Thống kê
Số lần xem
Đang xem 139
Toàn hệ thống 2092
Trong vòng 1 giờ qua
Trang liên kết

web site traffic statistics

Công cụ thống kê và báo cáo web

 

Thành viên

Email:
Password

Nội dung

  Giới thiệu về Nghiên Cứu Online

 

 

Các bạn sinh viên thân mến!

 

Thời sinh viên có thể được xem là một bước quan trọng trong cuộc đời của đa số những người thành đạt. Với những người đã đạt được thành công trong cuộc sống, khoảng thời gian này ngoài ý nghĩa giúp họ tích lũy những kiến thức "sách vở" ở nhà trường, còn giúp họ tích lũy những vốn xã hội, kinh nghiệm sống... để tạo tiền đề cho sự thành công trong tương lai. Và đây cũng là khoảng thời gian mà những người thành đạt tranh thủ để rèn luyện những kỹ năng, những phẩm chất, đạo đức cần thiết cho công việc cũng như trong cuộc sống sau này. Một người bạn thành đạt đã từng chia sẻ rằng: "Mặc dù quên hết những gì thầy cô dạy, nhưng quan trọng là mình vẫn nhớ được kiến thức đó có thể tìm lại được ở đâu? Hơn nữa, nếu không trải nghiệm cuộc sống thời sinh viên, thì mình không có được như ngày hôm nay". Thời sinh viên quan trọng  như vậy đó. Các bạn đã và đang trải nghiệm nó như thế nào, những điều gì tốt và những điều gì không tốt? 

 

Để cung cấp thông tin cho các bạn liên quan đến các vấn đề trên, nhóm giảng viên Khoa Kinh Tế, Trường Đại Học Nông Lâm Tp.HCM khởi sướng một hoạt động học thuật, chủ yếu dựa vào khảo sát qua internet - tạm gọi là "Nghiên Cứu online", tập trung vào các vấn đề quanh cuộc sống sinh viên nhằm giúp sinh viên có cái nhìn đầy đủ hơn về vấn đề nghiên cứu và có cơ sở đi đến những quyết định hợp lý trong học tập và trong cuộc sống. Để có được số liệu cho các nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu rất mong nhận được những câu trả lời trung thực của các bạn sinh viên vào các phiếu khảo sát trong mục "Phiếu khảo sát online" và xin được ghi nhận sự đóng góp của các bạn cho hoạt động nghiên cứu này. Những kết quả nghiên cứu sẽ được công bố trong mục "Kết quả nghiên cứu online" sau khi thu thập và phân tích số liệu. 

 

Về nội dung, "Nghiên cứu online" tập trung vào các vấn đề như là: các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả học tập, tác động của việc sử dụng internet, tình yêu sinh viên ... và các vấn đề khác xuất phát từ ý tưởng của thành viên trong nhóm hoặc từ đề nghị của chính sinh viên. Về nhân lực, trước mắt hai người khởi sướng gồm: Thầy Trần Minh Trí và Cô Đỗ Minh Hoàng (Khoa Kinh Tế) phụ trách chuyên mục này, và những người khởi sướng đang kêu gọi sự tham gia tự nguyện của các sinh viên bằng hình thức đăng ký vào biểu mẫu dưới thư ngỏ này. Tham gia nhóm "Nghiên cứu Online", bạn sẽ được sinh hoạt trao đổi về phương pháp nghiên cứu và được đào tạo những kỹ năng trong phân tích số liệu khảo sát và viết báo cáo. 20 thành viên đăng ký đầu tiên sẽ được mời tham gia buổi họp mặt và tập huấn xử lý, phân tích kết quả Khảo sát "Thực trạng sử dụng internet của sinh viên".

 

Rất mong nhận được sự hỗ trợ trong việc điền phiếu khảo sát và gia nhập nhóm của các bạn!

Người khởi sướng

Trần Minh Trí

Khoa Kinh Tế 

Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM

Email: tmtri@hcmuaf.edu.vn

ĐTDĐ: 0908.357.636

 

 

 

 

 
 
 

Số lần xem trang : 2675
Nhập ngày : 17-09-2013
Điều chỉnh lần cuối : 17-09-2013

Ý kiến của bạn về bài viết này


In trang này

Lên đầu trang

Gởi ý kiến

 

  Bảng nhập số liệu đo lường Hệ số co Giãn và xây dựng đường cầu(23-04-2016)

  Điểm thi Kinh Tế Vi Mô, lớp Thứ 7, Tiết 123, HK2, năm học 2014-2015(22-06-2015)

  Bình chọn phụ nữ xuất sắc Khoa Kinh tế năm 2014(01-10-2014)

  Khảo sát về Ý kiến đánh giá công cụ PECs và nhu cầu học PECs(14-09-2014)

  Chương trình Eco by Night lần 19: Chủ đề "Sức sống Eco" - tháng 11 năm 2013(05-12-2013)

  Chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại lũ lụt miền Trung(18-10-2013)

  Dịch vụ Chụp Ảnh Tốt Nghiệp - Công Đoàn KKT(21-06-2013)

  Một số báo cáp Power Point mẫu(17-06-2013)

  Các đề tài hướng dẫn SV(09-01-2013)

  Giới thiệu(14-06-2012)

Trang kế tiếp ...

Liên hệ: Trần Minh Trí Đc: Email:tmtri@hcmuaf.edu.vn; ĐT: 0908.357.636

Thiết kế: Quản trị mạng- ĐHNL 2007