TS. Hoàng Kim CAYLUONGTHUC. Nguyễn Minh Nhị bài đăng trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn. Mới vào vụ đông xuân, lúa hồi giữa tháng 2-2010 đang 5.200 đồng/kg, tuột nhanh xuống 4.200 - 4.000 đồng/kg chỉ sau vài tuần. Tốc độ tuột giá đã đi cùng với tốc độ thu hoạch! Trúng mùa rớt giá … nông dân đau điếng! Lý do đơn giản là nền sản xuất nông nghiệp của ta chưa được tổ chức lại cho phù hợp với hoàn cảnh hội nhập. Giá thành lương thực, nông sản của ta còn cao là do đầu vào bị nhiều tầng nấc trung gian "kê" lên, cách tính lại không đủ nên có khi "lời giả lỗ thật". Còn đầu ra, do nông dân không giữ được sản phẩm lâu hơn, chất lượng tốt hơn để đợi khi có giá. Mặc dù nông dân cũng có khả năng biết thời điểm giá lên, biết cách giữ chất lượng tốt hơn, nhưng vì thiếu các dịch vụ sau thu hoạch, không kho trữ, không tiền trả nợ và không vốn cho vụ mới liền tay nên đành bán tại ruộng… (xem tiếp) Số lần xem trang : 17350 Nhập ngày : 05-03-2010 Điều chỉnh lần cuối : Ý kiến của bạn về bài viết này
Việt Nam học Chào mừng 85 năm Viện KHKT Nông nghiệp miền Nam (13-01-2011) Chúc mừng năm mới(31-12-2010) Lời yêu thương(26-12-2010) Giáo sư Trần Văn Giàu bài học lớn trong câu chuyện nhỏ (18-12-2010) Đáp án đề thi Cây Lương thực 2010a(13-12-2010) Hỏi đáp và Ngân hàng đề thi Cây Lương thực(12-12-2010) Vì sao Việt Nam chưa có giống lúa thương hiệu Việt tầm thế giới ?(06-12-2010) Cấu trúc đề thi Cây Lương thực(29-11-2010) Hỏi đáp và Ngân hàng đề thi Cây Lương thực (18-11-2010) Những bài báo hay về chăm sóc sức khỏe.(08-11-2010) Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46
|