Số lần xem
Đang xem 12 Toàn hệ thống 2561 Trong vòng 1 giờ qua
Trang liên kết
Thành viên
Nội dung
Trần Thiện Tâm Minh
Ngày 27/11/2009, tại Phòng họp 1 - Nhà Thiên Lý, Khoa Nông học tổ chức buổi seminar về “An toàn thực phẩm trong dây chuyền cung cấp rau ở Đông Nam Á – Food safety issues in vegetable supply in South East Asia”. Trình bày hội thảo là PGS. TS. Peter Batt – giảng viên Trường Đại học Curtin (miền Tây nước Úc). Tham dự seminar có các cán bộ giảng viên và sinh viên đến từ Khoa nông học và người quan tâm.
PGS. TS. Peter Batt trình bày seminar
Vấn đề an toàn thực phẩm hiện đang là mối quan tâm lớn của các quốc gia trên thế giới, song song với những quan ngại về môi trường, an toàn lao động và thịnh vượng xã hội. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, các nhà bán lẻ và chế biến thực phẩm yêu cầu nhà cung cấp có những chương trình đảm bảo chất lượng và minh bạch hơn. Người tiêu dùng thông thường ít quan tâm đến tính an toàn của nguồn thực phẩm mà mình sử dụng cho đến khi một bê bối nào đó bị phanh phui. Theo giáo PGS. TS Peter Batt, việc đảm bảo an toàn thực phẩm đòi hỏi những biện pháp quản lý công khai và quản lý ngầm các thị trường tiêu thụ; các phương thức kiểm tra kỹ những sản phẩm tươi về các hàm lượng hóa chất, vi sinh, kim lọại nặng… Một câu hỏi thảo luận thú vị được đặt ra cho các bạn sinh viên: “Tiêu chuẩn nào mà người tiêu dùng sử dụng để đánh giá nguồn thực phẩm?”
Buổi seminar mang lại những kiến thức bổ ích cho người tham dự, đặc biệt là các bạn sinh viên có dịp vận dụng vốn tiếng Anh của mình để nghe hiểu và đặt câu hỏi cho PGS. TS. Peter Batt.
Số lần xem trang : 14810 Nhập ngày : 27-02-2010 Điều chỉnh lần cuối : 16-03-2010