần được thực hiện lại. Lưu ý là chỉ sạc lại pin khi đã sử dụng hết và đã sạc pin thì nên nạp liên tục cho đến khi pin đầy, tránh sử dụng máy khi pin chưa "no".
 

Xem tiếp >>

  Phần mềm gỡ bỏ chương trình Revo Uninstall - Nguyễn Minh Trung(20-10-2009)

Trong quá trình sử dụng máy tính, chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng cài đặt, sử dụng các phần mềm.

Trong nhiều trường hợp việc cài đặt diễn ra một cách suôn sẻ nhưng cũng không ít trường hợp, vì nhiều lí do: không tương thích, xung đột, file cài bị lỗi… khiến chương trình trở nên không thể sử dụng. Khi đó, người sử dụng tiến hành gỡ bỏ (uninstall) bằng công cụ cài sẵn của Win:
 

Xem tiếp >>

  Chat trong mạng LAN bằng..Windows - Nguyễn Xuân Vinh(20-10-2009)

Nói đến những phương tiện nhắn tin tức thời (Instant Messenger) qua internet hẳn ai cũng biết nhiều về Yahoo! Messenger, Google Talk…Nhưng nếu không có internet thì những công cụ ấy trở nên vô dụng. Với nhu cầu liên lạc, trao đổi file, hội nghị với nhau trong mạng nội bộ như mạng LAN trong công ty, trường học khi bạn đang ở những phòng khác nhau thì Windows cung cấp cho bạn một ứng dụng đơn giản là NetMeeting, ứng dụng này đáp ứng phần lớn nhu cầu trao đổi thong tin của bạn như gởi tin nhắn văn bản (chat), đàm thoại (call), chia sẻ tập tin (transfer files), chia sẻ ứng dụng (share programs), thậm chí NetMeeting có thể hoạt động qua internet nếu cần. Có nhiều phiên bản NetMeeting được phát hành kèm theo mỗi phiên bản của hệ điều hành Windows, vì hiện tại Windows XP Professional đang được sử dụng rộng rãi nhất nên mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng NetMeeting trong Windows XP. Ok let’s go! - mời xem tiếp bấm vào đây

Xem tiếp >>

  Khôi phục dữ liệu bị xóa nhầm với Undelete Plus - Lê Thị Thu Sương(20-10-2009)

Dữ liệu bị xóa ngoài ý muốn là việc thường gặp, và làm sao để khôi phục lại những dữ liệu đó là một vấn đề nhiều người quan tâm. Nếu bạn rơi vào trường hợp “không may” này, Undelete Plus có thể là một “niềm hy vọng” mới cho bạn.
Mất dữ liệu vì xóa nhầm file hoặc thư mục rất thường xảy ra khi sử dụng máy tính, đặc biệt là khi máy tính dùng chung bởi nhiều người. Tuy nhiên, rất may, khi bạn xóa đi 1 file, thì những “dấu vết” liên quan đến nó trên ổ cứng không bị xóa sạch ngay lập tức, điều này có nghĩa rằng bạn vẫn có thể khôi phục lại những dữ liệu đó như ban đầu.
Có rất nhiều phần mềm chuyên dụng để làm việc này, và mỗi phần mềm lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Có 2 tiện ích để khôi phục file bị xóa, đó là Pandora RecoveryEASEUS Deleted File Recovery . Tuy nhiên, nếu 2 tiện ích này không giúp bạn khôi phục các file quan trọng, thì hãy thử nhờ đến Undele Plus.
 

Xem tiếp >>

  Một số phím tắt trong Firefox - Phạm Duy Thông(20-10-2009)

Khi bạn sử dụng trình duyệt web FireFox - bạn muốn có các thao tác thật nhanh  - mời bạn xem các phím tắt của chương trình này ở đây:

Xem tiếp >>

  Cách tải file flash -Trần Đại Dương(19-10-2009)

Để tải phim trên các trang web hay các phần mềm đuôi swf ( như các game mini trên trang http://gamevui.com) một cách dễ dàng thì hầu như ai cũng biết cách làm. Nhưng bên cạnh đó cũng có một số người vẫn còn mập mờ trong những lĩnh vực này. Một trong những cách làm đó là tải phần mềm IDM ( hỗ trợ download ). Bạn có thể tải phần mềm ở trang http://internetdownloadmanager.comhay một số trang khác. Sau khi tải về và cài đặt thành công, bạn vào folder cài IDM nhấp vào file IDMan.exe. Nhấp vào Options

Xem tiếp >>

  Một vài hướng dẫn sử dụng Windows xp. Lâm Thành Phát(19-10-2009)

Đăng nhập vào máy tính có cài password mà không phải nhập password.
Nếu bạn là người duy nhất sử dụng chiếc máy tính, hoặc trong gia đình bạn dùng chung máy tính thì cứ mỗi lần mở máy tính phải nhập password sẽ làm bạn rất phiền. Vì việc này cảm thấy thật thừa đi. Bạn có thể bỏ qua bước này bằng cách gỡ bỏ password đi. Nhưng việc này cũng có thể ảnh hưởng nhiều đến vấn đề bảo mât. Có một thủ thuật giúp bạn đăng nhập vào Windows mà không cần phải trải qua bước nhập password.
Bạn chỉ việc làm theo các bước sau:

Xem tiếp >>

  Từ điển viết tắt trong Word -Vũ Đình Tuấn(19-10-2009)

Mình xin giới thiệu AcronymGenie cho các bạn gần, xa có nhu cầu quan tâm đến.
AcronymGenie: là từ điển dịch những từ viết tắt trong computer
Các bạn cài đặt: AcronymGenie.exe
Cài xong bạn bấm biểu tượng AcronymGenie
Nó sẽ hiện ra hộp thoại sau:
 

Xem tiếp >>

  GIỚI THỆU CHƯƠNG TRÌNH ULTRA MOBILE 3GP VIDEO CONVERTER - Nguyễn Công Danh(19-10-2009)

Hiên nay, hầu hết mỗi người chúng ta đều có riêng cho mình một chiếc di đông. Điện thoại di đông hiện nay ngoài chức năng nghe và gọi thì nó còn là một phương tiện giải trí hữu hiệu. Nó giúp cho chúng ta nghe nhac, xem phim, xem TV, chơi game…. Nhưng đôi khi chúng ta muốn xem một đoạn phim nào đó như không được bởi vì nó có dung lượng khá năng như các file chấm avi, flv, … Hay thưởng thức một bản nhạc nhưng âm thanh quá bé, hay chất lượng nhac không cao. Vì thê mà có rất nhiều chương trình đẫ ra đời để phục vụ cho các mục đích đó. Một trong các chương trình là:
Ultra Mobile 3GP Video Converter là chương trình chuyển đổi mạnh mẽ, giúp bạn chuyển đổi hầu hết những định dạng phổ biến như DivX, XviD, AVI, WMV, MPG, MPEG, MP4, M4V, FLV, 3GP, ASF, RM, RMVB, MOV, MOD, ASX, MKV, OGM, SVCD, VCD, VOB sang các định dạng 3GP, 3G2, H263, MP4.

Xem tiếp >>

  MẶC ĐỊNH TRANG WEB ƯA THÍCH KHI DUYỆT WEB: Nguyễn Thanh Hoài(19-10-2009)

Các bạn ưa thích một trang WEB nào đó ,và muốn mỗi lần duyệt WEB thì trang WEB đó lại được c mở ra trướt tiên ,và sau đây là cách làm đều đó :

Xem tiếp >>

  Check mail từ desktop - Đặng Ngọc Sơn Thảo(19-10-2009)

Là sinh viên ắt hẳn bạn sẽ sử dụng E-Mail nhiều để trao đổi, làm việc từ xa. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Gadget (1 tiện ích ưu ái cho windows vista và windows7) để làm “người báo thư” mỗi khi có thư mới. Ở đây cụ thể là GMAIL.

Trước tiên ta theo địa chỉ sau để download Gadget Gmail Reader

Xem tiếp >>

  Tìm hiểu ba chế độ trong Windows XP Mode - Hoàng Văn Huy(19-10-2009)

Windows XP Mode là một máy ảo được tạo bởi Windows Virtual PC trên máy chủ Windows 7. Windows XP Mode cung cấp ba chế độ cho phép người dùng lựa chọn để tạo khả năng tương thích ở các mức độ khác nhau giữa máy ảo và máy chủ Windows 7.

Xem tiếp >>

  PHÂN QUYỀN SỬ DỤNG MÁY TÍNH TRÊN WINDOWS XP - Vũ Bình Minh(19-10-2009)

Nhà bạn hay phòng làm việc ở cơ quan chỉ có một máy tính, mà lại có nhiều người sử dụng. Làm thế nào để sử dụng chung mà mỗi người chỉ có một số quyền hạn nhất định? Có thể có nhiều tiện ích, chẳng hạn như những phần mềm khóa thư mục. Tuy nhiên, với Windows XP và nhất là việc sử dụng định dạng NTFS cho các phân vùng đĩa cứng bạn có thể có một cách quản lý việc sử dụng máy và các thiết bị khác, bảo vệ cấu hình hệ thống một cách bài bản, có kế hoạch và đơn giản.

Xem tiếp >>

  Nhắn tin Free 200% _ Đặng Ngọc Sơn Thảo(19-10-2009)

Bạn muốn tiết kiệm chi phí cho nhắn tin trên DTDD (giá rẽ nhất ngoại mạng 250d/tn). Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn nhắn tin MIỄN PHÍ( dựa trên tài khoản bạn đăng ký trên trang chủ Viettel,Mobi,Vina) chứ đây không phải là hack tin nhắn hay làm gì phạm pháp.

Xem tiếp >>

  CÁCH PHÒNG THỦ CHO WIN VISTA VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÁT HIỆN PC BỊ TẤN CÔNG. - Nguyễn Tất Đat(19-10-2009)

CÁC BIỆN PHÁP PHÁT HIỆN PC BỊ TẤN CÔNG
Không có ai có thể đảm bảo rằng chắc chắn pc của minh sẽ không bị tấn công. Bởi vì khi trao đổi thông tin, tài liệu trên mạng hay giữa các máy tính với nhau thì khả năng nhiễm virus là rất cao.Và sau đây là một vài dấu hiệu đơn giản để phát hiện chiếc pc của mình có bị tấn công hay không:- mời quí vị xem tiếp trong file kèm theo

 

Xem tiếp >>

  Chạy Command Prompt với quyền của Admin (Trong Vista) - Nguyễn Xuân Thạch(19-10-2009)

Đôi khi bạn chạy một lệnh trong Command Prompt mà System cứ báo là bạn phải là Admin mới được chạy. Tránh cái bực mình này bạn có thể làm như sau:

1. Right click cái shortcut của Command Prompt và chọn Properties.
2. Ở khung properties chọn Tab Shortcut và click nút Advanced.
3.Đánh dấu vào ô Run as administrator và OK đi ra ngoài.
 

Xem tiếp >>

  Một số thủ thuật sử dụng nhanh máy tính - Nguyễn Anh Khoa(15-10-2009)

Bạn sử dụng PC hằng ngày.Và có thể bạn biết nhiều thao tác trên nó.Nhưng sẽ tiết kiệm được thời gian khi bạn biết được các phím tắt này:

Xem tiếp >>

  Bài viết về máy tính - phần cứng - các thủ thuật trợ giúp người dùng máy tính(13-10-2009)

Gởi các bạn sinh viên lớp DH08DT:

Yêu cầu về bài viết chủ đề - Bài viết về máy tính - phần cứng - các thủ thuật trợ giúp người dùng máy tính

Viết các vấn đề về máy tính – kỹ năng sử dụng máy tính – chống virus - phần cứng máy tính
Bài viết ít nhất 10 dòng, đăng vào trang web của lớp – hoặc trang web của Thầy – gởi mail về địa chỉ email của Thầy sẽ đăng bài lên mạng càng sớm google sẽ tìm bạn càng nhanh.
- Tiêu chuẩn chấm điểm vấn đề trợ giúp cụ thể chưa có đăng bất kỳ ở đâu trong mạng

Thu bài từ 17 đến 24 tháng 10 – 2009

Tỷ lệ điểm 30% điểm thi cuối khóa.

 

Xem tiếp >>

  Diệt virut chỉ với 2 phần mềm hỗ trợ của Microsoft - Nguyễn Đức Minh Hiếu(15-10-2009)

Chào các bạn, mình là sinh viên của ĐH Nông Lâm,hôm nay mình xin giới thiệu cho các bạn một phương thức diệt virut thủ công chỉ với 2 phần mềm hỗ trợ của Microsoft.
Nếu máy tính của bạn không đủ mạnh để sử dụng các phần mềm diệt virut hạng nặng như BitDefender, Kaspersky, Norton Antivirus... thì đây là phương thức thích hợp cho máy tính của bạn.
Phương thức này phải có sự hỗ trợ của các chương trình được cung cấp miễn phí trên mạng như: ProcessExplorerNt, Autoruns. Đây là 2 công cụ được chính Microsoft hỗ trợ cho những người dùng hệ điều hành Windows.

Xem tiếp >>

  Cách diệt virut forever - Phạm Quốc Vinh(13-10-2009)

Trong thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin ngày nay,tri thuc có thể đến với mọi người qua internet ,cụ thể là trên các trang web, diễn dàn hoặc một forum nao đó. Tuy vậy khi ban cần download một thông tin nào đó hoặc coppy một tài liệu nào đó từ máy khác bằng usb.Cho dù qua bất con đường nào thì máy của ban cũng có thể bị nhiễm virut.Hẳn các bạn đã nghe đến cái tên forever rồi chứ?Moi nghe đã phát sợ rổi , vì forever co nghĩa la mâi mãi mà.Mặc dù bạn đã xoá thư muc hoặc file mà bạn nghi ngờ la virut nhưng thực chất nó vẫn còn nằm trong máy bạn và chờ cơ hội để tấn công các file hệ thống của window.Hiện nay phần mềm diệt virut tốt nhất la kaspersky ,nhưng chi phí để mua một CD phần mềm này khá đắc(khoang 300000đ cho một CD).Bạn cung co thể xài các bản crack trên các diễn đàn nhưng các phiên bản này chỉ xài dược một thời gian ngắn thì bạn phải tìm key khác để thay thế, Điều này thật phiền toái phải không?Tôi co một cách co thể diệt dược con virut forever va autorun , bạn chỉ cần coppy đoạn code sau vào notepad va đặt tên la killforever.bat hoặc bất cứ cái tên nào khác miễn là đuôi cua no la .bat đựơc:
Khi lưu xong thì bạn chỉ cần double click lên file này thì con virut nay se đi du lich nước ngoài thôi.Chúc bạn thành công ! - Bấm vào tiêu đề xem tiếp

 

Xem tiếp >>

  Trouble Shooting về Wireless Nông Lâm - Trần Huy Cường(13-10-2009)

Do nhu cầu của sinh viên Nông Lâm hiện nay có rất nhiều bạn không thể truy cập được wireless của nhà trường và có nhiều bạn đem laptop và PV, RD, HD để truy cập nhưng vào không được nên đành xách về. Không những vậy nhiều sinh viên nước ngoài vào trường ta đều không biết cách vào điều này gay nhiều khó khăn cho việc học tập của cách bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến mạng wireless làm cho bạn có thể truy cập mạng internet mọi lúc mọi nơi

Xem tiếp bấm vào đây  (Mở file word bấm vào nút Read only)

Xem tiếp >>

  Để tải phim trên các trang web hay các phần mềm đuôi swf ( như các game mini trên trang http://gamevui.com) một cách dễ dàng thì hầu như ai cũng biết cách làm. Nhưng bên cạnh đó cũng có một số người vẫ(19-10-2009)

Để tải phim trên các trang web hay các phần mềm đuôi swf ( như các game mini trên trang http://gamevui.com) một cách dễ dàng thì hầu như ai cũng biết cách làm. Nhưng bên cạnh đó cũng có một số người vẫn còn mập mờ trong những lĩnh vực này. Một trong những cách làm đó là tải phần mềm IDM ( hỗ trợ download ). Bạn có thể tải phần mềm ở trang http://internetdownloadmanager.comhay một số trang khác. Sau khi tải về và cài đặt thành công, bạn vào folder cài IDM nhấp vào file IDMan.exe. Nhấp vào Options

Xem tiếp >>

Lê Văn Phận Đc:Quản trị mạng - Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM - Email: lvphan(a)hcmuaf.edu.vn

Thiết kế: Quản trị mạng- ĐHNL 2007