TS. Hoàng Kim
TINKHOAHOC. "McWilliams nghi vấn rằng cái gì xảy ra nếu cái gọi là “organic farming” được chấp nhận đại trà, nó chỉ có thể nuôi sống được 4 tỷ người. Trong khi dân số thế giới hiện nay là 6,8 tỷ người. Thế thì giải pháp hữu cơ tác động như thế nào. Giống cà chua mùa đông trồng ở Tây Ban Nha nhập vào Anh Quốc phát triển nhiều hơn giống cà chua địa phương; bởi vì cà chua Anh đòi hỏi phải có nhà sưởi ấm. Sản xuất và chế biến đã ngốn hơn một nửa năng lượng hoá thạch để có thực phẩm trên bàn ăn của chúng ta hàng ngày (kể cả phí vận chuyển). Chúng ta phải phát triển nguồn năng lượng tái tạo để làm ra phân bón, tồn trữ thực phẩm và nấu ăn. Chúng ta phải giảm nhiều diện tích nông nghiệp để làm ra sản lượng lương thực cao hơn. " Đó là trích đoạn những tranh luận chưa dứt về thực phẩm biến đổi gen trong bản tin khoa học Bùi Chí Bửu tuần này (xem tiếp)
Số lần xem trang : 15264 Nhập ngày : 14-09-2009 Điều chỉnh lần cuối : Ý kiến của bạn về bài viết này
Khoa học Cây trồng Mô hình kết nối sản xuất chế biến kinh doanh nông sản Việt Nông Lâm(06-06-2009) Phát triển cây lâm nghiệp cho sản phẩm ăn được (24-05-2009) Hoa Kỳ, Trung Quốc đặt biến đổi khí hậu làm ưu tiên hàng đầu (04-05-2009) Vivek QPM 9 – giống ngô lai chín sớm QPM của Ấn Độ (04-05-2009) FAO: Các nước đang phát triển vẫn phải đối mặt với giá lương thực cao (04-05-2009) Bản đồ SSR đầu tiên của bộ gen cây đậu phụng (07-04-2009) Quy trình kỹ thuật canh tác lúa vùng đồng bằng sông Cửu Long (08-03-2009) Bệnh hại sắn và những giải pháp cấp bách để phòng trừ(27-02-2009) Xin gửi tặng Người (28-12-2008) Khoai lang : Thực phẩm cân bằng dinh dưỡng(20-12-2008) Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8
|