TRANG WEB CÁ NHÂN NGUYỄN MINH NAM
Where there's a will there's a way

Thống kê
Số lần xem
Đang xem 2
Toàn hệ thống 581
Trong vòng 1 giờ qua
Trang liên kết

Thành viên

Email:
Password

Nội dung

Họ tên:nguyễn hải nhiên(02-12-2009)

Câu hỏi:

Thưa thầy! em đang làm thực nghiệm về enzym. Vậy em xin hỏi thầy về phương pháp xác định hoạt tính protease. Em cảm ơn thầy!

Trả lời

Chào em,

Tôi gửi em phương pháp xác định hoạt tính protease. Ở đây tôi không trình bày tài liệu tham khảo.

Chúc em thành công.

Phương pháp Anson xác định hoạt tính enzyme protease
1. Nguyên lý của phương pháp
Casein bị phân giải trong môi trường kiềm dưới tác dụng của protease tạo sản phẩm là các đoạn peptide ngắn hòa tan trong tricloroacetic acid (TCA), xác định lượng tyrosine và tryptophan hòa tan bởi thuốc thử Folin.
2. Đối tượng áp dụng của phương pháp
Phương pháp này áp dụng để xác định hoạt độ enzyme trong thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học.
3. Dụng cụ và hoá chất
3.1 Dụng cụ, thiết bị
            -           Máy lắc
            -           Máy đo mật độ quang
            -           Bếp ổn nhiệt
           -            Bình tam giác 250 ml.
            -           Bình định mức 10 ml, 100 ml, 500ml
            -           Ống nghiệm
            -           Pipet 1 ml, 5 ml, 10 ml
3.2 Hoá chất
-           Dung dịch Na2HPO4 1/15M: hòa tan 5,9690g Na2HPO4.12H2O trong nước vừa đủ 250 ml.
-           Dung dịch KH2PO4 1/15M : hòa tan 0,9072 g KH2PO4 trong nước vừa đủ 100 ml
-           Dung dịch đệm Sorensen pH 7,6: trộn chung 88,5 ml dung dịch Na2HPO4 1/15M với 11,5 ml dung dịch KH2PO4 1/15M đến khi pH đạt 7,6.
-           Dung dịch casein 1%: pha 1g Casein trong 100 ml dung dịch đệm Sorensen
-           Dung dịch TCA 5%: hòa tan 5 g TCA trong nước cho đủ 100 ml
-           Dung dich NaOH 0,5N: hòa tan 10 g NaOH trong nước cho đủ 500 ml.
-           Thuốc thử Folin ( pha loãng với nước cất theo tỷ lệ 1:4).
-           Dung dich HCl 0,2N: trộn 4,25 ml HCl đậm đặc với nước cho đủ 250 ml
-           Dung dịch Tyrosine 20 µM/l : khuấy nghiền 1,8119 g Tyrosin trong dung dịch HCl 0,2N vừa đủ 500 ml
-           Dung dịch Tyrosin chuẩn 1 µM/l trong dung dịch HCl 0,2N: pha loãng 5 ml dung dịch Tyrosine 20 µM/l trong dung dịch HCl 0,2N thành 100 ml
3.3 Chuẩn bị đường chuẩn
3.3.1 Chuẩn bị dung dịch tyrosin chuẩn
-         Từ dung dịch tyrosin chuẩn 1 µM/l , xây dựng đường chuẩn với dung dịch tyrosin có nồng độ từ 0,2  - 1,0 µM/l .
Dung dịch hóa chất
Ống nghiệm
1
2
3
4
5
6
Dung dịch tyrosine chuẩn (ml)
0,2
0,4
0,6
0,8
1,0
0
Lượng tyrosine tương ứng (µM)
0,2
0,4
0,6
0,8
1,0
5,0
Dung dịch HCl 0,2N (ml)
4,8
4,6
4,4
4,2
4,0
5,0
Dung dịch NaOH 0,5N (ml)
10
10
10
10
10
10
Thuốc thử Folin (ml)
3
3
3
3
3
3
Lắc mạnh, sau 10 phút đo OD ở bước sóng 660nm
Ống số 6 là ống kiểm chứng (KC), các ống còn lại là ống thí nghiệm (TN). Vẽ đường chuẩn tyrosine tương quan tương quan giữa lượng tyrosine (µM) và ΔOD (ΔOD = ODTN - ODKC ).
4. Phương pháp tiến hành
4.1. Chiết mẫu
Mẫu cân chính xác 10g ( đối với mẫu rắn) hoặc 10 ml (đối với mẫu lỏng) cho vào becher, định mức vừa đủ 100ml bằng nước cất đem lắc trên máy lắc trong vòng 15 phút. Đem ly tâm lạnh với 4000 vòng/ phút trong 10 phút, thu dịch, bỏ bã (đối với mẫu lỏng không cần ly tâm, chỉ lắc để đồng nhất mẫu).
4.2 Tiến hành
            Lấy 6 ống nghiệm sạch, khô, tiến hành làm 3 ống thử thật, 3 ống thử không

Dung dịch hóa chất
Ống nghiệm
Thử thật
Thử không
Dung dịch casein 1% (ml)
5
5
Dung dịch TCA 5% (ml)
0
10
Dung dịch enzyme mẫu (ml)
1
1
Lắc đều và giữ ở 35,5oC trong 20 phút
 
Dung dịch TCA 5% (ml)
10
0
Để yên 30 phút, lọc lấy dịch bên dưới

 
Lấy 2 ống nghiệm mới khác,cho vào ống thứ nhất 5ml dịch lọc của ống thử thật và cho vào ống thứ hai 5ml dịch lọc cùa ống thử không.
Tiếp tục thêm vào mỗi ống 10ml NaOH 0,5N và 3ml thuốc thử Folin, lắc mạnh, sau 10 phút đo OD ở bước sóng 660nm. ΔOD = ODTT – ODTK, sau đó dựa vào đồ thị chuẩn suy ra được µM tyrosine.
4.3 Tính kết quả
Định nghĩa đơn vị Anson: một đơn vị Anson là lượng enzyme tối thiểu trong điều kiện thí nghiệm ( 35,5oC: pH 7,6 … ) thủy phân casein trong 1 phút tạo thành sản phẩm hòa tan trong TCA, phản ứng với thuốc thử Folin cho ta độ hấp thu OD ở bước sóng 660nm tương ứng với 1 µM tyrosine trong đường chuẩn.
                                  
Hđ Protease  (UI/g)= Hđ Protease  (UI/g)/ t * m * v
 
Với:
Hđ Protease : hoạt độ enzyme protease ( UI/g)
V : tổng thể tích hỗn hợp trong ống thử thật hoặc ống thử không (ml)
v : thể tích dịch lọc đem phân tích (ml)
t : thời gian thủy phân (phút)
m : khối lượng mẫu enzyme đem đi xác định hoạt tính (g)
L: độ pha loãng enzyme
µM tyrosine: lượng µM tyrosine trong v (ml) suy ra từ đường chuẩn
 

Minh Nam


Số lần xem:5822


Các câu hỏi liên quan

chào anh! cho em hỏi: em thực hành khảo sát hoạt tính eznym protease(thơm) ở phàn xác định lượng tyrosin trong dịch nghiên cứu khi em cho casein + enzym mẫu + TCA thì có gì khác khi em cho casein + TCA + enzym mẫu

------------

chào thầy. em đang học đại học trà vinh.em muốn hỏi thầy có mấy phương pháp xác định hàm lượng ure trong nước mắm và phương pháp nào được sử dụng tốt nhất và xác định hàm lượng chì trong nước mắm.em cám ơn thầy rất nhiều

------------

Thua Thay, Em dang tim tai lieu ve phuong phap kiem dinh chat phong xa trong thuy san la phuong phap counter. Nhung em van chua tim duoc tai lieu cu the nao noi ve phuong phap nay het. Mong Thay giup do vi em dang phai viet tieu luan. Em cam on Thay rat nhieu. HONG HA

------------

Chào thầy. Em đang làm 1 đề tài về nấm mốc độc Aspergilus Afavus nhưng em không biết nên dùng phương pháp nào để định tính nấm mốc đó cho chính xác được. Em nhờ thầy giúp giùm em

------------

em chao thay ah! Em la sv truong dh cong nghiep thuc pham. E dang lam de tai tot ngiep. E dang xac dinh protein hoa tan, em xac dinh bang pp Lowry nhung thog thuong thi nguoi ta dung huyet thanh bo, e dung casein nhung khong hoa tan duoc. Thay co the chi gium e cach hoa tan casein khog ah. E cam on thay nhjeu.

------------

Dạ... Thưa thầy!! cho em hỏi có bao nhiêu cách để xác định hàm lượng aflatoxin trong thực phẩm ạ ?.

------------

cho em hỏi em muốn mua tạp chí khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp,em có thể mua ở những địa chỉ nào ạ? em cám ơn nhiều.

------------

Thưa Thầy, Em thấy quyển sách "Những cây thuốc ở Việt Nam có tác dụng chống ung thư" nhưng không dowmload được. Rất mong Thầy có thể chỉ cách tải được. Chân thành cảm ơn Thầy.

------------

TLTK hay, nhưng đa sô các link đều không đọc đươc. Rất tiếc cho những kiến thức hữu ích nào đối với người cần đọc chúng.

------------

thưa thầy em dang nghiên cứu protein nhưng khi dùng phương pháp lowry thi thuoc thu folin mua ve có nồng độ là 1M nhưng trong lý thuyết thi ssử dụng 1N (nhờ thày lý giải giúp, vì không biết nồng độ và hoá trị của acid này rất cảm ơn

------------

thưa thầy,em đang xác định hàm lượng acid lactid sinh ra trong các sản phẩm lên men truyền thống thầy có tài liệu nào liên quan đến "các yếu tố ảnh hưởng đến hàm lượng acid lactid sinh ra trong các sản phẩm lêm men truyền thống" thầy cho em xin,em đang rất cần tài liệu này. em cám ơn thầy, chúc thầy nhiều sức khỏe chào thầy

------------

Em chào thầy! Em đang tìm hiêu về " phân tích melanin trong sữa bằng sắc ký khối phổ ghép LC-MS/MS ".Thầy có thể chỉ giúp em cách tiến hành thí nghiệm,các bước tiến hành,dụng cụ và hóa chất được không ạ? Cảm ơn thầy!

------------

chào thầy! Em là sinh viên trường Kỹ Thuật Công Nghệ TPHCM. Hiện em đang làm về đề tài Gum ứng dụng trong công nghệ thực phẩm. em có thể tham khảo tài liệu nào. cách sản xuất Gum và các thiết bị để sản xuất Gum

------------

Thưa Thầy, Em có viết một bài tạp chí về đề tài nghiên cứu hóa học của mình. Em muốn đăng vào tạp chí khoa học của Đại Học Thái Nguyên và hóa học đời sống. Nhưng em không tìm được địa chỉ liên hệ. Không biết Thầy có biết địa chỉ nào trên mạng có thể liên hệ để biết về format qui định và cách nộp bài k? Rất mong Thầy giúp đỡ, em chân thành cảm ơn.

------------

em chao thay ah. thay oi em dang lam do an ve chiet xuat bromelanin tu dua thi co the tham khao tai lieu nao ah thay.

------------

Em thấy anh có bài "phân tích dư lượng kháng sinh trong mẫu thực phẩm hoặc trong thủy sản bằng hệ thống Elisa". nhưng em không vào em xem được. Anh có thể nói sơ cho em biết nguyên lý hoạt động của hệ thống này được không? cách phát hiện nhue thế nào? Thanks!

------------

Thầy ơi cho con hỏi là tại sao khi thêm emzyme pectinase vào dứa sau khi nghiền thì hoạt tính của E.Bromelin trong dứa giảm xuống. Xin thầy giải thích dùm ạh. Dạ xin cám ơn thầy. trong quá trình sấy phun thì có phải khi ta tăng nồng độ chất khô đầu vào thì sẽ làm tăng hiệu suất thu hồi?.Nếu vậy thì ta cứ tăng nồng độ chất khô càng cao thì hiệu suất thu hồi sản phẩm sẽ càng lớn có đúng ko ạh?

------------

cho e hỏi, trong phương pháp elisa thì chất cạnh tranh có bản chất là gì vậy ạ?

------------

em chào thầy! Em đang làm đồ án công nghệ với đề tài các phương pháp bảo quản enzyme bromalain. Em kiếm tài liệu về đề tài không có em muốn xin thầy cho em tài liệu để em sớm hoàn thành đồ án. Em chúc thầy sức khoẻ!!!

------------

chào thầy, cho em hỏi là làm thế nào để bảo vệ hoạt tính enzyme Bromeline trong quá trình sấy phun bột dứa.Tại vì em thấy sau khi sấy phun hoạt tính enzyme bị giãm nhiều. Xin thầy hướng dẫn cho em các biện pháp để hạn chế sự giãm hoạt tính trên. Chân thành cám ơn thầy.

------------

em chao thay!! em dang lam de tai ve bao quan enzyme bromalein o dang long sau khi trich ly co bo sung pectin. em muon biet tac dung cua pectin trong thi nghiem la gi?de tai nay co khao sat chua?em muon co tai lieu tham khao! em cam on thay!!!

------------

Thưa thầy! Ngoài phương pháp dùng sắc ký để xác định độc tố aflatoxin trong nấm mốc thì còn có phương pháp cổ điển nào mà ko liên quan đến sắc ký vẫn xác định được độc tố ko?

------------

thưa thầy, thầy cho em hỏi enzyme bromelain có bị giảm hoạt tính khi pha loãng với nước cất không?

------------

da,chào thầy. em hiện là sinh viên trường đại học kỹ thuật công nghệ tp. hồ chí minh.em đang làm tiểu luận về phương pháp xác định hoạt độ protease.em đọc trong phần trả lời của thầy thấy có phương pháp Anson.Thầy cho em hỏi, thầy có thể cho em biết tài liệu tham khảo đựoc không ạh và ngoài ra còn phương pháp nào để xác định hoạt tính của protease nữa không? Em cảm ơn thầy và mong nhận hoài âm của thầy.

------------

Thay oi!, em la thanh vien cua lop DH08SH, Chung em dang tien hanh lam bai seminar ve "Độ không đảm bảo đo và xác định đánh giá hiệu lực phương pháp phân tích vi sinh vật" cua mon Kiem nghiem vi sinh thc pham do Thay Nguyen Tien Dung giang day, Em co lên internet tim tai lieu và tim duoc bai powerpoint cua Thay noi về van de nay, nhung da la bai powerpoint thi no rat ngan gon va xuc tich. Cho nen, em xin Thay cho em mot so tai lieu goc cua bai powerpoint nay de chung em co the hieu ro rang hon ve van de nay. Nhom chung em cam on su giup do cua Thay rat nhieu va Chuc Thay suc khoe!

------------

Chào Thầy, em là sinh viên trường Công Nghiệp Tp.HCM, em đang tìm hiểu về đạm trong nấm, điển hình là nấm sò ( bào ngư).Trong phần nguyên liệu ban đầu em có thể dùng phương pháp Kjeldal để xác định, vậy liệu còn phương pháp nào có thể xác định được nguồn đạm thực vật ban đầu có trong cây nấm không thầy? em có tìm hiểu vế 1 số phương pháp như lowry,Bradford..nhưng đó là kiểm dịch đạm thành phẩm.. Liệu còn phương pháp nào có thể phân các loại đạm hay tính đạm tổng không thầy? XIn thầy giúp em. Em chân thành cảm ơn thầy

------------

Dạ thưa Thầy! Em là sinh viên trường Đại học Công nghiệp, em làm đề tài về rượu vang. Thưa thầy, em đang gặp khó khăn về việc tìm tài liệu về phương pháp xác định độ đường, và phương pháp xác định độ cồn. Thưa thầy, thầy giúp cho em. Dạ em cám ơn Thầy

------------

chào thầy.hiện em là sv trương ĐHCN, e đang làm đồ án môn học về enzymes bromelin.thầy có thể cho em tham khảo về đề tài enzymes bromelin của thầy được không.nếu được thì em rất cảm ơn.mong thầy giúp đỡ.

------------

Em hiện đang làm nghiên cứu về enzim bromelain . Em xin hỏi thầy Minh Nam là ngoài cách xác định hoạt độ bằng phương pháp Ason cải tiến thì còn phương pháp nào khác không vì nơi em làm thí nghiệm không có máy đo quang.Thầy có tài liệu về tính chất và cách thu nhận bromelain xin cho em với. Em cảm ơn thầy!

------------

Em chào thầy! Em là sinh viên của trường Đại Học Nha Trang. Em là sinh viên năm cuối đang làm đề tài "Sữa chua từ quả dứa".Thầy có thể cho em hỏi"làm sao để ổn định được dịch dứa để đảm bảo sản phẩm sữa chua đầu ra là như nhau không ạ". "Và làm sao để bảo quản được sản phẩm sữa chua trong thời gian 3 tháng ạ"

------------

thầy ơi! cho em hỏi làm cách nào để xác định độ ẩm trong mỳ ăn liền bằng phương pháp khúc xạ.Em cảm ơi thầy

------------

- Thưa thầy, có những phương pháp nào để xác định hoạt độ protease, amylase và lipase trong máu và dịch tụy ah?

------------

cho em hoi cac cach de xac dinh do am

------------

Em chào thầy. Thưa thầy em đang làm đề tài tốt nghiệp sản xuất ruou champage từ Dưa hấu thầy có tài liệu nao liên quan thì cho em xin.em cảm ơn.

------------

Thầy ơi cho em hỏi: Hoạt độ của enzym protease khi xác định bằng phương pháp ason cải tiến thương có giá tri là bao nhiêu? Và giá trị của mẫu kiểm chứng trong pp ason có khi nào có giá trị gần bằng mẫu trăng ko ah/ Em cảm ơn thầy

------------

Chào thầy! Em là sinh viên trường ĐHCN TPHCM, em đang làm đề tài về chiết xuất protease từ quả dứa, vậy thầy có thể chỉ cho en phương pháp chiết xuất enzyme này được không vậy thầy. Và sau khi chiết xuất xong thì em sẽ tiến hành cố định enzyme này trên chất mang là alginate, vậy sau khi cố định xong làm sao xác định được hoạt tính của enzym cố định vậy thầy. Mong thầy trả lời và chia sẻ giúp em với Em cảm ơn thầy!

------------

thay co thê pham sinh hoc là gi? phan loai che pham sinh hoc. thanh phan cua trong che pham hien nay nhung che pham nao duoc dung de khu mui phan, va san suat phan huu co vi sinh.cam on thay rat nhieu!

------------

thưa thầy em đang làm đề tài về cách xác định hoat độ của enzym protease. Thầy cho em hỏi nếu ta sử dụng phương pháp ason cải tiến thì khi đo mật độ quang thì mẫu kiểm chứng sẽ cao hơn hay mẫu thí nghiệm cao hơn ah. Em cảm ơn thầy

------------

em chào thầy ạ,em hiện là sinh viên năm cuối đại học nông lâm huế.em đang muốn tìm tài liệu liên quan đến kỹ thuật ELISA đánh giá đáp ứng miễn dịch chủ động sau khi tiêm vaccin trong bệnh suyễn heo,qui trình phòng bệnh hiện nay ở các trang trại đang sử dụng . kính mong thầy giúp em với,em xin cảm ơn thầy.

------------

em cảm ơn thầy nhiều.vì đề tài của em liên quan đến vaccine phong bệnh suyễn heo mà em tìm tại liệu thì có rất ít,mong thầy giúp em tài liệu về nghiên cứu bệnh suyễn heo ở Việt Nam ,đặc biệt về đap ứng miễn dịch sau khi tiêm vaccine.em chân thành cảm ơn thầy rất nhiều.

------------

em cảm ỏ thầy rất nhiều vi đã chia sẻ cung em một số kiến thức mà em còn thiếu, thầy có thể cho em hỏi motjcaau nữa không ah.em co thay phan tai liệu nay trên mạng mà khong hiểu nội dung cho lắm: Diều kiện bảo quản hoạt tính(UI/mg protein) Dịch chiết Đông khô Nguyên liệu tươi 1600 1150 bảo quản ở 4oc trong 5 ngay 830 630 Sấy khô ở 4oc(4 độ c) 1880 1360 em không hiểu bảng này nói lên mức độ ảnh hưởng của thái bảo quản tới hoạt tính của enzyme bromelinhuw thế nào.rất mong dược sự chia sẻ của thầy! em chào thầy ah

------------

cho em hỏi:"tại sao khi xác định độ ẩm người ta phải dùng phương pháp sấy

------------

Em chào thầy! em là sinh vien của trường đại học tây nguyên. Hiện em đang lam đề tài về enzyme bromelin, em thấy thầy co bài về vấn đề này nên cho phép em hỏi một số vấn đề dược không thầy.Thầy có tài liệu nào về hoạt tính của enzyme(định nghĩa và cơ chế cắt của enzyme. phản ứng,biểu dồ của cacsyeeus tố ảnh hưởng tới hoạt tính.ảnh hưởng của trạng thái bảo quản tới hoạt tính dối với dịch chiết và đông khô Em cảm ơn tầy nhiều,mong thầy dành chút thời gian giải dáp giùm em một số thắc mắc em dang gặp phải.

------------

Công ty Tôi muốn đầu tư phân tích đạm trong thức ăn tôm (đạm hấp thu và đạm không hấp thu). Vậy vui lòng tư vấn phương pháp phân tích nào được thông dụng nhất hiện nay

------------

Chao ban ! Minh dang lam mot so phuong phap phan tich thanh phan cac chat cua thit va san pham thit, ban co the giup minh biet nhieu hon ve phuong phap Kjendhal khong ? Minh da doc bai viet cua ban nhung bon minh lam khac hon so voi ban, phan tinh toan minh cung chua hieu lam vi ra truong lau roi, kien thuc hoa da bi mai mot, neu duoc ban co the giup minh cach tinh toan chi tiet hon duoc khong ? Phuong phap cua ban la dung axit Boric va HCl, còn phương pháp mình đang làm lại dùng axit sunphuric và NaOH. Cho mình đáp án sớm nhé. Cảm ơn bạn nhiều ! Hằng

------------

em đang muốn pha môi trường để phân lập vi sinh vật có khả năng phân giải protein. môi trường phân lập đầu tiên của em là một môi trường giàu dinh dưỡng , có bổ sung thêm chất cảm ứng là casein. để có thể bổ sung casein vào môi trường , thì em phải hòa tan casein, em tìm hiểu thì thấy casein có khả năng tan được trong môi trường kiêm . Nhưng làm cách nào có thể hòa tan dc casein , và trung hòa được dung dịch sau khi hoa tan.vì em hào tan casein bằng NaOH sau đó trung hòa bằng acid, nhưng lần nào hấp môi trường cũng bị cháy , và ko biết rằng lượng acid mình cho vào đã đủ để trung hòa NaOH ban đầu hay chưa. có cách nào tính được cụ thể lượng bazo và acid cần sử dụng không ạ

------------

em chao anh.em la sinh vien nam cuoi dai hoc nong nghiep ha noi.em dang lam de tai ve sua chua.anh cho em hoi cach xac dinh ham luong protein va ham luong duong lactose nhu the nao khong a em dang rat can.

------------

Chao Anh. Em muon Anh giup em phan tai lieu tham khao ve pp đinh luong protein huyet thanh theo Bradford. Cam on A rat nhieu

------------

em cảm ơn thầy ạ. nhưng em còn chưa hiểu về cách thức thực hiện phương pháp nghiên cứu ELISA trong nghiên cứu bệnh suyễn heo ? nhờ Thầy cho em biết thông tin tổng quan về bệnh suyễn heo (dịch tể,nguyên nhân,triệu chứng bệnh tích,phòng và điều trị,....).hiện nay việc phòng bệnh bằng văcxin có hiệu quả không, và chúng ta phải lam gì nếu heo trong đàn bị bệnh suyễn.mong sự giúp đở của thầy.em chân thành cảm ơn!

------------

làm phiền thầy cho em hỏi ,về bệnh suyễn lợn:đánh giá khả năng đáp ứng miễn dịch bằng vắc xin" thì chúng ta cần phải làm những gì?.em nge nói chẩn đoán bệnh bằng kỹ thuật ELIZA là thế nào vậy? mong sự giúp đỡ của thầy,em chân thành cảm ơn thầy

------------

Thưa thầy! em đang làm thực nghiệm về enzym. Vậy em xin hỏi thầy về phương pháp xác định hoạt tính protease. Em cảm ơn thầy!

------------

chao anh trong xet nghiem PRRS co chi so SP vay xet nghiem nay xac dinh khang nguyen hay khanh the

------------

Em chào thầy ạ ! e đang làm đồ án chuyên môn về phụ gia sữa bột ,thầy có tài liệu nào liên quan cho e xin được không ạ

------------

Cho em hoi 2 cau nhe 1. Cho H hoi anh Nam la : Cng. Dang rat can thong tin nay Cam on A.Nam Co the lien he qua dia chi mail nay hay yahoomessenger: habiotech_ias@yahoo.cnh

------------

tôi đang chạy primers SSR, nhưng không có giấy hướng dẫn kèm theo.primer dạng bột. anh cho hỏi, vậy nồng độ các primer có giống như những primer khác cùng để chạy SSR cho thực vật không?vì tìm trên mạng thì không thấy sản phẩm đó. tên các primer của tôi như sau: MSCja và Camsin. Cám ơn anh.

------------

Kính gửi Anh Nam, Công ty chúng tôi chuyên kinh doanh hàng nông sản, chủ yếu là bắp hạt, mì lát. Thường thì hàng được mua vào từ đầu vụ, lưu kho đến cuối vụ đưa ra tiêu thụ và tất yếu phải phát sinh hao hụt: Vừa hao hụt do giảm ẩm độ, vừa hao hụt do lưu kho với thời gian dài. Tôi rất mong được anh tư vấn giúp định mức hao hụt trong trường hợp này để có điều kiện tính toán kế hoạch thu mua và lưu kho được tốt hơn. Một thí dụ cụ thể: Tôi dự định mua 1.000 tấn bắp hạt có độ ảm nhập kho là 15,5%, dự kiến 8 tháng sau đưa ra tiêu thụ. Lúc đó đệ ẩm là 13,2%. Anh có thể dự báo hộ là tỷ lệ hao hụt khoảng bao nhiêu thì hợp lý. Rất cám ơn Tống Thành Công

------------

xin lỗi vi làm fiền anh nữa. anh có thể cho em biết 1 cách hoàn chỉnh bệnh "viêm màng phổi truyền nhiễm ở lợn" về vi khuẩn gây bệnh, địa dư bệnh lý.triệu chứng, bệnh tích ở các thể cấp, mãn. biện pháp phòng, chữa bệnh. vắc xin nếu có được không ạ. cám ơn anh rất nhiều!

------------

Bạn Nam thân mến! Mình đang làm một đề tài về sản xuất IgG kháng dịch hạch.Trong khâu kiểm tra chất lượng IgG tinh chế mình phải sử dụng phuơng pháp định lượng nitơ, protein. Mình chưa hiểu sâu về cơ chế này, bạn Nam có thể giúp mình hiểu rõ hơn và tư vấn cho mình phuơng pháp nào phù hợp được ko? Cảm ơn Nam rất nhiều! Mong sớm nhận đựoc hồi âm của bạn.

------------

Anh có thể cho em hỏi về gellan Nó được ứng dụng như thế nào và hiện nay anh có biết có quy trình sản xuất trên quy mô công nghiệp không. Nếu anh biết tài liêu nào về gellan chỉ giúp em nhé! Cảm ơn anh nhiều, rất mong được câu trả lời của anh!!!

------------

Cháu đã xem qua về bố cụ của bài chú có thể cho chúng cháu xem nội dung cụ thể là nhu thế nao ko vì cháu rất quan tâm tớ khóa học này

------------

cho hỏi phương pháp xác định độ ẩm của anh đưa ra là lấy tài liệu ở đâu vậy.

------------

Trả lời trực tuyến

( Xem trả lời)

Họ tên :
 
Địa chỉ email

Nội dung

Nhập ký tự số của dãy : hai sáu bốn chín một *

Có phải bạn muốn hỏi:

Lưu ý:
- Gõ chữ có dấu tiếng Việt - điều chỉnh kiểu gõ ở góc dưới bên phải màn hình.
- Địa chỉ email hoặc nickname ghi thật chính xác và có dấu @ - để nhận được câu trả lời qua email hoặc tin nhắn.

Xem danh sách các câu trả lời

1 -
Nguyễn Thị Kim Ngân-02-10-2011
2 - huynh thanh luan-17-08-2011
3 - Hong Ha-03-06-2011
4 - Trần Bình Trọng-30-05-2011
5 - dang thi chieu-24-05-2011
6 - Lê Thị Thu Diệu-20-04-2011
7 - Thái Thị Hiền-14-03-2011
8 - trần ngọc thảo-18-12-2010
9 - Trần Thị Thiên Thu-14-12-2010
10 - Bích Thy-11-12-2010
11 - -30-11-2010
12 - DINH VAN SANG-27-11-2010
13 - NGUYỄN THỊ THÚY-18-11-2010
14 - bui thi cuc phuong-12-11-2010
15 - Trần Thị Thiên Thu-10-11-2010
16 - phamthinam-05-11-2010
17 - phan hồng vương-03-11-2010
18 - Tran Phong-01-11-2010
19 - Hoàng Quyên-27-10-2010
20 - Nguyễn chí Linh-24-10-2010
<<< Xem Trang trước | Xem tiếp >>>

Tổng số câu hỏi:314 / trả lời 73

Nguyen Minh Nam Research Institute for Biotechnology and Environment Nong Lam University- Ho Chi Minh City- Vietnam. Tel: (84 8) 8972262-112 Mobile: (84)904972804 Fax: (848) 8972262-103 Email: mnam-az @hcmuaf.edu.vn/ saophuongnam05 @gmail.com/saophuongnam05 @yahoo.com

Thiết kế: Quản trị mạng- ĐHNL 2007