Trang web ĐỖ THỊ LỢI

Thống kê

Số lần xem
Đang xem 56
Toàn hệ thống 959
Trong vòng 1 giờ qua

Thành viên

Email:
Password

Tìm kiếm

 

Từ internet

 

Trong trang này  

Trang nhất

.:: Báo Nông Nghiệp Việt Nam ::.

Nông nghiệp sạch - Lợi đủ đường: NUÔI HEO AN TOÀN TỪ A - Z

Việc hướng nông dân làm theo quy trình thực hành nông nghiệp tốt (GAP) là hết sức bức thiết nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường trong và ngoài nước.

Dự án “Xây dựng và kiểm soát chất lượng nông sản thực phẩm” (FAPQDC) do Tổ chức CIDA tài trợ tại VN (cho lĩnh vực chăn nuôi, rau, trái cây) phần nào đang thể hiện rõ nỗ lực thay đổi này. PV NNVN đã có chuyến đi thực tế tại một số vùng dự án triển khai để phản ánh quyết tâm của những nông dân tiên phong trong SX nông nghiệp theo hướng an toàn sinh học…

Mulato - giống cỏ số 1 cho chăn nuôi bò sữa (Báo NNVN - Số ra ngày 6/6/2011)

Sau nhiều năm nghiên cứu, chọn lọc, trồng thử nghiệm các giống cỏ nhập nội phục vụ chăn nuôi kết hợp với việc xây dựng các mô hình chăn nuôi bò sữa thành công, mới đây Trung tâm Phát triển chăn nuôi gia súc lớn Hà Nội đưa ra khuyến cáo bà con nông dân và các địa phương gieo trồng cỏ Mulato, giống cỏ tốt nhất cho chăn nuôi bò sữa hiện nay.

 

VISEN 20SC - THUỐC ĐẶC TRỊ BỆNH VI KHUẨN (Báo NNVN - Số ra ngày 6/6/2011)

 

Hỏi: Tôi có nghe giới thiệu về sản phẩm Visen 20SC của Công ty Vipesco trừ các bệnh do vi khuẩn gây ra, đặc biệt là bệnh bạc lá trên lúa. Vậy xin hỏi ngoài bệnh bạc lá có thể sử dụng Visen 20SC trừ vi khuẩn làm hạt bị lem lép và một số bệnh khác do vi khuẩn gây ra trên một số cây trồng khác hay không? Có thể hỗn hợp với các thuốc trừ sâu, bệnh khác để dùng hay không?

(Nguyễn Văn Lân, ấp 5, xã Phú Cường, huyện Cai Lậy, Tiền Giang)

 

Xem tiếp >>

.:: Báo Sức khỏe và đời sống ::.

Những trường hợp không được dùng nhân sâm (Báo Sức khỏe & Đời sống Số ra ngày 6/6/2011)

Trên thị trường nước ta ngày nay nhân sâm không còn là loại thuốc khó kiếm mà cứ có tiền là mua được ngay (phần lớn là Cát Lâm sâm của Trung Quốc). Nhiều người không đến thầy thuốc bắt mạch kê đơn mà cứ ra hiệu thuốc mua nhân sâm về dùng, vì cứ tưởng...

 

MÓN ĂN, BÀI THUỐC GIÚP SÁNG MẮT (Báo SK&ĐS - Số ra ngày 3/4/2011)

Theo quan niệm của Y học cổ truyền mắt và tạng can có quan hệ với nhau, nên khi can nhiệt thì mắt bị viêm, sưng, đỏ do nhiệt, khi can suy yếu (huyết hư) thì thị lực kém, mắt bị thoái hoá dẫn đến nhiều bệnh ở mắt.

 

TRỨNG CÚT - THUỐC BỔ QUÝ (Báo SK&ĐS - Ngày 6/4/2011)

Chim cút được tôn là sâm động vật, vì vậy người ta cũng đã kiểm nghiệm thấy trứng chim cút rất giàu dinh dưỡng hơn cả trứng gà vịt, đặc biệt loại trứng cút lộn lại tuyệt vời.

 

Xem tiếp >>

.:: Báo Kinh tế nông thôn ::.

Medicated Feed For Farm (MFF): Dòng sản phẩm tối ưu tăng cường miễn dịch cho heo (KTNT - Ngày 28/3/2011)

KTNT - Mấy năm gần đây, dịch heo tai xanh diễn biến rất phức tạp, tốc độ lây lan nhanh, vùng dịch ngày càng mở rộng. Nguy hiểm hơn là khả năng miễn dịch tự nhiên của đàn heo yếu dần, nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm khác như tả, tụ huyết trùng, thương hàn, suyễn… là rất lớn, khiến người chăn nuôi không khỏi lo lắng.

 

BIẾN RƠM THÀNH ... NHIÊN LIỆU (Báo KTNT - Ngày 21/3/2011)

KTNT - Từ 1 tấn rơm rạ, có thể cho ra 250kg nhiên liệu lỏng... Các nhà khoa học thuộc viện Hóa học (Viện KH&CN Việt Nam) vừa sản xuất thành công loại dầu sinh học (Bio-oil) từ rơm rạ bằng công nghệ nhiệt phân.

 

WEVIRO: Chế phẩm sinh học thân thiện với môi trường - KTNT ngày 27/10/2010

KTNT - Vốn đã nổi danh trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất các loại chế phẩm sinh học phục vụ sản xuất nông nghiệp, Công ty cổ phần Thế giới Thông minh tiếp tục cho ra đời sản phẩm mới: chế phẩm WEVIRO. Sản phẩm này ngoài tác dụng khử mùi hôi độc hại còn có thể tiêu diệt nấm, vi khuẩn gây bệnh, an toàn cho con người và môi trường.

 

 

Xem tiếp >>

Trang liên kết

TS. HOÀNG KIM
Giảng viên khoa Nông học

 

TS. TRẦN ĐÌNH LÝ
Trưởng phòng Đào Tạo - ĐHNL TP.HCM

 

Ths. LÊ VĂN PHẬN
Quản trị mạng - Phòng Hành chính 

 

NGUYỄN TRUNG QUYẾT
 Bộ môn Qui hoạch
Khoa QLĐĐ&BĐS 

 

Website Ths. ĐỖ THỊ LỢI - Đc: Thư viện trường Đại học Nông lâm Tp. HCM - Email: dothiloi(a)hcmuaf.edu.vn - Điện thoại: (08)38963351

Thiết kế: Quản trị mạng- ĐHNL 2007