Nguyễn Hải Đăng

Thống kê
Số lần xem
Đang xem 4
Toàn hệ thống 657
Trong vòng 1 giờ qua
Trang liên kết

by:

 

 

Thành viên

Email:
Password

Nội dung

  Tăng cường khảo sát việc làm của SV sau tốt nghiệp

(Dân trí) - Các trung tâm tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ sinh viên phải đẩy mạnh nhiệm vụ khảo sát tình hình việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp, đây là cơ sở quan trọng để Bộ GD-ĐT cấp chỉ tiêu tuyển sinh cũng như điều chỉnh được chương trình đào tạo phù hợp.

Đó là khẳng định của ông Dương Văn Bá, Phó vụ trưởng Vụ công tác Học sinh - sinh viên, Bộ GD-ĐT trong hội thảo “Tổ chức và hoạt động của trung tâm hướng nghiệp, tư vấn việc làm, hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp trong các trường ĐH, CĐ khu vực phía Nam” diễn ra hôm qua 3/11.

 

Sinh viên làm đơn xin việc thử trong một chương trình Tư vấn việc làm.

Theo ông Bá, trong Quyết định 68 về công tác hướng nghiệp, tư vấn việc làm trong các cơ sở giáo dục ĐH và TCCN cũng đã có quy định. Tuy nhiên các trung tâm thuộc các trường phải đẩy mạnh hơn nữa công tác này trong thực tế. “Năm ngoái Bộ cũng có văn bản yêu cầu các trường phải báo cáo tình hình việc làm của SV sau khi ra trường thì mới cấp chỉ tiêu tuyển sinh. Với các trường thực hiện yêu cầu này hết sức khó khăn vì phải nắm vững thông tin của cựu SV. Tuy nhiên để hỗ trợ hoạt động đào tạo ở nhà trường, hỗ trợ SV có việc làm tốt thì việc này khó cũng phải làm.

Nếu không nắm được tình hình sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc hay không có việc thì nhà trường cứ đào tạo, còn SV ra trường lại không có việc làm. Có được thông tin này thì mới có thể tìm hướng thay đổi được ngành nghề đào tạo của trường, thay đổi chương trình đào tạo và biết được trường phải thay đổi gì, làm gì để hỗ trợ SV có việc làm sau khi tốt nghiệp”, ông Bá nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, cần sự phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp sử dụng lao động để tư vấn hướng nghiệp tốt, định hướng cho SV và đạo tạo đúng nhu cầu của xã hội. Ngoài ra, vai trò của cựu SV cũng hết sức quan trọng cần thiết lập quan hệ mật thiết. Đây là lực lượng góp phần tìm nguồn việc làm cũng như học bổng cho SV kể cả hỗ trợ định hướng nghề nghiệp.

Thụy An

Số lần xem trang : 1415
Nhập ngày : 04-11-2011
Điều chỉnh lần cuối :

Ý kiến của bạn về bài viết này


In trang này

Lên đầu trang

Gởi ý kiến

  Các tin tức về giáo dục ở các báo

  Ngành kỹ thuật cơ khí: Vì sao không còn hấp dẫn người học?(21-06-2014)

  Ngôi trường kỳ lạ: Dạy không vì thành tích (05-11-2011)

  Cạm bẫy “giăng lưới” sinh viên(04-11-2011)

  Khi giáo viên dùng ‘thủ thuật” để ép học thêm(03-11-2011)

  Vụ “một kỳ thi kỳ lạ”: Hủy kết quả thi(28-10-2011)

  Một kỳ thi kỳ lạ!(24-10-2011)

  Đại học mọc như nấm(13-10-2011)

  Học hành như chạy đường dài(11-10-2011)

  Nhiều giáo viên dạy hợp đồng bỏ nghề đi làm công nhân(11-10-2011)

  Hôm nay, hết hạn nộp hồ sơ xét tuyển NV3(10-10-2011)

Trang kế tiếp ... 1

Thiết kế: Quản trị mạng- ĐHNL 2007