TS. Hoàng Kim
CÂY LƯƠNG THỰC. GS.TS. Bùi Chí Bửu và GS.TS. Nguyễn Thị Lang 2011 với bài viết Cải tiến giống lúa phẩm chất gạo tốt tiếp cận chiến lược mới đã khái quát những thành tựu mới nhất trên thế giới và Việt Nam liên quan đến vấn đề này. Năng suất lúa là yếu tố cơ bản cho phép việc điều chỉnh mục đích sử dụng diện tích lúa. Khả năng năng suất lúa lai tăng so với lúa thuần 15-20%. Khả năng sử dụng công nghệ sinh học tạo giống lúa quang hợp theo chu trình C4 tăng năng suất hơn 40% (có nghĩa là năng suất tối đa sẽ đạt 12-16 tấn /ha). Bên cạnh đó, việc cải tiến kỹ thuật bón phân làm gia tăng hiệu quả sử dụng phân đạm từ 40% hiện nay lên 70% trong tương lai, tưới tiết kiệm nước, cộng thêm các giải pháp kỹ thuật đồng bộ khác sẽ góp phần quan trọng vào việc giảm giá thành. Cải tiến phẩm chất lúa gạo có ý nghĩa quyết định để tiếp cận mục tiêu phát triển sản xuất lúa theo hướng hiện đại, hiệu quả, bền vững (xem tiếp). Số lần xem trang : 17330 Nhập ngày : 11-08-2011 Điều chỉnh lần cuối : Ý kiến của bạn về bài viết này
Việt Nam học Food Crops trang tin chuyên đề về cây lương thực(28-05-2010) Những bài tuyển chọn về sống vui, sống khỏe, sống có ích(24-05-2010) Đọc lại và suy ngẫm về Tết Mậu Thân 1968(15-05-2010) Norman Borlaug di sản niềm tin và nổ lực (01-05-2010) Bài học phát triển của các nước Đông Á và Đông Nam Á(19-04-2010) Tin mới về nhiên liệu sinh học toàn cầu đến cuối năm 2009 (18-04-2010) Khởi công xây dựng nhà máy Ethanol Bình Phước(21-03-2010) An ninh lương thực và an ninh quốc gia(06-03-2010) Giá lúa nằm ngoài hạt gạo(05-03-2010) Gót chân Asin của Trung Quốc(03-03-2010) Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46
|