Trang thông tin Lê Văn Phận

Thống kê
Số lần xem
Đang xem 14
Toàn hệ thống 859
Trong vòng 1 giờ qua
Trang liên kết

 
 

SMS  Caffe


Tự học lắp ráp máy tính

Thành viên

Email:
Password

Nội dung

  Phần mềm gỡ bỏ chương trình Revo Uninstall - Nguyễn Minh Trung

Trong quá trình sử dụng máy tính, chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng cài đặt, sử dụng các phần mềm.

Trong nhiều trường hợp việc cài đặt diễn ra một cách suôn sẻ nhưng cũng không ít trường hợp, vì nhiều lí do: không tương thích, xung đột, file cài bị lỗi… khiến chương trình trở nên không thể sử dụng. Khi đó, người sử dụng tiến hành gỡ bỏ (uninstall) bằng công cụ cài sẵn của Win:
 


Start ---> Settings ---> Control Panel ---> Add or Remove Programs Tải file hướng dẫn có hình ảnh

Rồi chọn chương trình cần gỡ bỏ, thực chất chương trình này không gỡ bỏ hoàn toàn các thành phần của chương trình mà bạn chọn. Để gỡ bỏ triệt để, các bạn có thể sử dụng phần mềm của hãng thứ ba. Theo mình, có 2 phần mềm tiêu biểu là :Your Uninstaller Pro 2008, và Revo Uninstall . Bản đầu là shareware nên cần key để dùng tất cả chức năng. Bản sau là freeware.

Search trên Google thì thấy có rất nhiều bài viết về cả 2 phần mềm, thì Your Uninstaller Pro được cộng đồng mạng biết đến khá nhiều nên đã có nhiều bài viết về nó. Tuy nhiên, mục đích của mình khi viết bài này đó là giới thiệu các bạn phần mềm Revo Uninstall. Mình không so sánh hiệu quả giữa 2 chương trình. Đơn giản vì phần mềm này free mà thôi, ngoài ra nó cũng khá đầy đủ các chức năng trong việc gỡ bỏ, các chức năng cũng không kém phần mềm còn lại. Nó còn hỗ trợ đa ngôn ngữ(lên tới 39), trong đó có cả tiếng việt nên rất dễ sử dụng.


Download và cài đặt:

Download tại:

http://www.revouninstaller.com/revo_uninstaller_free_download.html


Tại đây có 2 phiên bản, cài đặt và portable. Ta chọn bản cài đặt nếu muốn cài hoặc bản Portable không cần cài , ta chọn bản đầu tiên

 


Sau khi download, ta tiến hành cài đặt, viêc cài đặt khá là dễ dàng chỉ qua 3 lần click chuột:

 

Bên trên là cửa sổ khi mở chương trình lần đầu tiên, phía trên là các menu, phía dưới là các chương trình mà người sử dụng cài vào máy. Trên thanh menu, từ trái qua phải có các chức năng sau:

Menu “Uninstaller”:

Là chức năng chính của chương trình, bên dưới là thanh trạng thái miêu tả công dụng chính của thành phần:
Để gỡ bỏ ta double click vào chương trình bên dưới hoặc click phải chuột. Giả sử mình cần bỏ chương trình SnagIt-dùng để chụp màn hình:


 

Trong đó,chọn uninstall để gỡ bỏ, chọn Install location để tìm thư mục cài chương trình, chọn Open Registry Key để kiếm các khóa registry tương ứng. Đây là 3 chức năng thường xuyên sử dụng nhất, nhất là chức năng đầu. Bấm Yes khi chương trình hỏi bạn có đồng ý gỡ bỏ không.

 

Revo hỏi bạn chọn cách gỡ bỏ nào tương ứng với 4 chế độ. Trong đó thì chế độ Advanced sẽ đảm bảo gỡ bỏ 100% và sẽ chạy với tốc độ chậm nhất. Chế độ Built-in chỉ gỡ bỏ bằng chương trình bỏ mặc định.

Ta chọn Advanced, bấm Next, theo mặc định, Revo sẽ trải qua 4 bước trong tiến trình gỡ bỏ :

1. Tạo điểm khôi phục hệ thống( System Restore Point);
2. Phân tích dữ liệu chương trình trước khi gỡ bỏ.
3. Khởi chạy trình gỡ bỏ mặc định.
4. Sau khi bỏ, nhấn Next để Revo tiến hành các hoạt động sau khi gỡ bỏ.

 


Đợi một lúc để Revo gỡ bỏ, tại cửa sổ kế sẽ liệt ra các khóa Registry liên quan đến chương trình, thông thường thì nên click nút Select All rồi nhấn Delete.
 

Nhấn Next tiếp tục, nếu Revo phát hiện còn file rác do quá trình gỡ còn sót lại, sẽ hiện ra trên cửa sổ này. Trong trường hợp này thì không có. Nhấn Finish để hoàn tất.

 


Ngoài chế độ gỡ bỏ này,Revo còn hổ trợ chế độ Hunter Mode- đây là chế độ dò tìm thông minh, rất tiên lợi. Để sử dụng tại cửa sổ chính, chọn nút Hunter Mode. Khi đó ngoài desktop xuất hiện biểu tượng Bấm chuột vào khung này rồi kéo tới icon của chương trình muốn bỏ. Chức năng này thuận tiện khi ta không muốn sử dụng chế độ mặc định, tốn thời gian khi để chương trình load hết các thành phần.

Ngoài chức năng chính trên, ta hãy click vào nút Tool

Có 2 mục lớn là: Optimization và Tracks Cleaner
• Optimization: gồm Autorun Manager, Windows Tools, Junk File Cleaner.

• Tracks Cleaner gồm: Browsers Cleaner, Microsoft Office Cleaner, Windows Cleaner, Evidence Remover, Unrecoverable Delete.


Trước khi đề cập đến các thành phần trong mục Tool, do Revo hỗ trợ đa ngôn ngữ(multi-language) ta sẽ qua phần Options, tải thẻ General , trong mục Current Language: chọn là Việt Name/Vietnamese để hiện tiếng việt có dấu. Đây là một trong những ưu điểm của chương trình, ngay cả đối với những người lo lắng trong việc gỡ bỏ cũng cảm thấy tự tin hơn vì dù sao cũng là tiếng việt mà!!!

Trở lại muc Tool các bạn đã thấy giao diện chương trình đã hiện tiếng việt hoàn toàn.

 

Các mục đã được việt hóa nên rất dễ dàng trong sử dụng. Chương trình hỗ trợ dọn dẹp Win, tối ưu hóa hệ thống, nhất là chức năng xóa không thể phục hồi, trình quản lý tự chạy giúp loại bỏ những chương trình tự động chạy. Công cụ Windows giúp ta dễ dàng truy cập đến các chức năng của Win chỉ qua 1 cái nhấn chuột.

Ngoài ra còn có nút AutoUpdate (cập nhật tự động) dùng để kiểm tra phiên bản mới khi máy tính kết nối mạng:

 

Các bạn có thể tự học sử dụng chương trình thông qua nút Help. Tại đây bạn sẽ học được các chức năng các thành phần (nếu có nối mạng). Theo mình nghĩ trong tương lai, Revo nên hỗ trợ chức năng help offline để người sử dụng tự học.

Một số trong quá trình sử dụng:

Thường thì các bạn hay cài đặt và thử nghiệm chương trình nên khi gỡ bỏ. Revo sẽ tạo ra các điểm phục hồi, do đó làm cho kích thước các tập tin trong System Volume Information ngày một tăng. Các bạn có thể tăng chức năng này trong Win nhưng theo mình thì nên để. Để giảm kích cỡ, ta có thể bỏ tùy chọn trong
Options ---> Uninstaller ---> Make a System Restore Point before uninstalling.

Còn rất nhiều chức năng nữa, các bạn có thể tự khám phá trong quá trình sử dụng. Chương trình có hỗ trợ tiếng việt nên các bạn sẽ cảm thấy dễ dàng trong quá trình sử dụng.

 

Việc sử dụng phần mềm một cách thành thạo cần nhiều thời gian.
Bài viết này chỉ đưa ra một số thành phần cơ bản của chương trình, nên không tránh khỏi các thiếu sót. Hi vọng các bạn góp ý để bài viết này được tốt hơn.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này. Nếu có thắc mắc trong quá trình sử dụng chương trình, các bạn có thể liên hệ cho mình :

Nguyễn Minh Trung

Mail :08130095@st.hcmuaf.edu.vn
 

Số lần xem trang : 5610
Nhập ngày : 20-10-2009
Điều chỉnh lần cuối :

Ý kiến của bạn về bài viết này


In trang này

Lên đầu trang

Gởi ý kiến

  Các bài viết về ứng dụng CNTT của lớp DH08DT

  Hướng dẫn sử dụng gõ phím tắt sao cho hiệu quả - Đặng Hồng Hải(07-01-2010)

  Thay đổi nhạc nền khi khởi động máy - Nguyễn Văn Nhật(07-01-2010)

  Cách khoá cổng usb cực xịn - Hồ Thị Cẩm Nhung(07-01-2010)

  BẢO VỆ DỮ LIỆU MÁY TÍNH - Nguyễn Thị Bạch Vân(07-01-2010)

  Cách khác nhau để dấu đi những file có nội dung quan trọng - Nguyễn Văn Xem(07-01-2010)

   Cách chia ổ đĩa trực tiếp trên win Vista(07-01-2010)

  Những thủ thuật trong máy tính - Thạch Song(04-01-2010)

  Chức năng của Task manager(viết tắt là TM) và các processes - Hoàng Thiên Ân(04-01-2010)

  Bảo mật dữ liệu đến từng ký tự - Cẩm Nhung(04-01-2010)

  Webcopier – Tải nguyên trang web về xem offline(04-01-2010)

Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9

Lê Văn Phận Đc:Quản trị mạng - Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM - Email: lvphan(a)hcmuaf.edu.vn

Thiết kế: Quản trị mạng- ĐHNL 2007