TS. Hoàng Kim
CÂY LƯƠNG THỰC. GS.TS. Bùi Chí Bửu và GS.TS. Nguyễn Thị Lang 2011 với bài viết Cải tiến giống lúa phẩm chất gạo tốt tiếp cận chiến lược mới đã khái quát những thành tựu mới nhất trên thế giới và Việt Nam liên quan đến vấn đề này. Năng suất lúa là yếu tố cơ bản cho phép việc điều chỉnh mục đích sử dụng diện tích lúa. Khả năng năng suất lúa lai tăng so với lúa thuần 15-20%. Khả năng sử dụng công nghệ sinh học tạo giống lúa quang hợp theo chu trình C4 tăng năng suất hơn 40% (có nghĩa là năng suất tối đa sẽ đạt 12-16 tấn /ha). Bên cạnh đó, việc cải tiến kỹ thuật bón phân làm gia tăng hiệu quả sử dụng phân đạm từ 40% hiện nay lên 70% trong tương lai, tưới tiết kiệm nước, cộng thêm các giải pháp kỹ thuật đồng bộ khác sẽ góp phần quan trọng vào việc giảm giá thành. Cải tiến phẩm chất lúa gạo có ý nghĩa quyết định để tiếp cận mục tiêu phát triển sản xuất lúa theo hướng hiện đại, hiệu quả, bền vững (xem tiếp). Số lần xem trang : 17329 Nhập ngày : 11-08-2011 Điều chỉnh lần cuối : Ý kiến của bạn về bài viết này
Việt Nam học Sử dụng bảng màu so lúa để bón phân đạm (04-05-2009) Phòng trừ bệnh lem lép hạt lúa(27-04-2009) Kết quả khảo nghiệm cơ bản giống ngô lai ở phía Bắc vụ đông 2008 (17-04-2009) Kết quả khảo nghiệm cơ bán giống ngô đường và ngô nếp ở phía Bắc vụ đông 2008 (15-04-2009) Cách mạng xanh mới: Hãy đầu tư cho nông nghiệp và Công nghệ (14-04-2009) Ứng phó với biến đổi khí hậu và biển dâng ở đồng bằng sông Cửu Long và duyên hải miền Trung: Một số nhiệm vụ cần triển khai (14-04-2009) 4.000 tỷ đồng hiện đại hóa nông nghiệp ĐBSCL(06-04-2009) Đặc tính một số giống lúa chủ lực và triển vọng ở Nam Bộ (05-04-2009) Tin mới: Học để làm tại ICRISAT (31-03-2009) Bản tin khoa học mới gửi của GS Bùi Chí Bửu(31-03-2009) Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46
|