TS. Hoàng Kim
CÂY LƯƠNG THỰC. GS.TS. Bùi Chí Bửu và GS.TS. Nguyễn Thị Lang 2011 với bài viết Cải tiến giống lúa phẩm chất gạo tốt tiếp cận chiến lược mới đã khái quát những thành tựu mới nhất trên thế giới và Việt Nam liên quan đến vấn đề này. Năng suất lúa là yếu tố cơ bản cho phép việc điều chỉnh mục đích sử dụng diện tích lúa. Khả năng năng suất lúa lai tăng so với lúa thuần 15-20%. Khả năng sử dụng công nghệ sinh học tạo giống lúa quang hợp theo chu trình C4 tăng năng suất hơn 40% (có nghĩa là năng suất tối đa sẽ đạt 12-16 tấn /ha). Bên cạnh đó, việc cải tiến kỹ thuật bón phân làm gia tăng hiệu quả sử dụng phân đạm từ 40% hiện nay lên 70% trong tương lai, tưới tiết kiệm nước, cộng thêm các giải pháp kỹ thuật đồng bộ khác sẽ góp phần quan trọng vào việc giảm giá thành. Cải tiến phẩm chất lúa gạo có ý nghĩa quyết định để tiếp cận mục tiêu phát triển sản xuất lúa theo hướng hiện đại, hiệu quả, bền vững (xem tiếp). Số lần xem trang : 17339 Nhập ngày : 11-08-2011 Điều chỉnh lần cuối : Ý kiến của bạn về bài viết này
Việt Nam học Mùa xuân đến với những tấm lòng(01-01-2010) Bản tin Cây Lương thực (27-12-2009) Ông già Noen và niềm vui Xuân mới(24-12-2009) Bản tin khoa học Bùi Chí Bửu(17-12-2009) Tóm lược nội dung hội nghị quốc tế di truyền lúa lần thứ 6 ngày 16-19 tháng 11 năm 2009(27-11-2009) Day dứt chuyện Nông trường Sông Hậu(24-11-2009) GS Tôn Thất Trình những bài viết mới(22-11-2009) Nền kinh tế tri thức mang lại sự phồn vinh của xã hội.(09-11-2009) Bản tin khoa học Bùi Chí Bửu(05-11-2009) Bản tin khoa hoc Bùi Chí Bửu(31-10-2009) Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46
|