Trang thông tin Lê Văn Phận

Thống kê
Số lần xem
Đang xem 11
Toàn hệ thống 683
Trong vòng 1 giờ qua
Trang liên kết

 
 

SMS  Caffe


Tự học lắp ráp máy tính

Thành viên

Email:
Password

Nội dung

  MỘT SỐ PHẦN MỀM DIỆT VIRUS CHẠY TRÊN USB - Lê Đức Quyền

Hiện nay khi công nghệ thông tin càng phá triển thì việc sử dụng USB cũng càng gia tăng. USB trở thành vật bất li thân của hầu hết sinh viên, học sinh, nhân viên văn phòng…Việc dử dụng USB càng rộng rãi bao nhiêu thì càng tạo điều kiện cho virus phát tán một cách nhanh chóng bấy nhiêu. Không có gì đảm bảo rằng USB của bạn sẽ được an toàn khi trao đổi dữ liệu với một máy tính khác, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, giải pháp tốt nhất là tự trang bị một “lá chắn” ngay trên chiếc USB của mình bằng 1 trong các phần mềm sau:

1) Portable antivirus: - Xem toàn văn và có hình hướng dẫn ở đây
Portable antivirus được cung cấp miễn phí dưới 2 phiên bản:
Bản cài đặt trên máy tính: http://www.data0.net/download/pavsetup.exe
Bản chạy trực tiếp trên USB: http://www.data0.net/download/portableav16b.exe
Bạn hãy tải file Vdef tại http://www.data0.net/download/vdef1.zip, giải nén vào một thư mục. Trong mục Updates bạn chọn “Manual update”, chỉ đường dẫn đến file Vdef, cơ sở dữ liệu sẽ được cập nhật với gần 10.000 mẫu malware phổ biến.
Chương trình tích hợp nhiều lựa chọn quét khác nhau trong menu Task trên thanh công cụ như: Full Scan – Quét toàn bộ hệ thống, Scan System Process Only – Quét các tiến trình đang chạy hay Scan From Selected area – Quét theo thư mục định trước. Để đơn giản, bạn ấn vào nút Scan ở cửa sổ chính, hoặc chọn “Scan with Portable antivirus” từ menu chuột phải.

Tích hợp Portable antivirus vào USB:
Bạn chọn Task > Install Portable antivirus into your USB devices
Chương trình đưa ra 2 tùy chỉnh:
Install to all available removable drives – Tích hợp Portable antivirus vào mọi thiết bị di động được kết nối với máy tính

Let me choose which removable drive to install – Tích hợp Portable antivirus vào ổ đĩa USB mà bạn chọn.
Copy file Database Vdef của chương trình vào ổ USB là bạn có thể sử dụng Portable antivirus mọi lúc mọi nơi. Cách sử dụng tương tự như đối với phiên bản trên máy tính. 

2) Trojan Guarder:

download tại:http://www.your-soft.com/Download/Trojan… Sau khi chạy, bạn nhấn vào nút Scan Disk trên giao diện chính rồi chọn ổ đĩa muốn quét. Sau đó, bạn nhấn nút Scan để bắt đầu quét. Quét xong, chương trình sẽ hiện danh sách các file bị nhiễm virus. Bạn nhấn nút Cleans để xóa chúng đi. Ngoài ra, Bạn có thể nhấn vào nút Windows Doctor để xác lập các tùy chọn nâng cao của chương trình, đáng chú ý là:

Speedup Computer [tăng tốc máy tính],
Speed Net [tăng tốc độ lướt web],
Lock /Unlock Registry [khóa/mở việc truy cập vào Registry của Windows],
Deny Hacker [ngăn chặn hacker xâm nhập vào máy],
Deny Anonymous [chống bất cứ ai xâm nhập vào Windows].
Sau khi thiết lập xong các tùy chọn này, ta phải khởi động lại máy nhằm để thay đổi thiết lập có hiệu lực.
3) Portable Kaspersky Anti-Virus 2009:
1. Đầu tiên, bạn tải về bản Portable Kaspersky Anti-Virus 2009 v8.0.0.506 tại địa chỉ http://tinyurl.com/chwnbm (dung lượng 36,05MB, không tương thích với tất cả trình anti-virus cài sẵn trong máy).
Tải xong, bạn chạy file Portable KAS 2009.exe. Trong hộp thoại Choose Install Location xuất hiện, bạn bấm nút Browse và tìm chọn thư mục trích xuất dữ liệu của Portable Kaspersky Anti-Virus 2009 là ổ USB (chẳng hạn ổ H:), rồi bấm nút Install.
Hoàn tất, mở thư mục KAVPortable trên ổ USB, bạn sẽ thấy hai thư mục App, Data chứa dữ liệu của Portable Kaspersky Anti-Virus 2009, và file KAV8Portable.exe để kích hoạt Portable Kaspersky Anti-Virus 2009.

2. Do dữ liệu virus mới nhất cho Portable Kaspersky Anti-Virus 2009 là thứ cần quan tâm, nên bạn khoan chạy chương trình mà thực hiện tiếp bước sau:
- Truy cập vào địa chỉ http://download.kaspersky.vn/support//Update_Offline/Kaspersky_2009 (hay http://tinyurl.com/kav9o) để tải về bản update offline mới nhất cho Kaspersky Anti-Virus 2009 dưới dạng file *.zip (cũng có thể dùng cho Portable Kaspersky Anti-Virus 2009).
Đây cũng chính là website cung cấp bản update offline mới nhất cho Kaspersky 2009, được các thành viên diễn đàn Kaspersky Việt Nam lập ra để giúp đỡ những người không có kết nối internet.

Bạn bấm chọn bản update offline ứng với ngày mới nhất để tải về. Tải xong, bạn nên giải nén file *.zip chứa dữ liệu vào thư mục KAVPortable trên ổ USB. Bây giờ, bạn mới cho chạy file KAV8Portable.exe để khởi động Portable Kaspersky Anti-Virus 2009. Trước đó, bạn nên tạm thời vô hiệu tính năng bảo vệ máy tính trong thời gian thực của trình anti-virus có sẵn để tránh sự xung đột giữa hai chương trình.
Trong giao diện tương tác xuất hiện, bạn bấm nút Settings.
Lưu ý: Nếu hộp thoại yêu cầu kích hoạt (active) Kaspersky Anti-Virus 2009 hiện ra, bạn cứ việc đóng nó lại.

 


Trong hộp thoại mở ra, bạn chọn thẻ Update, rồi bấm nút Settings. Ở hộp thoại Update settings, tại thẻ Source, bạn bỏ chọn mục Kaspersky Labs update servers (cập nhật trực tuyến dữ liệu từ máy chủ của Kaspersky Lab), bấm nút Add phía dưới và duyệt đến thư mục chứa dữ liệu update offline offline kaspersky 2009 ngay rồi bấm OK. Xong, bấm tiếp OK hai lần nữa để quay lại giao diện chính.

 

Tại đây, bạn chọn thẻ Update và bấm nút Start update để bắt đầu cập nhật dữ liệu mới nhất cho Portable Kaspersky Anti-Virus 2009 (trong thời gian này, máy tính không cần kết nối internet). Lúc cập nhật xong, bạn đã có thể quét virus được rồi: chuyển sang thẻ Scan, đánh dấu chọn ổ đĩa muốn quét, rồi bấm nút Start scan.

 


4) Portable Clamwin


Clamwin là một phần mềm antivirus miễn phí mã nguồn mở khá nổi tiếng, với một giao diện trực quan khá đơn giản và dễ sử dụng.
Portable Clamwin với chức năng bảo vệ hệ thống chống lại virus và spyware một cách mạnh mẽ. Mỗi khi bạn kích hoạt chương trình, Portable Clamwin sẽ tự động cập nhật dữ liệu về những loại virus và Spyware mới nhất trước khi bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, một điểm hạn chế của Portable ClamWin đó là không có tính năng bảo vệ hệ thống thường trực, nghĩa là nó chỉ có tác dụng mỗi khi nhận được lệnh scan hệ thống chứ không tự động bảo vệ hệ thống. Do đó, Portable ClamWin là một lựa chọn thích hợp cho những ai cần 1 phần mềm scan Virus nhẹ nhưng mạnh mẽ để kiểm tra và tiêu diệt nhanh virus trên một máy tính nào đó.
 

Số lần xem trang : 4724
Nhập ngày : 20-10-2009
Điều chỉnh lần cuối :

Ý kiến của bạn về bài viết này


In trang này

Lên đầu trang

Gởi ý kiến

  Các bài viết về ứng dụng CNTT của lớp DH08DT

  Hướng dẫn sử dụng gõ phím tắt sao cho hiệu quả - Đặng Hồng Hải(07-01-2010)

  Thay đổi nhạc nền khi khởi động máy - Nguyễn Văn Nhật(07-01-2010)

  Cách khoá cổng usb cực xịn - Hồ Thị Cẩm Nhung(07-01-2010)

  BẢO VỆ DỮ LIỆU MÁY TÍNH - Nguyễn Thị Bạch Vân(07-01-2010)

  Cách khác nhau để dấu đi những file có nội dung quan trọng - Nguyễn Văn Xem(07-01-2010)

   Cách chia ổ đĩa trực tiếp trên win Vista(07-01-2010)

  Những thủ thuật trong máy tính - Thạch Song(04-01-2010)

  Chức năng của Task manager(viết tắt là TM) và các processes - Hoàng Thiên Ân(04-01-2010)

  Bảo mật dữ liệu đến từng ký tự - Cẩm Nhung(04-01-2010)

  Webcopier – Tải nguyên trang web về xem offline(04-01-2010)

Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9

Lê Văn Phận Đc:Quản trị mạng - Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM - Email: lvphan(a)hcmuaf.edu.vn

Thiết kế: Quản trị mạng- ĐHNL 2007