Trang chủ NLU| KhoaNôngHọc| Mụclục Hoàng KimLong| Tình yêu cuộc sống | CNM365| Khát khao xanh | Dạy và học | Cây Lương thực | FoodCrops| HK1| HK2| HK3| HK4| HKWiki| Violet| FAOSTAT| ThốngkêVN | ThờitiếtVN|
Thống kê
Số lần xem
Đang xem 464
Toàn hệ thống 1509
Trong vòng 1 giờ qua
Trang liên kết

 

Tỉnh thức
giữa đêm thiêng Yên Tử
Để thấm hiểu đức Nhân Tông
Ta thành tâm đi bộ
Lên tận đỉnh chùa Đồng
Tâm sáng Ức Trai
trong tựa ngọc


TÌNH YÊU CUỘC SỐNG

THUNG DUNG
Nguyễn Bỉnh Khiêm, ...


DẠY VÀ HỌC
Để chấn hưng giáo dục Việt Nam cấp thiết phải có đội ngũ những người thầy giáo ưu tú có tâm đức thiết tha với nghề, có trình độ chuyên môn cao và có kỹ năng giảng dạy tốt. Đây là trang thông tin chuyên đề dạy và học để trao đổi và bàn luận


Khoa Nông Học  
Những nhà khoa học xanh,
http://foodcrops.vn


Norman Borlaug
Lời Thầy dặn

Việc chính đời người chỉ ít thôi
Chuyên tâm đừng bận chuyện trời ơi
Phúc hậu suốt đời làm việc thiện
Di sản muôn năm mãi sáng ngời.


Thông tin Cây Lương thực
 Lúa, Ngô, Sắn, Khoai lang
Nông trại và Hệ thống Canh tác
http://foodcrops.vn
FOOD CROPS
CÂY LƯƠNG THỰC
  Tình yêu cuộc sống
Thông tin chuyên đề chọn lọc

Science Daily

KHÁT KHAO XANH
HOÀNG KIM
CNM365

Luôn làm mới kiến thức của bạn !Bút tích NB gửi HK và
Những tư liệu quý về 
GS.TS. Norman Borlaug

Lối vào Phong Nha

 


HOÀNG KIM
NGỌC PHƯƠNG NAM
CHÀO NGÀY MỚI

DẠY VÀ HỌC
CÂY LƯƠNG THỰC
FOOD CROPSTHƯ VIỆN NGHỀ LÚA
Thư viện Khoa học Xã hội

Cassava in VietnamA New Future for Cassava in Asia

On-line: Cassava in Asia
(Tải tài liệu PDF tại đây)


 

KimFaceBook
KimYouTube

KimLinkedIn

Songkhongtubien

KIMYOUTUBE. Video nhạc tuyển Sóng không từ biển (xem tiếp).GỬI THƯ ĐIẾN TỬ VÀ
LIÊN KẾT TRỰC TUYẾN

hoangkimvietnam@gmail.com 
hoangkim@hcmuaf.edu.vn  
TS. Hoàng Kim

http://foodcrops.vn
http://vi.gravatar.com/hoangkimvn
http://en.gravatar.com/hoangkimvn

Thành viên

Email:
Password

Nội dung

  Chào ngày mới CNM Nov 13Đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho ta , Bài văn xúc động về Đại tướng Võ Nguyên Giáp đạt giải nhất,  Lịch sử & Danh ngôn, Sự kiện nổi bật ngày 13 tháng 11 năm 2013,  365 ngày Wikipedia  ArcaMax, The almanac, Nghe VOA Special English, Dân tộc Việt bình yên qua bão lớn  Chùm thơ Nhà Giáo Việt Nam và những tin khác (xem tiếp)

 

Đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho ta 

 

 

VIỆT NAM TỔ QUỐC TÔI

. Âm vang Tây Nguyên giữa lòng Thủ đô Bắc Kinh Lần đầu tiên không gian văn hóa cồng chiêng-di sản văn hóa phi vật thể thế giới được các lưu học sinh Việt Nam mang đến hòa chung cùng 26 nền văn hóa khác nhau từ 5 châu lục tại Lễ hội văn hóa quốc tế lần thứ 12 do trường Đại học Nhân Dân Trung Quốc tổ chức. Với chủ đề “Thanh xuân“, lễ hội văn hóa quốc tế năm nay muốn ghi dấu những kỷ niệm của lưu học sinh khi học tập tại ngôi trường này. Lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới giữa rừng cờ của 26 quốc gia như Pháp, Bỉ, Đức, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Mông Cổ…. Đó chính là niềm tự hào dân tộc và động lực thúc đẩy để các lưu học sinh học tập và phấn đấu sánh ngang các cường quốc năm châu theo lời Bác Hồ đã dạy. “Đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ Quốc hôm nay…”. Lời bài hát chủ đề hào hùng, phấn chấn, thôi thúc tuổi trẻ vươn tới (Bấm vào đây để đọc tiếp và nghe nhạc)

Xem tiếp bài cùng chủ đề:

Bài văn xúc động về Đại tướng Võ Nguyên Giáp đạt giải nhất

Châu Huệ Mai được giải thưởng cao với bài văn viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Bằng tất cả cảm xúc chân thành của mình nên Mai viết rất liền mạch 6 trang giấy. (Theo blog Hoài Tố Hạnh)

Cô học trò lớp 9/1, trường THCS Hoàng Lê Kha (Q.6) đã được trao giải cao nhất trong cuộc thi “Văn hay chữ tốt” TP.HCM lần thứ 14. Vòng chung kết cuộc thi diễn ra ngày 13/10, trùng với ngày Quốc tang. Đề thi cho những hình ảnh đen trắng về Đại tướng và yêu cầu học sinh rút ra bài học cho thế hệ trẻ từ ông.

Bài viết của Mai qua nét chữ đều đẹp trên trang giấy nói lên những chiến công, tấm lòng vì dân vì nước, sự khiêm tốn của một vị tướng và liên hệ với những điều giới trẻ học được ở Đại tướng. Cô bé cũng cho thấy sự am hiểu về Người qua những dẫn chứng về các chiến công, lời nói đã in dấu lịch sử. Bên cạnh đó là những trăn trở với giới trẻ về lý tưởng sống, sự vô cảm hay các triết lý sống già dặn trong bài văn.

“Em cảm thấy bất ngờ và vui khi bài viết của mình được giải thưởng cao, đây là thành tích cao nhất mà em từng có. Sau khi đọc đề, em ngồi suy nghĩ dàn ý khoảng 10 phút rồi viết liền một mạch đến 6 trang, không sai chính tả. Thường những bài văn khác em làm bằng kiến thức thì bài này em dựa chủ yếu vào cảm xúc thật của mình”, Huệ Mai chia sẻ về bài viết xúc động của mình.

 

 

Bài văn của Huệ Mai với nét chữ rất đẹp.

Cô bé biết về Đại tướng lần đầu tiên khi xem một bộ phim tài liệu từ lúc còn bé xíu, sau đó là qua học tập, sách báo. “Em nhớ có một lần vô thư viện em mượn hẳn một cuốn sách viết riêng về Đại tướng luôn”, Huệ Mai cho biết. Những ngày cả nước đau buồn tiễn biệt vị tướng của dân tộc, Mai thường xuyên cập nhật tin tức về tang lễ Đại tướng. Điều Mai cảm động nhất là dòng người xếp hàng dài để chờ được viếng.

“Rồi em được ba nói rõ hơn về phẩm chất đạo đức, nhất là những trận đánh vang dội mà Đại tướng chỉ huy, nhờ đó giúp em có thêm nhiều dẫn chứng trong bài”, Huệ Mai cho biết thêm.

Thói quen của Mai là đọc báo nên cứ mỗi ngày, sau giờ học Mai lại dành hơn 1 tiếng để đọc báo. Nhờ việc thường xuyên đọc báo nên cô bé liên hệ ngay đến hiện tượng giới trẻ vô cảm, dễ buông xuôi, sống lập trình như rô bốt…

Nhận xét về bài văn của học trò mình, cô Vũ Ngọc Hằng, phó hiệu trường nhà trường bày tỏ: “Có thể khi đọc bài văn sẽ có người nói Mai già dặn quá nhưng bài làm của Mai rất giàu cảm xúc thật và phải am hiểu nhiều về Đại tướng mới viết ra được như vậy. Thành tích mai đạt được hoàn toàn xứng đáng khi em đã cố gắng hết sức mình”.

 

 

Mơ ước trở thành nhà báo

Trong các môn học, Huệ Mai học giỏi nhất các môn Văn, Anh văn, Lịch sử và Hóa học. Nhưng môn Văn là môn cô lớp trưởng lớp 9/1 thích nhất. Điểm trung bình Văn đều trên 9, theo Mai nhớ thì lần gần nhất Văn bị điểm thấp là hồi lớp 8 khi chỉ được có 8,5 điểm trong bài kiểm tra 15 phút.

Chia sẻ về bí quyết học Văn, theo Mai để học tốt thì cần nhất là việc thường xuyên đọc sách báo để mở rộng kiến thức. “Ngoài ra em hay đọc các bài văn hay, đọc lại bài viết của chính mình để rút kinh nghiệm. Em cũng hay ghi cảm xúc của mình vào sổ tay”, cô bé chia sẻ. Những quyển sách cô bé thích nhất là của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và sách “Hạt giống tâm hồn”.

 

 

Trong lớp, Mai là một lớp trưởng cá tính và rất hòa đồng với bạn bè.

Cô Vũ Ngọc Hằng cho biết thêm: “Từng chủ nhiệm lớp của Mai một năm, tôi thấy không chỉ giỏi văn học đều các môn mà Mai rất được lòng bạn bè, là một lớp trưởng cá tính luôn kéo lớp di lên. Ưu điểm của em là hòa đồng, hay chia sẻ với bạn bè. Ở nhà má nấu cho món gì ngon đều mang lên lớp chia cho các bạn”.

Nét chữ đẹp, đều tăm tắp cũng là một ưu điểm khi từ nhỏ, Mai thường được mẹ luyện chữ đẹp từ hồi tiểu học. Nói về ước mơ nghề nghiệp sau này của mình, cô bé chia sẻ: “Em ước mơ sau này được làm một nhà báo, Em thích đọc báo, thích viết và muốn có kiến thức rộng, được đi nhiều nên hy vọng sau này sẽ thành một nhà báo giỏi”.

 

 

Nội dung bài văn:

“Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay”.

Những câu hát đó như nhắc nhở chúng ta phải hoàn thành nghĩa vụ công dân đối với đất nước mình. Vì thế khi chiến tranh nổ ra đã có biết bao con người xông pha đi giành độc lập lại cho Tổ quốc.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp chính là đại biểu cho những con người đáng kính đó.Với tài năng quân sự kiệt xuất và những đóng góp vĩ đại cho quân sự Việt Nam, Đại tướng được báo chí thế giới ca ngợi là “vị tướng huyền thoại”, sánh cùng các vĩ nhân trong suốt 2.000 năm qua. Ông là nhân vật vĩ đại của mọi thời đại. Nhưng Bác Giáp thì cho rằng “Vị tướng dù có công lớn lao đến đâu cũng chỉ là giọt nước trong biển cả. Chỉ có nhân dân Việt Nam là người đánh thắng Mỹ. Các ngài gọi tôi là vị tướng thần thoại, nhưng tôi tự nghĩ tôi bình đẳng với những người lính của mình”.

Thời chiến, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một vị tướng nổi tiếng với trận đánh Đông Khê, chiến dịch Điện Biên Phủ, chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng Sài Gòn (4/1975). Và những chiến dịch đó mang lại thắng lợi cho dân tộc ta. Những trận đanh do Bác chỉ huy luôn luôn là những trận đánh mang tính táo bạo nhưng rất tỉ mỉ khiến các nước Pháp, Mỹ phải e dè khiếp sợ. Bởi Bác luôn cẩn thận thảo luận với các đồng chí, quan sát thật kĩ trận địa trước khi phát lệnh nổ súng. Tất cả những điều đó đã làm nên một ngày 7/5/1954, lá cờ quyết chiến quyết thắng của nhân dân Việt Nam tung bay trên nóc hầm tướng Đờ Cát, chỉ huy tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. Và từ thời khắc đó, những cái tên Việt Nam, Hồ Chí Minh, Điện Biên Phủ, Võ Nguyên Giáp được cả thế giới nhắc đến như biểu tượng của chiến thắng và lòng dũng cảm.

Thời bình Bác Giáp là người cố vấn để cải cách các lĩnh vực, giáo dục, quốc phòng… Tất cả các đóng góp, cống hiến của Bác đều đáng để chúng ta ngưỡng mộ. Nhưng ngoài ra ở Bác, vị Đại tướng kính yêu còn là những bài học quý giá cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Điều đầu tiên theo tôi ở Bác mà chúng ta cần học tập chính là lòng nồng nàn yêu nước. Chỉ có lòng yêu nước, Bác mời không đứng nhìn đất nước trong kiếp nô lệ và quyết định nổi dậy đấu tranh giành lại sự tự do cho đất nước. Thế hệ trẻ chúng ta thì may mắn được sinh ra trong thời bình. Nhưng không vì thế mà chúng ta thôi yêu Tổ quốc. Ta vẫn có thể thể hiện lòng yêu nước qua việc chúng ta cố gắng học tập thật tốt để có thể dung những kiến thức ta đã học xây dựng phát triển đất nước.

Không có việc gì khó
Chí sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển
Quyết chí ắt làm nên

Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn là biểu tượng, ý chí của những con người có quyết tâm cao. Những cuộc chiến tranh vì chính nghĩa, vì độc lập luôn đầy khó khăn. Thiếu lương thực, vũ khí quá thô sơ, cuộc sống kham khổ. Thế nhưng Bác và những người lính của mình vẫn vượt qua. Còn chúng ta thì sao? Gặp chút thử thách của cuộc đời đã buông xuôi, đầu hàng số phận. Một số bạn trẻ hiện nay thường đổ lỗi cho đổ vỡ của gia đình, thất bại trong học tập dễ ngụy biện khi sa đà vào hút chích, nghiện ngập. Các bạn có sống trong đói khổ chưa? Có sống trong những nơi rừng sâu chưa? Tất cả đều chưa. Nhưng chỉ là những khó khăn nhỏ đã oán trách cuộc đời. Nên nhớ lúc cuộc sống vây quanh ta nhiều thử thách nhất chính là lúc cuộc sống ưu ái ta nhất. Nó muốn ta hiểu được ta sẽ học được rất nhiều từ những thử thách đó.

Lý tưởng sống cao đẹp và lòng can đảm là hai điều mà thanh niên chúng ta phải học tập Bác Giáp. Bác luôn lấy hình ảnh tự do của đất nước làm mục tiêu làm động lực. Chính những lý tưởng đó đã giúp đất nước ta đại thắng và giành lại độc lập vào chiến dịch Hồ Chí Minh, giải phóng Sài Gòn (4/1975). Song song đó, Bác cũng trang bị lòng can đảm cho mình. Vì không có lòng can đảm thì thực sự đến ngày hôm nay đất nước ta vẫn chịu kiếp nô lệ. Thanh niên ta càng cần lý tưởng sống và lòng can đảm hơn ai hết. Vì thanh niên chính là những chủ nhân tương lai của đất nước sau này. Nếu một đất nước mà những con người sống ở đó sống một cách buông thả, không có mục đích sống, sống nhút nhát, không can đảm thoát khỏi vỏ bọc của mình thì liệu đất nước đó có phát triển không? Hãy chứng tỏ thanh niên Việt Nam là những mầm non đầy nhiệt huyết , ý tưởng sống, luôn trang bị lòng can đảm. Hãy để cho các nước bạn biệt rằng Việt Nam chúng ta sau này sẽ được làm chủ bởi những con người luôn dám đương đầu với khó khăn.

Và điều cuối cùng ở Bác, vị Đại tướng tài ba đáng ngượng mộ nhất chính là sự khiêm tốn và lòng yêu thương. Bác không cho rằng mình là vị tướng huyền thoại, không cho rằng mình đánh đuổi Mỹ mà là cả nhân dân Việt Nam. Bác khiêm tốn và đê cao sức mạnh tập thể của toàn dân. Bác giúp chúng ta hiểu rằng “một cánh én nhỏ không thể làm nên mùa xuân”. Bác không tự cao, Bác cho rằng mình bình đẳng với những người khác. Sự khiêm tốn của Bác nhận được rất nhiều tình yêu thương từ nhân dân . Thanh niên như chúng ta dường như bị thời đại ngày nay cuốn hút đi quá nhanh. Việc rèn luyện tính khiêm tốn, ý thức sức mạnh tập thể và lòng yêu thương ngày càng cần thiết. Khi ngày nay giới trẻ càng ngày càng mang thêm tính tự cao, sống riêng lẻ và đặc biệt là căn bệnh vô cảm. Đất nước trong thời đại công nghiệp hóa, rô bốt được sản xuất mang những đặc tính giống con người càng nhiều nhưng con người chúng ta càng ngày càng rô bốt hóa.

Không biết yêu thương, dửng dung trước những khó khăn của người khác, chà đạp, đánh giá thấp người khác. Thử hỏi ai cũng như thế thì ai dám đầu tư vào đất nước Việt Nam nữa.Bởi không ai muốn phải làm việc với những người có tài năng nhưng quá kém nhân cách.

Thanh niên chúng ta hãy học tập Bác, Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Vì Bác chính là hiện than của những tinh hoa dân tộc. Học tập Bác để sau này dung những phẩm chất từ bản thân đã học của Bác để phát triển đất nước. Nhưng hiện tại bây giờ đầy, Bác Giáp đã mãi mãi ra đi ở tuổi 103. Cả không khí đau thương mất mát bao trùm lên đất nước Việt Nam. Toàn dân dù biết Bác đã sống rất thọ nhưng sao vẫn nghe trong lòng đau nhói.

“Mùa thu lặng lẽ lá vàng rơi
Cả nước tiếc thương tiễn một Người”.

Bác đã biết bao lần ra đi nhưng lần này là khác. Không phải ra đi xông pha chiến trận, không phải ra đi khảo sát đời sống nhân dân mà là sự ra đi về cõi vĩnh hằng. Sự ra đi mà khiến hàng chục triệu trái tim người Việt Nam thổn thức. Nhưng sự ra đi của Bác không phải là dấu chấm hết cho hình ảnh một vị tướng anh hùng. Mà đây chỉ là sự ra đi về thể xác, còn tâm hồn và trái tim của Bác mãi mãi ở lại. Bác Giáp ở lại như một sự hiện diện để xem những bàn tay tuổi trẻ đổi mới đất nước. Bác ở lại để nhân dân ta hiểu Bác vẫn luôn là người Việt Nam, không bao giờ rời xa mảnh đất thân thương này.

“Có những phút làm nên lịch sử
Có cái chết hóa thành bất tử”
(Tố Hữu)

Dẫu biết với ngòi bút nhỏ bé của mình vẫn không thể kể hết những chiến công, những phẩm chất cao đẹp đáng để giới trẻ học tập của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nhưng với tình cảm, sự kính trọng tôi vẫn viết. Và thanh niên Việt Nam ơi đừng phụ lòng mong đợi của Bác. Hãy cố gắng học tập thật tốt để tương lai có thể xây dựng và phát triển đất nước. Ở một nơi nào đó, vị Đại tướng kính yêu luôn theo dõi chúng ta.

“Mùa thu lặng lẽ vòng tạo hóa
Đại tướng! Ngàn thu ru giấc người”

Đặc biệt chúng ta hãy sống, sống sao để như Bác, về với cõi vĩnh hằng một cách thanh thản.

Lịch sử & Danh ngôn
365 NGÀY
DẤU CHÂN LỊCH SỬ

Danh ngôn

” HÃY VƯƠN TỚI NHỮNG VÌ SAO. Cho dù không chạm được vào nó, nhưng nếu cố gắng hết sức, ít ra, chúng ta cũng chạm được những hạt bụi của ngôi sao” (Reach for the stars. Although you will never touch them, if you reach hard enough, you will find that you get a little star dust on you in the process). Norman Borlaug di sản niềm tin và nổ lực  Remember Norman Borlaug

Sự kiện nổi bật ngày 13 tháng 11 năm 2013
TO. Quốc Hội Việt Nam phê chuẩn hai Phó Thủ tướng mới. VNN. Điểm chung Vũ Đức Đam – Phạm Bình Minh. Ông Vũ Đức Đam và Phạm Bình Minh cùng được đào tạo bài bản ở trong và ngoài nước, sử dụng ngoại ngữ, có nhiều kinh nghiệm công tác qua các vị trí.

Wikipedia tiẾNG VIỆT Tin tức

Cập nhật

 

365 ngày Wikipedia  ArcaMax, The almanac
(Học Việt – Anh qua sự kiện lịch sử quan trọng nhất)

Wikipedia tiếng ViệtNgày này năm xưa

13 tháng 11:

Sự kiện lịch sử nổi bật

Ngày 13 tháng 11 năm 1887, các vụ đụng độ Sunday Bloody ở London xảy ra.

Sinh nhật đáng chú ý cho ngày 13 tháng 11

13 tháng 11, 2013

Những người sinh ra trong ngày này bao gồm:

- Thánh Augustinô thành Hippo, nhà thần học năm 354
– Vua Edward III của Anh năm 1312
– Tác giả người Scotland Robert Louis Stevenson năm 1850
– Nhà Tư pháp Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Louis Brandeis năm 1856
– Máy nghe nhạc Negro League và quản lý Buck O’Neil năm 1911
– Diễn viên Oskar Werner năm 1922 và Richard Mulligan năm 1932
– Nhà  sản xuất TV / đạo diễn Garry Marshall năm 1934 (79 tuổi)
– Diễn viên Dack Rambo năm 1941, Joe Mantegna năm 1947 (66 tuổi), Chris Noth năm 1954 (59 tuổi), Whoopi Goldberg năm 1955 (58 tuổi) và Tracy Scoggins năm 1953 (60 tuổi)
– Cầu thủ bóng đá nổi tiếng Vinny Testeverde năm 1963 (50 tuổi)
– Người dẫn chương trình  truyền hìnhJimmy Kimmel năm 1967 (46 tuổi)
– Các diễn viên Steve Zahn năm 1967 (46 tuổi), Gerard Butler năm 1969 (44 tuổi).
Bản quyền 2013 của United Press International

This Day in History, November 13

ArcaMaxHistory & Quotes / Knowledge Nov 13, 2013

On November 13th, 1887, the Bloody Sunday clashes in London occured.

The-almanacCalendar

November 13, 2013

The 317th day of 2013
42 days until winter begins

« November »
S M T W T F S
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Notable Birthdays for November 13

Nov 13, 2013

Those born on this date include:

- St. Augustine of Hippo, a theologian, in 354
– King Edward III of England in 1312
– Scottish author Robert Louis Stevenson in 1850
– U.S. Supreme Court Justice Louis Brandeis in 1856
– Negro League player and manager Buck O’Neil in 1911
– Actors Oskar Werner in 1922 and Richard Mulligan in 1932
– TV producer/director Garry Marshall in 1934 (age 79)
– Actors Dack Rambo in 1941, Joe Mantegna in 1947 (age 66), Chris Noth in 1954 (age 59), Whoopi Goldberg in 1955 (age 58) and Tracy Scoggins in 1953 (age 60)
– Football Hall of fame member Vinny Testeverde in 1963 (age 50)
– Television talk-show host Jimmy Kimmel in 1967 (age 46)
– And actors Steve Zahn in 1967 (age 46) and Gerard Butler in 1969 (age 44).

Copyright 2013 by United Press International

Nghe VOA Special English
Nghevoa.blogspot.com là trang web luyện nghe tiếng anh thông qua giáo trình voa special english. Với trang web này, bạn sẽ được học tiếng anh đa dạng liên quan đến tiếng anh kinh tế, tiếng anh giáo dục, tiếng anh phổ thông, tiếng anh công nghệ, tiếng anh nông nghiệp, tiếng anh y tế. Ngoài ra bạn sẽ được cung cấp 1 vốn từ vựng tiếng anh phong phú liên qua đến các vấn đề trên..VOA Special English Economics Report:(luyện nghe tiếng anh kinh tế)

voa english 1 voa english 2 voa english 3 voa english 4
voa english 5 voa english 6 voa english 7 voa english 8
voa english 9 voa english 10 voa english 11 voa english 12
voa english 13 voa english 14 voa english 15 voa english 16
voa english 17 voa english 18 voa english 19 voa english 20

VOA Special English Technology Report:(luyện nghe tiếng anh công nghệ)

voa english 1 voa english 2 voa english 3 voa english 4
voa english 5 voa english 6 voa english 7 voa english 8
voa english 9 voa english 10 voa english 11 voa english 12
voa english 13 voa english 14 voa english 15 voa english 16
voa english 17 voa english 18 voa english 19 voa english 20

VOA Special English General Interest:(luyện nghe tiếng anh về sở thích hàng ngày)

voa english 1 voa english 2 voa english 3 voa english 4
voa english 5 voa english 6 voa english 7 voa english 8
voa english 9 voa english 10 voa english 11 voa english 12
voa english 13 voa english 14 voa english 15 voa english 16
voa english 17 voa english 18 voa english 19 voa english 20

VOA Special English Agriculture Report:(luyện nghe tiếng anh nông nghiệp)

voa english 1 voa english 2 voa english 3 voa english 4
voa english 5 voa english 6 voa english 7 voa english 8
voa english 9 voa english 10 voa english 11 voa english 12
voa english 13 voa english 14 voa english 15 voa english 16
voa english 17 voa english 18 voa english 19 voa english 20

VOA Special English Education Report:(luyện nghe tiếng anh giáo dục)

voa english 1 voa english 2 voa english 3 voa english 4
voa english 5 voa english 6 voa english 7 voa english 8
voa english 9 voa english 10 voa english 11 voa english 12
voa english 13 voa english 14 voa english 15 voa english 16
voa english 17 voa english 18 voa english 19 voa english 20

VOA Special English Health Report:(luyện nghe tiếng anh y tế sức khỏe)

voa english 1 voa english 2 voa english 3 voa english 4
voa english 5 voa english 6 voa english 7 voa english 8
voa english 9 voa english 10 voa english 11 voa english 12
voa english 13 voa english 14 voa english 15 voa english 16
voa english 17 voa english 18 voa english 19 voa english 20

HOANG KIM’S BLOGS

 

Video yêu thích
http://www.youtube.com/user/hoangkimvietnam

 

 

Trở về trang chính

Hoàng Kim, Ngọc Phương Nam, Thung dung, Dạy và học, Cây Lương thực, Học mỗi ngày, Danh nhân Việt, Food Crops News, CassavaViet, foodcrops.vn

Số lần xem trang : 9496
Nhập ngày : 13-11-2013
Điều chỉnh lần cuối :

Ý kiến của bạn về bài viết này


In trang này

Lên đầu trang

Gởi ý kiến

  CNM365 Tình yêu cuộc sống

  CNM365 Chào ngày mới 2 tháng 3(02-03-2021)

  CNM365 Chào ngày mới 1 tháng 3(01-03-2021)

  CNM365 Chào ngày mới 28 tháng 2(28-02-2021)

  CNM365 Chào ngày mới 27 tháng 2(27-02-2021)

  CNM365 Chào ngày mới 26 tháng 2(26-02-2021)

  CNM365 Chào ngày mới 25 tháng 2(25-02-2021)

  CNM365 Chào ngày mới 24 tháng 2(24-02-2021)

  CNM365 Chào ngày mới 23 tháng 2(23-02-2021)

  CNM365 Chào ngày mới 22 tháng 2(22-02-2021)

  CNM365 Chào ngày mới 21 tháng 2(21-02-2021)

Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80

Hoàng Kim, Khoa Nông Học, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐTDĐ:0903 613024,Email:hoangkimvietnam1953@gmail.com, hoangkim@hcmuaf.edu.vn

Thiết kế: Quản trị mạng- ĐHNL 2007