Nguyễn Hải Đăng

Thống kê
Số lần xem
Đang xem 2
Toàn hệ thống 3716
Trong vòng 1 giờ qua
Trang liên kết

by:

 

 

Thành viên

Email:
Password

Nội dung

  Học tiếng anh qua trang web nước ngoài

(Sưu tầm) Kỹ năng nghe tiếng Anh là một kỹ năng khó đạt được nhất nếu như không có một sự đầu tư lâu dài và hiệu quả. Để nghe tiếng Anh giỏi, một cách luyện tập tốt là luyện nghe qua các trang web tin tức của nước ngoài.

Kỹ năng nghe tiếng Anh là một kỹ năng khó đạt được nhất nếu như không có một sự đầu tư lâu dài và hiệu quả. Để nghe tiếng Anh giỏi, một cách luyện tập tốt là luyện nghe qua các trang web tin tức của nước ngoài.
1. Trang web đài BBC (www.bbc.co.uk/vietnamese/learningenglish/)

Là một hãng tin nổi tiếng của Anh nên chất lượng giọng phát âm của trang web này phải nói là rất tuyệt. Với phần tóm tắt tin bằng tiếng Việt ngay phần mở đầu, bạn sẽ nắm được thông tin cốt yếu của mẫu tin, sau đó vào Nghe toàn bài để nghe toàn bộ mẫu tin. Vừa nghe, bạn có thể theo dõi nội dung tiếng Anh của tin (transcript) để biết được các từ khó nghe (một lời khuyên nhỏ là nên nghe trước mà không nhìn nội dung để kỹ năng nghe được tăng dần lên). Đặc biệt, trang web có giải nghĩa các từ mới trong bài giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng của mình.2. Trang web kênh truyền hình Australia Network (http://australianetwork.com)

Là một trang web chuyên về giáo dục văn hóa nên trang web dành hẳn cho bạn một mục luyện tiếng Anh qua các mẫu tin và chương trình truyền hình. Khi truy cập, chọn phần Learning English để lựa chọn các hình thức mẫu tin mà bạn muốn nghe. Phần Learning English bao gồm các phần chính:
- Vodcasts: Cung cấp các đoạn video để tải về máy. Nhấn vào dòng chữ “Missed an earlier program?Find them here” rồi sau đó chọn đoạn video muốn tải về.
- Nexus: Bao gồm các đoạn video tiếng Anh về phong tục và văn hóa Úc. Tương tự như trang web của đài BBC, phần này cũng bao gồm transcript và giải nghĩa các từ mới.
- Business English: Gồm các đoạn video về tiếng Anh thương mại. Có thể tải riêng phần audio để nghe sau này bằng cách nhấn vào phần “Streaming audio for this episode”.
- Study English: Có thể nói đây là một phần luyện nghe rất hay dành cho các bạn sắp chuẩn bị thi IELTS. Nội dung nghe có chủ đề rất phong phú, tải phần audio bằng cách nhấn vào phần “Listen to episode (Audio Only)”.
- Living English: Nội dung là các mẫu đối thoại giao tiếp hằng ngày.

 

 

Số lần xem trang : 2168
Nhập ngày : 05-10-2011
Điều chỉnh lần cuối : 09-10-2011

Ý kiến của bạn về bài viết này


In trang này

Lên đầu trang

Gởi ý kiến

  Cùng học anh văn

Thiết kế: Quản trị mạng- ĐHNL 2007