Trang thông tin Lê Văn Phận

Thống kê
Số lần xem
Đang xem 5
Toàn hệ thống 764
Trong vòng 1 giờ qua
Trang liên kết

 
 

SMS  Caffe


Tự học lắp ráp máy tính

Thành viên

Email:
Password

Nội dung

  Tự động shutdown và mở máy tính của pạn (auto shutdown and open your pc)-08130028

Đã bao giờ bạn ngủ quên trên máy tính mà buổi sang thức đây bạn biết là bạn đã vô tình bắt máy tính của mình thức suốt đêm canh cho bạn ngủ.hay pc của bạn tự động mở một chương trình ứng dụng để ban làm việc khi ban đã lên thời khóa biểu cho nó …
Auto Poweron & Shutdown(dung lương chỉ có 1MB) là chương trình không những hẹn giờ bật/tắt máy hoàn toàn tự động mà còn có thể định giờ chạy một ứng dụng nào đó, mở ngay các trang web mà bạn sẽ làm việc, nhắc nhở bạn thực hiện một công việc hẹn trước...

* DOWNLOAD:
http://www.mediafire.com/?hhjzjnmzniz
Sau khi cài đặt và chạy chương trình, bạn sẽ thấy giao diện chương trình gồm có ba thẻ chính: Power on, Scheduled tasks, Options.
*  Power on: có 4 phân vùng:
Power on date (chọn những ngày trong tuần chương trình sẽ tự động bật máy tính),
Power on time (thiết lập thời điểm bật máy tính chính xác), Shutdown time (thiết lập thời điểm tự động tắt máy),
Specified date power on states (tự động bật máy tính vào những ngày đặc biệt).
nhấn Add để vào hộpthoại Power on date state. Bạn chọn ngày đặc biệt và ghi thông báo nhắc nhở, chọn Enable để cho phép chương trình tự động bật máy tính trong ngày này, nếu không muốn hãy chọn Disable > OK.
sửa thiết lập, bạn nhấp chọn nó và nhấn Edit. Nếu muốn xóa, nhấn Del > OK. Chương tŕnh sẽ xuất hiện hai lựa chọn: Set up automatically (thiết lập tự động) hoặc Set up manually (thiết lập thủ công). Bạn cứ chọn Set up automatically và nhấn Next.
Nếu mainboard của bạn hỗ trợ chương trình thì sẽ xuất hiện thông báo thành công, còn nếu không thì chương trình buộc bạn phải chọn Set up manually. Với lựa chọn này, bạn phải hiệu chỉnh vài thiết lập liên quan trong CMOS để máy tính tự khởi động vào một thời điểm nhất định. Điều này sẽ khá rắc rối và không linh hoạt bởi nếu muốn thay đổi giờ giấc, bạn phải hiệu chỉnh lại trong CMOS.
*  Scheduled tasks:
Đây là nơi để bạn hẹn giờ cho các hoạt động của máy tính một cách cụ thể. Không như thẻ Power on yêu cầu sự hỗ trợ của mainboard, ở đây máy tính của bạn chỉ cần hỗ trợ chức năng Hibernate. Từ giao diện thẻ, bạn nhấn New để tạo một nhiệm vụ cho chương trình.
Hộp thoại Edit scheduled task xuất hiện, bạn bắt đầu thiết lập những thuộc tính của nhiệm vụ: tên nhiệm vụ, ngày nhiệm vụ được thực thi, thời điểm bắt đầu, nhiệm vụ cụ thể. Nhiệm vụ cụ thể chính là những tính năng của chương trình: tắt máy, khởi động lại, khóa máy, Hibernate, Standby, mở tập tin theo đường dẫn, mở tập tin âm thanh (wav, mp3, rm, ram, ra, swf, wma, midi), chạy ứng dụng, đóng ứng dụng, duyệt địa chỉ web, hiển thị thông báo. Bạn có thể chọn thực hiện cùng lúc nhiều tính năng.
Chẳng hạn, để tạo nhiệm vụ bật máy tính mỗi buổi sáng và báo thức bằng một bản nhạc bạn yêu thích, đồng thời mở một trang web, bạn làm như sau:
- Từ giao diện chương trình, chọn thẻ Scheduled tasks > New.
- Trong hộp thoại Edit scheduled task, gõ “Đánh thức” vào ô Task title, chọn Everyday, đặt thời điểm bắt đầu là 6:00:00 AM trong ô Starting time > OK. Lúc này bạn đã tạo xong một nhiệm vụ để máy tính khởi động.
- Tiếp tục, nhấn New để tạo một nhiệm vụ nữa. Trong hộp thoại Edit scheduled task, làm tương tự như ở nhiệm vụ trước cho đến ô Starting time, bạn đặt chậm hơn nhiệm vụ trước khoảng 5 phút (khoảng thời gian từ lúc máy tính bắt đầu khởi động đến khi vào được màn hình điều khiển), tức là 6:05:00 AM.
- Đánh dấu vào ô Open file hoặc ô Play sound rồi chỉ đường dẫn đến vị trí bản nhạc mà bạn thích.
- Đánh dấu vào ô Open URL và gõ địa chỉ trang web > OK.
Bạn phải tạo hai nhiệm vụ là bởi vì ở thời điểm 6:00:00 AM, máy tính đang khởi động và tất nhiên là không thể thực hiện các tính năng ở nhiệm vụ thứ hai vào thời điểm này được.
Sau khi đã tạo xong các nhiệm vụ, bạn sẽ thấy chúng xuất hiện trong thẻ Scheduled tasks và có chữ Waiting, tức là đang chờ để thực hiện. Nếu muốn thay đổi, bạn nhấp chọn nhiệm vụ rồi nhấn Edit. Xong, bạn nhấn tiếp thẻ Options.
 Thẻ Options:
Bạn sẽ lựa chọn những cách thức hoạt động cho chương tŕnh: khởi động cùng hệ thống, hoạt động thu nhỏ trên khay hệ thống và khóa màn hình khi không sử dụng. Đặc biệt, bạn chú ý phía dưới của thẻ này, mục Auto logon (mục này chỉ dành cho các Windows 2000/NT/XP/2003/Vista), bạn nhấp chọn Enable và nhập tên, mật khẩu truy cập hệ thống. Đây là điều kiện cần thiết để chương trình thực hiện các nhiệm vụ của bạn một cách hiệu quả > OK.
Bây giờ, chọn chức năng Hibernate máy tính, nhớ không tắt nguồn điện và bật sẵn loa. Sáng hôm sau, bản nhạc yêu thích sẽ đánh thức bạn dậy chào đón một ngày mới.
 Chúc các bạn thành công và học tốt

Số lần xem trang : 4066
Nhập ngày : 13-11-2009
Điều chỉnh lần cuối :

Ý kiến của bạn về bài viết này


In trang này

Lên đầu trang

Gởi ý kiến

  Các bài viết về ứng dụng CNTT của lớp DH08DT

  Hướng dẫn sử dụng gõ phím tắt sao cho hiệu quả - Đặng Hồng Hải(07-01-2010)

  Thay đổi nhạc nền khi khởi động máy - Nguyễn Văn Nhật(07-01-2010)

  Cách khoá cổng usb cực xịn - Hồ Thị Cẩm Nhung(07-01-2010)

  BẢO VỆ DỮ LIỆU MÁY TÍNH - Nguyễn Thị Bạch Vân(07-01-2010)

  Cách khác nhau để dấu đi những file có nội dung quan trọng - Nguyễn Văn Xem(07-01-2010)

   Cách chia ổ đĩa trực tiếp trên win Vista(07-01-2010)

  Những thủ thuật trong máy tính - Thạch Song(04-01-2010)

  Chức năng của Task manager(viết tắt là TM) và các processes - Hoàng Thiên Ân(04-01-2010)

  Bảo mật dữ liệu đến từng ký tự - Cẩm Nhung(04-01-2010)

  Webcopier – Tải nguyên trang web về xem offline(04-01-2010)

Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9

Lê Văn Phận Đc:Quản trị mạng - Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM - Email: lvphan(a)hcmuaf.edu.vn

Thiết kế: Quản trị mạng- ĐHNL 2007