Trang Cá Nhân: Nguyễn Đức Thành

ĐHNL TP.HCM | Khoa QLĐĐ&TTBĐS | Trang nhất | Lập Dự Án | | Quản Trị Dự Án | | Môi Giới BĐS |
Thống kê
Số lần xem
Đang xem 4
Toàn hệ thống 489
Trong vòng 1 giờ qua
Trang liên kết

XÃ HỘI HỌC

Trắc nghiệm

Quizlet-Test I

Quizlet-Cards I

____________

Trang Facebook

_____________

Tài Liệu Học Tập

Môi Giới BĐS

Hình ảnh

Điểm thi

Thành viên

Email:
Password

Nội dung

  Giới thiệu sơ lược về I-xra-en

Giới thiệu sơ lược về I-xra-en

 

Israel năm ở vùng Trung Ðông, dọc theo bờ đông của Biển Ðịa Trung Hải, tiếp giáp với Libăng, Sy-ria, Gióc-đa-ni, và Ai-cập. Nó nằm ở nơi giao nhau của 3 châu lục: Châu Âu, châu Á và châu Phi.

 

Israel có hình dáng dài và hẹp, có chiều dài khoảng 290 dặm (470 km) và chiều rộng là 85 dặm (135 km.) tại điểm rộng nhất. Mặc dù có diện tích nhỏ, Israel lại có các đặc điểm địa hình rất đa dạng của toàn châu lục, gồm từ các cao nguyên có rừng che phủ và các thung lũng cho đến các hoang mạc núi non, và từ các đồng bằng ven biển cho đến Thung lũng Gióc đan bán nhiệt đới, và Biển Chết, điểm thấp nhất của địa cầu. Gần ½ diện tích đất Israel là bán hoang mạc.

 

Khí hậu của Israel có đặc điểm là nhiều nắng, với mùa mưa từ tháng 11 đến tháng 4. Tổng lượng mưa hàng năm từ 20-30 insơ (50-70 cm) ở phía bắc, cho tới dưới nửa insơ (2.5 cm) xa xuống phía nam. Các điều kiện khí hậu trong vùng khác nhau rõ rệt như trong khi ở vùng đồng bằng ven biển mùa hè nóng ẩm, muà đông ôn hòa và ẩm ướt thì ở các vùng đồi núi mùa hè khô ấm áp và mùa đông khá lạnh, với mưa... Nhờ sự đa dạng về khí hậu như vậy, I-xra-en có hơn 500 loài chim, khoảng 200 loài bò sát và động vật có vú, và 2.600 loài cây cỏ. Có hơn 150 khu bảo tồn thiên nhiên và 65 công viên quốc gia với khoảng gần 1,000 km vuông trên toàn quốc. Việc khan hiếm nước ở I-xra-en đã tạo ra nỗ lực cấp bách nhằm tối đa hóa việc sử dụng các nguồn cung sẵn có và tìm thêm các nguồn mới. Hiện I-xra-en đang có các dự án sử dụng các nguồn mới khác như tạo mưa từ mây, tái chế nước thải và khử mặn nước biển.

 

Israel là một đất nước và là một dân tộc. Lịch sử của dân tộc Do Thái, và của gốc rễ Mảnh đất Israel, trải dài suốt 35 thế kỷ. Trên mảnh đất này, bản sắc văn hóa, dân tộc và tôn giáo của người Do thái đã được hình thành; ở đây, sự hiện hữu thực thể của người Do thái đã được duy trì liên tục trong suốt nhiều thế kỷ, thậm chí ngay cả sau khi phần lớn người Do thái đã bị bắt ép đi lưu đày. Với sự thành lập Nhà nước Israel năm 1948, nền độc lập Do thái, bị mất 2000 năm trước đó, đã được khôi phục lại.

 

Israel là một đất nước của người nhập cư. Kể từ buổi ban đầu năm 1948, dân số của Israel đã tăng gấp năm lần. Tập thể 6,6 triệu cư dân của Israel tạo nên bức tranh đa sắc các dân tộc  với các nền tảng, phong cách, văn hóa, tôn giáo, truyền thống rất đa dạng của các tộc người khác nhau. Ngày nay, người Do thái chiếm 77,2% số dân toàn quốc, người Ả-rập chiếm khoảng 19%, gần 4% còn lại là người Thiên Chúa giáo và các nhóm khác. Do có nhiều người nhập cư và sự đa dạng về tôn giáo nên nền văn hoá của I-xra-en cũng rất đa dạng và phòng phú. Ngôn ngữ chính được sử dụng ở I-xra-en là tiếng Hêbrơ (Hebrew). I-xra-en có rất nhiều bảo tàng, tổ chức thường xuyên triển lãm tranh ảnh quốc tế; quan tâm và phát triển tất cả các bộ môn nghệ thuật từ balle, giao hưởng- thính phòng, nhạc trẻ, điện ảnh, múa đương đại, kịch hiện đại, kịch múa…

 

Năm 2003,GDP của I-xra-en khoảng 17.000USD/người. Tổng kim ngạch nhập khẩu 44.1 tỷ USD, xuất khẩu là 42 tỷ USD, thâm hụt cán cân thương mại là 2.1 tỷ USD. Tỷ lệ lạm phát 1.9%. I-xra-en mạnh về nông nghiệp với các ngành như chăn nuôi bò sữa, công nghệ sinh học, công nghệ sau thu hoạch, tưới tiêu, hệ thống trồng trong nhà lưới…, về công nghệ viễn thông, phần mềm (silicon valley),công nghệ chế tác kim cương, công nghệ phục vụ trong quốc phòng, công nghệ về năng lượng…

 

 

Số lần xem trang : 2039
Nhập ngày : 21-08-2012
Điều chỉnh lần cuối :

Ý kiến của bạn về bài viết này


In trang này

Lên đầu trang

Gởi ý kiến

 

  Xem biểu diễn nhạc miễn phí tại Nhạc viện TP. HCM ngày 4/11/2012(02-11-2012)

  Học bổng vừa học vừa làm tại một số trường đại học tại Mỹ(19-10-2012)

  Khu Nông nghiệp công nghệ cao tuyển sinh viên chuyên ngành Nông học và Bảo vệ thực vật(18-09-2012)

  Công ty CP Nông Nghiệo U&I, Khu Nông Ngiệp Ứng Dụng Công Nghệ Cao An Thái tuyển dụng học viên đã tốt nghiệp của chương trình(31-08-2012)

  Tài liệu học tập (29-08-2012)

  Một số điều cần lưu ý trước khi lên đường(21-08-2012)

  Các quy định khi đi máy bay của Vietnam Airlines(21-08-2012)

  Israel kiểm tra an ninh rất nghiêm ngặt(21-08-2012)

  Thủ Tục Đi Máy Bay - Hành lý ký gửi - Những quy định(21-08-2012)

  Những câu hỏi quan trọng nhân viên an ninh Israel sẽ hỏi bạn ở sân bay(21-08-2012)

Trang kế tiếp ...

Họ tên: Nguyễn Đức Thành. Đc: Email: ndthanh (at) hcmuaf.edu.vn

Thiết kế: Quản trị mạng- ĐHNL 2007