Họ tên:Phan Le Hoai Phuong(20-04-2010) Câu hỏi: Em chào thầy! Em là sinh viên năm cuối Ä‘ang làm Ä‘á» tài.Äá» tài của em là "sữa chua từ trái dứa" Em có má»™t số vấn Ä‘á» không rõ,em mong thầy giải Ä‘áp giúp dùm em vá»›i. -Enzyme bromelain bị tiêu diệt ở nhiệt Ä‘á»™ nào và trong thá»i gian là bao lâu ? -Làm thế nào để bảo quản sản phẩm yahua trong thá»i gian 3 tháng mà không bị hÆ°? Em rất mong sá»›m nháºn được hồi âm. Em xin chân thành cảm Æ¡n thầy Trả lời
Chào em,
Tôi chỉ có thể chia sẻ vá»›i em má»™t số Ä‘iểm này:
- VỠảnh hưởng của nhiệt Ä‘á»™ đến hoạt tính bromelain: Ở dịch chiết quả (pH 3,5) khi tăng nhiệt Ä‘á»™ lên đến 60o C thì bromelain vẫn còn hoạt tính nhÆ°ng bromelain tinh khiết nhạy cảm vá»›i nhiệt Ä‘á»™. Ở 5oC, pH 4-10 thì enzyme giữ hoạt tính tối Ä‘a trên casein trong vòng 24 giá». Ở 55oC, pH 6.1 thì enzyme bị mất 50% hoạt tính trong vòng 20 phút. Muốn biết chính xác phải làm thá»±c nghiệm em à.
- Vá» bảo quản thì không phải chuyên ngành của tôi, nên tôi không trả lá»i cho em được nhÆ°ng em có thể tham khảo má»™t số tài liệu nay:
http://files.myopera.com/hoquocviet/giaotrinh/BQTHUCPHAM.pdf
http://files.myopera.com/luutrutailieu/baigiang/GIAO%20TRINH%20NGUYEN%20LIEU%20BAO%20QUAN.rar
http://files.myopera.com/luutrutailieu/baigiang/Bai%20giang%20phu%20gia%20thuc%20pham.pdf
link vẫn tồn tại. Nếu có vấn Ä‘á» gì vá» link thì em cứ trao đổi nhé.
Chúc em thành công.
Minh Nam
Số lần xem:532
Các câu hỏi liên quan ThÆ°a thầy! Thầy có thể cho em biết enzyme bromelain (khái niệm, cấu tạo, vai trò và ứng dụng)được không ạ? ------------ ThÆ°a thầy !thầy cho em há»i vá» cấu trúc va tính chất má»™t số loại polysacharit:aga,alginate,gủa gum,CMC(carboxymrthy cellulose) nhu the nao ạ?cảm Æ¡n thầy ------------ Em chào Thầy!Hiện nay em Ä‘ang tìm hiểu vá» má»™t số chất phụ gia thá»±c phẩm.NhÆ°ng vá» chất Gum Guar em tìm không thấy.Thầy giúp em tìm hiểu vá» cấu tạo,tính chất và ứng dụng của chất này vá»›i.Em cảm Æ¡n Thầy nhiá»u ------------ dạ thÆ°a thầy ,em muốn mua enzym Bromelain thô nhÆ°ng không biết phải mua ở Ä‘âu ah,thầy có thể giá»›i thiệu cho em vài địa chỉ được ko ah ! cám Æ¡n thầy nhiá»u ------------ Em chào thầy! ThÆ°a thầy, em muốn trích dẫn tài liệu từ cuốn: giáo trình Bài giảng thá»±c phẩm lên men cổ truyá»n. Liệu thầy có thể cho em biết chi tiết hÆ¡n không ạ? Em cảm Æ¡n thầy! ------------ Em chào thầy! Em là sinh viên năm cuối Ä‘ang làm Ä‘á» tài.Äá» tài của em là "sữa chua từ trái dứa" Em có má»™t số vấn Ä‘á» không rõ,em mong thầy giải Ä‘áp giúp dùm em vá»›i. -Enzyme bromelain bị tiêu diệt ở nhiệt Ä‘á»™ nào và trong thá»i gian là bao lâu ? -Làm thế nào để bảo quản sản phẩm yahua trong thá»i gian 3 tháng mà không bị hÆ°? Em rất mong sá»›m nháºn được hồi âm. Em xin chân thành cảm Æ¡n thầy ------------ thay cho em hoi em co mot bai thi nghiem tai lop ve phuong phap xac dinh hoat tinh protease bromelin, su dung phuong phap gan giong anson nhung k lap duong chuan ma su dung 3 loai ong nghiem, ca 3 ong deu cho dung dich Hb dem phosphate,dd acid tricloacetic,dd HCl,va bromeiin nhung thu tu cho khac nhau va 1 trong 3 ong cho tyrosine chuan, sau do chiet dich tu 3 ong cho them NaOH va FOlin roi do mat do quang. vay thay cho em hoi tai sao phai lam 3 loai ong nhu vay, thu tu cho hoa chat khac nhau co muc dich gi, va phan ung giua tyrosine va thuoc thu folin la phan ung gi,co tac dung gi trong viec do quang.em cam on thay! ------------ Anh nam mến! anh có thể cho em biết các phÆ°Æ¡ng pháp chẩn Ä‘oán mycoplasma hyopneumoniae gây bệnh viêm màng phổi truyá»n nhiá»…m ở lợn được không ạ! cám Æ¡n anh! ------------ anh co the cho e hoi ve phuong phap lay mau va phan tich chat ran duoc khong ah.e xin cam on ------------
$idbv=$_GET["idbv"];
function docso($n)
{
for($i=0;$i
Xem danh sách các câu trả lời
Tổng số câu hỏi: / trả lời 9
|