Nguyễn Hải Đăng

Thống kê
Số lần xem
Đang xem 16
Toàn hệ thống 458
Trong vòng 1 giờ qua
Trang liên kết

by:

 

 

Thành viên

Email:
Password

Nội dung

 

  KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU HOÀN THIỆN SẤY LÚA - LÚA GIỐNG BẰNG MÁY SẤY VĨ NGANG (MSVN)(06-08-2019)

  Hin nay, tại Đồng Bng Sông Cửu Long (ĐBSCL) các Doanh nghip, nhm sy lúa và lúa ging đang sử dng 2 dng máy sy vngang: Máy sy vỉ ngang không đảo gió (MSVN) và
có đảo gió (SRA) vi quy mô lắp đặt t8 – 30 máy . Tuy nhiên, các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sấy cũng như chi phí sấy chưa được đánh giá đầy đủ. Nghiên cu này sdng
phương pháp khảo sát và thc nghiệm để đánh giá các ưu và khuyết điểm ca các MSVN, SRA này cũng như so sánh với các kết quthí nghiệm để hoàn thin MSVN. Kết qucho thy có thsy lúa, lúa ging bng MSVN ci tiến với năng suất t20 – 40 tn/mvi chất lượng lúa sy cao và gim chi phí sy. Vi qut hướng trc mt tng cánh (HT – 1T 1100), có hiu suất tĩnh khá cao >45% ở mc tnh áp 50mmWG phù hp vi MSVN, và giảm tiêu hao điện để chy qu

Xem tiếp >>

  Quạt Mixed Flow: Nâng cao hiệu suất và giảm độ ồn. Tác giả : Nguyễn Hùng Tâm(26-12-2018)

 Chọn quạt đúng????

Hiệu suất sử dụng năng lượng được nâng lên.

Độ ồn của thiết bị và hệ thống sẽ giảm xuống.

Quạt Mixed Flow một giải phải để tăng hiệu suất sử dụng và giảm độ ồn hiệu quả

Xem tiếp >>

  Máy sấy vỉ ngang, hầm: Chọn lựa quạt - lò và kỹ thuật sấy. Tác giả: Nguyễn Hùng Tâm(06-12-2018)

 Sấy là quá trình làm giảm độ ẩm của hạt đến mức an toàn để tồn trữ. Sấy là một hoạt động sau thu hoạch quan trọng nhất của một vụ lúa. Trì hoãn sấy, sấy không hoàn tất hoặc sấy không hiệu quả sẽ giảm chất lượng hạt và gây tổn thất.

Sấy và bảo quản là các quá trình cóó liên quan và đôi khi có thể kết hợp trong một phần thiết bị (sấy bảo quản). Bảo quản hạt được sấy tới độ ẩm cao hơn độ ẩm chấp nhận được sẽ dẫn đến thất bại bất kể bảo quản bằng cách nào. Ngoài ra, thời gian bảo quản mong muốn lâu hơn, thì độ ẩm lúa cần phải bắt buộc thấp hơn.

Tại thời điểm thu hoạch hạt lúa chứa nhiều nước. Ở mức độ ẩm cao, việc hô hấp tự nhiên trong hạt gây nên sự phân hủy hạt. Độ ẩm cao tạo điều kiện cho sự phát triển của côn trùng và nấm mốc có hại cho hạt. Độ ẩm cao cũng làm giảm tỉ lệ nảy mầm của lúa.  Vì thế, sấy lúa rất quan trọng để ngăn cản sự nhiễm côn trùng và suy giảm chất lượng lúa và hạt giống.

Mục đích của sấy là làm giảm độ ẩm trong lúa đến mức an toàn để bảo quản. Vì ngay cả khi bảo quản lúa có ẩm độ cao trong thời gian ngắn thì vẫn làm giảm chất lượng hạt, nên điều quan trọng là phải sấy hạt càng sớm càng tốt ngay sau khi thu hoạch, lý tưởng là trong vòng 24 giờ.

Xem tiếp >>

Thiết kế: Quản trị mạng- ĐHNL 2007