TS. Hoàng Kim CAYLUONGTHUC. Nguyễn Minh Nhị bài đăng trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn. Mới vào vụ đông xuân, lúa hồi giữa tháng 2-2010 đang 5.200 đồng/kg, tuột nhanh xuống 4.200 - 4.000 đồng/kg chỉ sau vài tuần. Tốc độ tuột giá đã đi cùng với tốc độ thu hoạch! Trúng mùa rớt giá … nông dân đau điếng! Lý do đơn giản là nền sản xuất nông nghiệp của ta chưa được tổ chức lại cho phù hợp với hoàn cảnh hội nhập. Giá thành lương thực, nông sản của ta còn cao là do đầu vào bị nhiều tầng nấc trung gian "kê" lên, cách tính lại không đủ nên có khi "lời giả lỗ thật". Còn đầu ra, do nông dân không giữ được sản phẩm lâu hơn, chất lượng tốt hơn để đợi khi có giá. Mặc dù nông dân cũng có khả năng biết thời điểm giá lên, biết cách giữ chất lượng tốt hơn, nhưng vì thiếu các dịch vụ sau thu hoạch, không kho trữ, không tiền trả nợ và không vốn cho vụ mới liền tay nên đành bán tại ruộng… (xem tiếp) Số lần xem trang : 17371 Nhập ngày : 05-03-2010 Điều chỉnh lần cuối : Ý kiến của bạn về bài viết này
Việt Nam học Trường đại học Ohio State và bài giới thiệu về phần mềm Tomato Anayzer (04-04-2011) Báo động an ninh lương thực gia tăng và lợi thế của nước Mỹ (02-04-2011) Video và tư liệu về GS. Nguyễn Văn Huyên (30-03-2011) Vì một nền giáo dục trung thực, lành mạnh và hiện đại (24-03-2011) Nhà thơ Trần Đăng Khoa nói gì về nông thôn bây giờ...(23-03-2011) Sự đồng cảm thầm lặng(19-03-2011) Việt Nam đối với động đất, sóng thần (16-03-2011) Tình hình khí hậu hạn hán Việt Nam 2011/1(11-03-2011) Tình hình cây trồng áp dụng kỹ thuật công nghệ sinh học 2011(11-03-2011) Mức nước biển dâng nào tại đồng bằng sông Cửu Long?(19-02-2011) Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46
|