Các phÆ°Æ¡ng pháp xác định Ä‘á»™ ẩm tôi Ä‘ã trình bày trong bài rồi. Em có thể vào Ä‘ó xem lại nhé.
Thay oi!, em la thanh vien cua lop DH08SH, Chung em dang tien hanh lam bai seminar ve "Äá»™ không đảm bảo Ä‘o và xác định Ä‘ánh giá hiệu lá»±c phÆ°Æ¡ng pháp phân tích vi sinh váºt" cua mon Kiem nghiem vi sinh thc pham do Thay Nguyen Tien Dung giang day, Em co lên internet tim tai lieu và tim duoc bai powerpoint cua Thay noi vá» van de nay, nhung da la bai powerpoint thi no rat ngan gon va xuc tich. Cho nen, em xin Thay cho em mot so tai lieu goc cua bai powerpoint nay de chung em co the hieu ro rang hon ve van de nay. Nhom chung em cam on su giup do cua Thay rat nhieu va Chuc Thay suc khoe!
Chào Thầy, em là sinh viên trÆ°á»ng Công Nghiệp Tp.HCM, em Ä‘ang tìm hiểu vỠđạm trong nấm, Ä‘iển hình là nấm sò ( bào ngÆ°).Trong phần nguyên liệu ban đầu em có thể dùng phÆ°Æ¡ng pháp Kjeldal để xác định, váºy liệu còn phÆ°Æ¡ng pháp nào có thể xác định được nguồn đạm thá»±c váºt ban đầu có trong cây nấm không thầy? em có tìm hiểu vế 1 số phÆ°Æ¡ng pháp nhÆ° lowry,Bradford..nhÆ°ng Ä‘ó là kiểm dịch đạm thành phẩm.. Liệu còn phÆ°Æ¡ng pháp nào có thể phân các loại đạm hay tính đạm tổng không thầy? XIn thầy giúp em. Em chân thành cảm Æ¡n thầy
Chao ban ! Minh dang lam mot so phuong phap phan tich thanh phan cac chat cua thit va san pham thit, ban co the giup minh biet nhieu hon ve phuong phap Kjendhal khong ? Minh da doc bai viet cua ban nhung bon minh lam khac hon so voi ban, phan tinh toan minh cung chua hieu lam vi ra truong lau roi, kien thuc hoa da bi mai mot, neu duoc ban co the giup minh cach tinh toan chi tiet hon duoc khong ? Phuong phap cua ban la dung axit Boric va HCl, còn phÆ°Æ¡ng pháp mình Ä‘ang làm lại dùng axit sunphuric và NaOH. Cho mình Ä‘áp án sá»›m nhé. Cảm Æ¡n bạn nhiá»u ! Hằng
em Ä‘ang muốn pha môi trÆ°á»ng để phân láºp vi sinh váºt có khả năng phân giải protein. môi trÆ°á»ng phân láºp đầu tiên của em là má»™t môi trÆ°á»ng giàu dinh dưỡng , có bổ sung thêm chất cảm ứng là casein. để có thể bổ sung casein vào môi trÆ°á»ng , thì em phải hòa tan casein, em tìm hiểu thì thấy casein có khả năng tan được trong môi trÆ°á»ng kiêm . NhÆ°ng làm cách nào có thể hòa tan dc casein , và trung hòa được dung dịch sau khi hoa tan.vì em hào tan casein bằng NaOH sau Ä‘ó trung hòa bằng acid, nhÆ°ng lần nào hấp môi trÆ°á»ng cÅ©ng bị cháy , và ko biết rằng lượng acid mình cho vào Ä‘ã đủ để trung hòa NaOH ban đầu hay chÆ°a. có cách nào tính được cụ thể lượng bazo và acid cần sá» dụng không ạ
em cảm Æ¡n thầy ạ. nhÆ°ng em còn chÆ°a hiểu vá» cách thức thá»±c hiện phÆ°Æ¡ng pháp nghiên cứu ELISA trong nghiên cứu bệnh suyá»…n heo ? nhá» Thầy cho em biết thông tin tổng quan vá» bệnh suyá»…n heo (dịch tể,nguyên nhân,triệu chứng bệnh tích,phòng và Ä‘iá»u trị,....).hiện nay việc phòng bệnh bằng văcxin có hiệu quả không, và chúng ta phải lam gì nếu heo trong Ä‘àn bị bệnh suyá»…n.mong sá»± giúp đở của thầy.em chân thành cảm Æ¡n!
Kính gá»i Anh Nam, Công ty chúng tôi chuyên kinh doanh hàng nông sản, chủ yếu là bắp hạt, mì lát. ThÆ°á»ng thì hàng được mua vào từ đầu vụ, lÆ°u kho đến cuối vụ Ä‘Æ°a ra tiêu thụ và tất yếu phải phát sinh hao hụt: Vừa hao hụt do giảm ẩm Ä‘á»™, vừa hao hụt do lÆ°u kho vá»›i thá»i gian dài. Tôi rất mong được anh tÆ° vấn giúp định mức hao hụt trong trÆ°á»ng hợp này để có Ä‘iá»u kiện tính toán kế hoạch thu mua và lÆ°u kho được tốt hÆ¡n. Má»™t thí dụ cụ thể: Tôi dá»± định mua 1.000 tấn bắp hạt có Ä‘á»™ ảm nháºp kho là 15,5%, dá»± kiến 8 tháng sau Ä‘Æ°a ra tiêu thụ. Lúc Ä‘ó đệ ẩm là 13,2%. Anh có thể dá»± báo há»™ là tá»· lệ hao hụt khoảng bao nhiêu thì hợp lý. Rất cám Æ¡n Tống Thành Công