Trang thông tin Nguyễn Quốc Bình - Học không thi thì tốt hơn thi mà không học"

ĐH Nông Lâm | Khoa Lâm nghiệp | Trang chính |
Thống kê
Số lần xem
Đang xem 2
Toàn hệ thống 1297
Trong vòng 1 giờ qua
Trang liên kết

KHẢO SÁT

CHƯƠNG TRÌNH

ĐÀO TẠO

THÔNG TIN VIỆC LÀM CHO KỸ SƯ LÂM NGHIỆP

Thông tin tuyển sinh khoa Lâm nghiệp 2018

Cây xanh Anh Hùng, Trảng Bom

Bán máy tính trả góp liên hệ Hiếu 0982565779

Elearning - Phương pháp học trực tuyến hiệu quả

=======

How to repare a good presentation on Powerpoint?

Thành viên

Email:
Password

Nội dung

  Chuyện đời, Chuyện người, Và chuyện mình...

Kể ra, ở đời cũng có nhiều điều khác nhau. Người thì lắm việc để làm. Làm việc vì say mê, làm việc vì công việc, làm việc vì cần tiền, làm việc vì cần kỹ năng, làm việc vì cần kinh nghiệm, và thậm chí làm việc vì ............. cần giết thời gian. Có quá nhiều lý do để làm việc. Trái lại, người thì chẳng biết việc gì để làm. Không làm việc gì vì làm việc này liệu mình có thích không? Làm việc này liệu có được trả công hậu hĩnh? Làm việc này liệu có giúp mình đạt được kỹ năng mình cần không? Làm việc này liệu có mang lại kinh nghiệm gì cho bản thân không? Và làm việc này liệu có .... mệt không? Thôi thôi thì đủ thứ trên đời!

Hắn, một thằng bạn tớ, khi trước, việc gì hắn cũng làm. Từ một chàng sinh viên đi dạy kèm, ai gọi dạy kèm môn nào hắn cũng nhận, lớp nào hắn cũng gật đầu. Thậm chí, hắn còn chạy xe ôm vì lịch học không cố định nên hắn không nhận dạy kèm. Công việc này thật ra chẳng giúp gì cho việc học của hắn cả. Vì khi ấy hắn cần tiền để ăn, để mặt, để lo tiền nhà, tiền học phí. Thật tội nghiệp cho hắn. Cực là vậy, cuối cùng hắn cũng ra trường và đi làm. Gặp hắn trông oai phết!

Hắn, một đồng nghiệp tớ, việc gì hắn cũng làm!. Từ việc đứng lớp, soạn một văn bản, dịch một đoạn ngoại văn, giúp cô giáo vụ, hắn đều miêm miễm cười và làm tốt. Thậm chí, sếp bảo rửa ấm, nấu nước, pha tra cũng e lệ làm nốt. Lương tháng chưa được 2 triệu (phải nhận 2 lần trong tháng nữa cơ chứ, nếu được nhận một lần thì dễ tính toán chi tiêu!!!), hắn phải lo ăn, lo ở, lo xăng, lo cho bạn - tình (không biết có không). Mà này, đâu phải còn là sinh viên mà 20m2 có đến 4-5 mạn người. Đi làm rồi, chỉ 2 thôi, tiền phòng cũng chia đôi. Áo quần thì cũng phải tươm tất, đâu phải "chiếc áo xanh quanh năm tháng"! Bởi thế, hắn phải cố gắng, cố gắng chứng tỏ mình. Chứng tỏ mình, hắn đi dạy thêm để kiếm tiền. Hắn dạy ai? Những cô, cậu học trò phổ thông. Hắn chỉ thích nhận dạy ngoại văn! Vì sao? Dạy học trò ngoại văn, hắn còn được hưởng lợi vì khỏi phải ôn bài!!!! Vì sao ư! tuần nào mà hắn chẳng phải mang, vát sách vở đi học ngoại văn ở những người Thầy khác. Coi vậy mà được à nghen!

Bống, cũng là đồng nghiệp, lại là nữ nữa cơ chứ. Mà ôi thôi, lương bỗng thì thế, nữ càng khó khăn hơn. Nào là áo dài đến lớp, chút phấn son, đôi giày cao gót... chắc phải nhịn ăn. Bởi vậy, muốn sống và làm việc được với công việc ưu tiên, Bống phải tìm mọi cách kiếm thêm tiền, là điều tất yếu. Bống hết sức cố gắng trong công việc... làm thêm. Việc làm thêm của Bống không giống như một đồng nghiệp kia của tớ! Tréo nghoe a! Việc làm thêm về... Y tế! Thế mà Bống lại thích! Rồi không biết những kiến thức, kỹ năng trong việc làm thêm của Bống có giúp gì trong công việc hiện tại không? Liệu những từ ngoại văn chuyên môn mà Bống học được có sử dụng được trong công việc là đồng nghiệp của tôi không? "Chắc tại tôi lo quá đi mất?". Kệ liệu mình có thực hiện được chủ nghĩa MACKENO!

Hắn, một hàng xóm của tôi. Hắn cưới vợ, có con. Hắn làm gì? Vợ hắn làm gì? Tớ ứ biết! Cuối tuần tớ chỉ thất hắn ôm gà (gà hai cẳng, gáy te te) đi đá chơi! Thắng, thua, tôi ứ biết nhưng tôi chỉ thấy lâu lâu hắn lại đổi xe máy một lần. Hắn sắm chiết Air Blade, chốc chốc lại đổi sang con Click, ít ít, hắn lại chạy sang con Attilla rồi... Dăm ba hôm sau, mẹ hắn tay ôm cháu (con hắn), tay bưng bát cơm đầy đút cơm, miệng rao bán miếng đất để lấy tiền.... Dăm ba hôm sau hắn lại ôm con gà ngồi trên xe RGV. Quả là cực nhọc...

Vậy còn tớ! Tớ làm gì bây giờ? Việc mình mình làm, cho dù thứ bảy, chủ nhật Hắn, Bống hú hí bên người thân, còn mình ráng hét ra tiếng để góp nhặt nấy đồng lẻ và góp nhặt kiến thức lẫn kỹ năng. Nhưng mà không phải dễ! Phải khôn khéo thuyết phục là bù đắp chứ không vợ, con buồn thì sống trên đời làm nhiều chi cho khổ! (Hắn, đồng nghiệp tớ, lỡ mà không có con bồ nào thì nó ghen tị phải biết!).

Thôi đi xem MU - Black đây!

QB

Số lần xem trang : 1411
Nhập ngày : 01-09-2009
Điều chỉnh lần cuối :

Ý kiến của bạn về bài viết này


In trang này

Lên đầu trang

Gởi ý kiến

  Viết

  Cây chuối Cô đơn ở VQG Phước Bình - Ninh Thuận(16-08-2015)

  Honda Việt Nam, chuyện Neighbourhood(13-09-2009)

  Những bài viết(01-09-2009)

  Xưa - Nay và Tôi...(01-09-2009)

  Nghĩ về vụ tạt axit(27-08-2009)

  Xanh - V àng - Đỏ trong hoạt động Đoàn Hội theo học chế tín chỉ(20-03-2009)

  Một trình bày powerpoint tốt!(07-10-2008)

Nguyễn Quốc Bình - Bộ môn Nông Lâm Kết Hợp và Lâm Nghiệp Xã Hội, khoa Lâm nghiệp. Điện thoại: 08 28 3896 3352/ 098 314 8912, Email: ngquocbinh©hcmuaf.edu.vn

Thiết kế: Quản trị mạng- ĐHNL 2007