Trang chủ NLU| KhoaNôngHọc| Mụclục Hoàng KimLong| Tình yêu cuộc sống | CNM365| Khát khao xanh | Dạy và học | Cây Lương thực | FoodCrops| HK1| HK2| HK3| HK4| HKWiki| Violet| FAOSTAT| ThốngkêVN | ThờitiếtVN|
Thống kê
Số lần xem
Đang xem 824
Toàn hệ thống 2250
Trong vòng 1 giờ qua
Trang liên kết

 

Tỉnh thức
giữa đêm thiêng Yên Tử
Để thấm hiểu đức Nhân Tông
Ta thành tâm đi bộ
Lên tận đỉnh chùa Đồng
Tâm sáng Ức Trai
trong tựa ngọc


TÌNH YÊU CUỘC SỐNG

THUNG DUNG
Nguyễn Bỉnh Khiêm, ...


DẠY VÀ HỌC
Để chấn hưng giáo dục Việt Nam cấp thiết phải có đội ngũ những người thầy giáo ưu tú có tâm đức thiết tha với nghề, có trình độ chuyên môn cao và có kỹ năng giảng dạy tốt. Đây là trang thông tin chuyên đề dạy và học để trao đổi và bàn luận


Khoa Nông Học  
Những nhà khoa học xanh,
http://foodcrops.vn


Norman Borlaug
Lời Thầy dặn

Việc chính đời người chỉ ít thôi
Chuyên tâm đừng bận chuyện trời ơi
Phúc hậu suốt đời làm việc thiện
Di sản muôn năm mãi sáng ngời.


Thông tin Cây Lương thực
 Lúa, Ngô, Sắn, Khoai lang
Nông trại và Hệ thống Canh tác
http://foodcrops.vn
FOOD CROPS
CÂY LƯƠNG THỰC
  Tình yêu cuộc sống
Thông tin chuyên đề chọn lọc

Science Daily

KHÁT KHAO XANH
HOÀNG KIM
CNM365

Luôn làm mới kiến thức của bạn !Bút tích NB gửi HK và
Những tư liệu quý về 
GS.TS. Norman Borlaug

Lối vào Phong Nha

 


HOÀNG KIM
NGỌC PHƯƠNG NAM
CHÀO NGÀY MỚI

DẠY VÀ HỌC
CÂY LƯƠNG THỰC
FOOD CROPSTHƯ VIỆN NGHỀ LÚA
Thư viện Khoa học Xã hội

Cassava in VietnamA New Future for Cassava in Asia

On-line: Cassava in Asia
(Tải tài liệu PDF tại đây)


 

KimFaceBook
KimYouTube

KimLinkedIn

Songkhongtubien

KIMYOUTUBE. Video nhạc tuyển Sóng không từ biển (xem tiếp).GỬI THƯ ĐIẾN TỬ VÀ
LIÊN KẾT TRỰC TUYẾN

hoangkimvietnam@gmail.com 
hoangkim@hcmuaf.edu.vn  
TS. Hoàng Kim

http://foodcrops.vn
http://vi.gravatar.com/hoangkimvn
http://en.gravatar.com/hoangkimvn

Thành viên

Email:
Password

Nội dung

  TS. Hoàng Kim

THUNG DUNG  Joe - Dâu TâyAn Awesome WordPress.com Success Story là hai câu chuyện thành công  của hai cây bút xuất sắc hiện nay. Joe là người Canada, sinh năm 1978, anh được khá nhiều người Việt Nam biết đến như là một ông Tây viết blog bằng "tiếng Việt hay kinh điển". Blog Yahoo 360 của Joe từ giữa năm 2006 đến giữa năm 2008 đạt 10 triệu lượt truy cập, được xem là trang “hot blog”  tại Việt Nam. Tiếp đó, anh  lập được những thành công lạ lùng qua các bài viết hóm hỉnh và sự xuất hiện trên truyền hình với vai trò là người dẫn chương trình, diễn viên.  Tương tự như Joe - Dâu Tây, ba năm trước đây, Neil Pasricha quyết định chọn "mỗi ngày một niềm vui " để viết một bài tiếng Anh trên Wordpress.. Đến nay, anh không chỉ trở thành một nhà báo điện tử  đoạt được ba giải thưởng Webby danh tiếng mà còn trở thành một cây bút vàng chuyên nghiệp. Cuốn sách  “The Book of Awesome” của anh được xếp vào hàng best-seller trong tháng trước và những tuyệt vời khác đã đến với anh nhờ viết blog trên WordPress.com. 

 

Posted: Friday, May 28th, 2010 at 6:49 pm. Filed in Community, Congrats.

by Joy Victory

When Neil Pasricha started his WordPress.com blog, 1,000 Awesome Things, he decided to highlight one awesome thing each weekday to help him keep a positive outlook.That was three years ago, and now, the awesomeness just keep rolling on in for Neil: He has not only become a successful blogger and earned three Webby awards, he also can consider himself a critically acclaimed author.  The Book of Awesome” went on sale last month and was warmly received by reviewers.

“Now I’m writing a page-a-day calendar, meeting with TV producers, and basically trying to catch my completely spinning head,” Neil says of his success.

All this and Neil has still got 505 more awesome things to blog about!

Congrats, Neil, and we wish similarly awesome success to all our WordPress.com bloggers.


Joe - Dâu Tây

(Trích từ Joe - Dâu Tây)

Joe là người Canada. Sinh năm 1978, anh được khá nhiều người Việt Nam biết đến qua các bài viết hóm hỉnh và sự xuất hiện trên truyền hình với vai trò là người dẫn chương trình, diễn viên.
Joe lớn lên tại Vancouver, thành phố lớn nhất ở bờ biển phía Tây Canada, giáp Thái Bình Dương. Hồi trẻ, Joe không có cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu về đất nước Việt Nam; đến tận năm học lớp 11, anh vẫn nghĩ Việt Nam là một cái đảo! Tuy nhiên bây giờ anh tin rằng mình thật sự có duyên với đất nước và con người Việt Nam.

Năm 2002, Joe tốt nghiệp
Trường đại học Acadia, chuyên ngành Nghệ thuật sân khấu. Sau khi tốt nghiệp, Joe chưa có kế hoạch làm việc cụ thể. Vì vậy, anh quyết định đến châu Á theo sự cảm hứng không rõ nguồn. Sau một mùa hè đầy gian nan ở Hàn Quốc (ai ngờ dạy tiếng Anh cho các chaú học mẫu giáo khó thế) một chuyến bay đã đưa anh đến Việt Nam.

Tại Việt Nam, anh được nhận vào làm công việc nghiên cứu cho tổ chức UNICEF. Trong 3 năm làm việc tại đây, Joe tham gia khóa học tiếng Việt tại
trường đại học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.

Vào năm 2006, một người bạn đã khuyên Joe viết blog bằng tiếng Việt. Từ đây, tên tuổi của Joe đã được rất nhiều người biết đến , một ông Tây viết blog bằng
"tiếng Việt hay kinh điển". Blog Yahoo 360 của Joe vào thời điểm đó được xem như trang “hot blog” duy nhất của một người nước ngoài viết bằng tiếng Việt. Trang này đã đạt 10 triệu lượt truy cập từ giữa năm 2006 đến giữa năm 2008.

Nội dung bài viết khá đa dạng và dí dỏm xoay quanh các đề tài như mũ bảo hiểm, con gái Hà Nội, tình yêu dành cho bún chả, những nhìn nhận đánh giá về cuộc sống của một người Tây “định cư” tại Việt Nam. Một quyển sách

Không ngừng lại ở thế giới blog, Joe đã xuất bản một quyển sách tập hợp nhiều entry hay đã được phát hành vào năm 2007 được xếp vào hàng best-seller tại Việt Nam (quyển kế tiếp sắp được phát hành) và Joe đã lưu lại
30 entry anh thích nhất và post lại nguyên gốc trên trang wordpress.

Kể từ đây, anh nhận được rất lời mời xuất hiện trên các đài truyền hình và xuất hiện ở các chuyên mục hàng tuần trên các báo. . Joe đã nhận lời tham gia đóng phim, sitcom, các chương trình gameshow…Trong đó phải kể đến việc Joe làm MC và giám khảo cho chương trình Kết nối trẻ (VTV6) trong vòng hai năm.

Xuất thân từ một người học về sân khấu, Joe đã phát huy tố chất này ở Việt Nam. Ngay sau khi sang Việt Nam, Joe đã làm đạo diễn cho vở hài kịch “Sát thủ bà già” (Arsenic and Old Lace) do nhóm sân khấu quốc tế Hà Nội (HaNoi International Theatre Society) tổ chức.

Sau khi gây dựng tên tuổi ở làng giải trí Việt Nam, Joe đã tham gia Đoàn 2
Nhà hát tuổi trẻ do NSƯT Chí Trung làm trưởng đoàn. Joe nhận làm MC và diễn viên cho 1 số vở trong Đời Cười cùng những tên tuổi hài kịch lớn như Vân Dung, Lê Khanh, Hoa Thúy…Vai diễn Joe thích nhất là ông thanh tra Tây "Ngài Macken" trong vở Internet về làng đã được lưu diễn khắp các tỉnh miền Bắc.

Sau gần 2 năm “nghỉ phép”, tháng 4 năm 2010 Joe đã bắt tay vào làm lại blog trên trang Dân Trí. Bạn có thể
vào trực tiếp hoặc add trang facebook hoặc twitter của Joe để thêo các bài.

Anh đã quyết định giữ lại tên thật của mình là Joe nhưng anh cũng hay được mọi người gọi bằng nickname "Dâu".

Hiện nay Joe còn độc thân vui tính, vẫn đi đi về về giữa Sài Gòn và Hà Nội.


Nếu bạn có nhu cầu mời Joe tham gia hoặc sản xuất các chương trình. Xin vui lòng liên hệ: Ms Nga 01639 509 178 (or +909728271) hoặc gửi email đến địa chỉ: 

Thông tin về công ty sản xuất chương trình cho thiếu nhi của Joe có thể xem tại website:
www.dautay.com.

Joe Ruelle is a 31-year-old Canadian well-known in Vietnam for hosting a weekly television show, appearing in comedy stage productions and maintaining a popular blog written in Vietnamese. 

Joe first endeared himself to the Vietnamese public as blogger. His
quirky effort, the only mainstream blog written by a Westerner in Vietnamese, attracted close to 10 million hits between 2006 and 2008. (It was hosted on the now defunct Yahoo 360 platform, once the most popular in Vietnam.)

The posts themselves take heavily from behavioural nuances, local gossip, and the vast Vietnamese pop-culture reference base; as such they resonate with young Vietnamese but are hard to translate to English. A paperback compilation of earlier entries is in circulation (a follow-up paperback is to be announced) and Joe has reposted a
collection of earlier entries on wordpress.

In April 2010, following two years away, Joe
revived his blog on DanTri, a leading online news site. Articles are also reposted on Joe's Vietnamese facebook and
twitter accounts
 
Freelance writing enquiries: Fluent in Vietnamese and connected to the local entertainment industry, Joe is well-placed to provide fresh, well-grounded content. Please email  Sample

For other enquiries, including guest speaker invitations and television production, please contact Ms. Nga on +84.1639 509 178 or +84 909728271 or email 

Information on Strawberry West Entertainment (Dâu Tây), Joe's children's television production company, can be found at
theatre studies graduate (Acadia University, Canada), Joe has maintained his connection to the stage while in Hanoi.

Shortly after arriving, he directed the
Hanoi International Theatre Society's production of Arsenic and Old Lace. (He assisted with later productions, including musicals A Funny Thing Happened on the Way to the Forum and Beauty and the Beast.)

After establishing himself in the Vietnamese entertainment industry, Joe spent time with Hanoi's renowned
Youth Theatre Group (Nhà Hát Tuổi Trẻ), joining performances directed by comic actor Chí Trung and featuring famous names including Vân Dung, Hoa Thúy and Lê Khanh. His favourite role was that of the Western Inspector in When the Internet Came to the Village (Internet về Làng), a one-act comedy which toured Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Nam Định and other provinces and cities in the North.

Joe's upbringing in British Columbia, Canada, offered little exposure to Vietnam, a country he assumed was as island (there were palm trees) until well into grade eleven. That exposure, however, was to come.

After receiving his Bachelor of Arts from
Acadia University in 2002, Joe left for Asia with no long-term plan, as Bachelor of Arts graduates do. A rough summer in South Korea spawned a smooth flight to Hanoi, and soon after a full-time research position with Unicef Vietnam.

During his three years with Unicef, Joe studied Vietnamese at Hanoi's respected
University of Social Sciences and Humanities. In 2006, a friend encouraged him to start a blog in Vietnamese. This he did, posting humorous observations and cheeky anecdotes on ‘immigrant’ life in Vietnam. Later that year the Vietnamese blogosphere exploded – blogs marked the first time individual creative content became available to a mass audience – and Joe's exploded with it, attracting close to 10 million hits in less than two years.

The blog became a syndicated column and best-selling paperback, the resultant attention drawing film and television invites; Joe appeared in dramas, sitcoms, and gameshows, eventually co-hosting a nationally-broadcast teen debate show for two years. He is now recognized most places he goes, often as Dâu, a Vietnamese play on his English name pronounced "zo" and translating loosely as “Berry”.

Joe is unmarried and divides his time between Hanoi and Saigon.

Site designed by Joe in his underpants on a netbook. Javascript by
Trọng the genius. Please ask permission for permission-type stuff.

ShareShare Joe's site on facebook

Follow Joe trên
facebook hay twitter

 

Số lần xem trang : 16657
Nhập ngày : 11-11-2005
Điều chỉnh lần cuối : 11-11-2005

Ý kiến của bạn về bài viết này


In trang này

Lên đầu trang

Gởi ý kiến

  CNM365 Tình yêu cuộc sống

  CNM365 Chào ngày mới 4 tháng 5(04-05-2021)

  CNM365 Chào ngày mới 3 tháng 5(03-05-2021)

  CNM365 Chào ngày mới 2 tháng 5(02-05-2021)

  CNM365 Chào ngày mới 1 tháng 5(02-05-2021)

  CNM365 Chào ngày mới 30 tháng 4(30-04-2021)

  CNM365 Chào ngày mới 29 tháng 4(30-04-2021)

  CNM365 Chào ngày mới 28 tháng 4(28-04-2021)

  CNM365 Chào ngày mới 27 tháng 4(27-04-2021)

  CNM365 Chào ngày mới 26 tháng 4(26-04-2021)

  CNM365 Chào ngày mới 25 tháng 4(25-04-2021)

Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86

Hoàng Kim, Khoa Nông Học, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐTDĐ:0903 613024,Email:hoangkimvietnam1953@gmail.com, hoangkim@hcmuaf.edu.vn

Thiết kế: Quản trị mạng- ĐHNL 2007