Trang web ĐỖ THỊ LỢI

Thống kê
Số lần xem
Đang xem 204
Toàn hệ thống 3042
Trong vòng 1 giờ qua
Trang liên kết

TS. HOÀNG KIM
Giảng viên khoa Nông học

 

TS. TRẦN ĐÌNH LÝ
Trưởng phòng Đào Tạo - ĐHNL TP.HCM

 

Ths. LÊ VĂN PHẬN
Quản trị mạng - Phòng Hành chính 

 

NGUYỄN TRUNG QUYẾT
 Bộ môn Qui hoạch
Khoa QLĐĐ&BĐS 

 

Thành viên

Email:
Password

Nội dung

  ThS. ĐỖ THỊ LỢI

Hai giống bắp cải nhiều màu sắc (có tên là 02-61 và 02-64) đã được lai tạo từ hơn 100 tổ hợp ưu thế lai bởi TS. Zhanglugang và một chuyên gia ở Đại học Nông Lâm miền Tây Bắc Trung Quốc. 2 giống bắp cải này đã được chuyển đến Trung tâm Nông nghiệp kỹ thuật cao ở Shanxi Yangling.

 

Hai giống bắp cải này có màu cam và màu vàng trên đỉnh đầu. Đầu màu cam và vàng trên đỉnh bắp cải được cuộn lại từ nhiều lá nhỏ và có nhiều lá xanh bên ngoài, tạo nên màu sắc rất hấp dẫn. Đặc biệt là chúng có hương vị tuyệt vời khi ăn sống hoặc nấu chín. Điều quan trọng là giá trị dinh dưỡng của các loài cải bắp này vượt xa so với những giống bắp cải địa phương. Chúng giàu carotene, vitamin C, vitamin B và các nguyên tố vi lượng như Ca, Mn, Fe. Hàm lượng caroten tổng số gấp 5 lần và vitamin C cao hơn 60% so với giống bắp cải địa phương.

Theo TS. Zhang thì 2 giống bắp cải này có hệ thống gen ổn định, rất thích hợp với vùng khí hậu ở miền Bắc Trung Quốc, cách trồng và chăm sóc không khác biệt gì nhiều so với các giống bắp cải địa phương. Nhóm nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của TS. Zhang đang cố gắng phát triển các giống bắp cải này sang các tỉnh Shanxi, Gansu, Lingxia, Henan, Guangxi và Shandong trong năm nay, đây là một điều đáng khích lệ để giải quyết những nhược điểm ở các giống bắp cải đơn màu ở Trung Quốc.

Bắp cải nhiều màu đang được thị trường ưa chuộng và sự xuất hiện của bắp cải nhiều màu trên thị trường đã đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về rau chất lượng cao của người dân Trung Quốc.

Lê Minh

Số lần xem trang : 15292
Nhập ngày : 08-04-2009
Điều chỉnh lần cuối :

Ý kiến của bạn về bài viết này


In trang này

Lên đầu trang

Gởi ý kiến

  Báo Nông Nghiệp Việt Nam

  VAI TRÒ CỦA KALI ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG (Báo NNVN - Số ra ngày 8/5/2009) (08-05-2009)

  BẢO TỒN CÁ QUÝ TRONG AO CÁ BÁC HỒ (Báo NNVN - Số ra ngày 7/5/2009) (07-05-2009)

  CHẾ BIẾN THỊT QUẢ CÀ PHÊ LÀM THỨC ĂN CHĂN NUÔI (Báo NNVN - Số ra ngày 7/5/2009) (07-05-2009)

  MÁY GẶT ĐẬP "MADE IN HAI TÍNH" (Báo NNVN - Số ra ngày 7/5/2009) (07-05-2009)

  MÁY CUỘN ÉP RƠM LÚA CER5070 (Báo NNVN - Số ra ngày 7/5/2009) (07-05-2009)

  HAI GIỐNG DƯA CHUỘT LAI MỚI CHO CHẾ BIẾN (Báo NNVN - Số ra ngày 7/5/2009) (07-05-2009)

  "CHA ĐẺ" CÁ CHÌNH BÔNG ĂN NỔI (Báo NNVN - Số ra ngày 7/5/2009) (07-05-2009)

  CÁCH CHO VŨ SỮA RA TRÁI SỚM (Báo NNVN - Số ra ngày 6/5/2009) (06-05-2009)

  SẼ CÓ TIÊU CHUẨN CHO NGƯỜI NUÔI CÁ TRA, CÁ BA SA (Báo NNVN - Số ra ngày 6/5/2009) (06-05-2009)

  TỰ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG THÓC GIỐNG (Báo NNVN - Số ra ngày 6/5/2009) (06-05-2009)

Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44

Website Ths. ĐỖ THỊ LỢI - Đc: Thư viện trường Đại học Nông lâm Tp. HCM - Email: dothiloi(a)hcmuaf.edu.vn - Điện thoại: (08)38963351

Thiết kế: Quản trị mạng- ĐHNL 2007