ThS. ĐỖ THỊ LỢI Kỹ thuật ủ chua bã sắn là biện pháp sử dụng bã sắn sau khi đã qua tinh chế (mua của nhà máy) hoặc sử dụng củ sắn tươi làm thức ăn cho gia súc. Cách ủ như sau:
Nguyên liệu: 100 kg bã sắn tươi trộn lẫn với bột men (4-5kg cám gạo), 1kg muối ăn và 0,1 kg men rượu.
Cách ủ: Sau khi trộn đều các nguyên liệu, bỏ vào bao ni lông hoặc bao gai theo từng lớp, nén chặt hết lớp này đến lớp khác, đầy bao thì cột chặt và kín khí, nếu có điều kiện thì xây bể ủ bằng xi măng, có mái che để sử dụng lâu dài.
Sau khi ủ được 10-15 ngày thì lấy ra cho trâu, bò ăn. Nếu dự trữ lâu dài ( 6- 8 tháng) chất lượng thức ăn sẽ tốt hơn.
Hải yến Số lần xem trang : 16746 Nhập ngày : 31-12-2008 Điều chỉnh lần cuối : 31-12-2008 Ý kiến của bạn về bài viết này
Báo Nông Nghiệp Việt Nam TỰ LÀM BẾP NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI (Báo NNVN - Số ra ngày 5/5/2009) (06-05-2009) BỆNH NẤM PHỔI Ở VỊT (Báo NNVN - Số ra ngày 5/5/2009) (06-05-2009) THUỐC TRỪ CỎ ĐỘT PHÁ CỦA BAYER (Báo NNVN - Số ra ngày 5/5/2009) (06-05-2009) KHẢO NGHIỆM GIỐNG GÀ SAO VÀ GÀ AI CẬP Ở BÌNH ĐỊNH (Báo NNVN - Ra ngày 5/5/2009) (06-05-2009) MỘT GIỐNG LÚA CÓ THÂN PHẬN KỲ LẠ (Báo NNVN - Số ra ngày 4/5/2009) (06-05-2009) ĐBSCL: GIỐNG XOÀI ÚC ĐẮT HÀNG (Báo NNVN - Số ra ngày 4/5/2009) (06-05-2009) GIỐNG LÚA THUẦN BC - 15 TẠO ĐƯỢC TIẾNG VANG LỚN (Báo NNVN - Số ra ngày 4/5/2009) (06-05-2009) SẢN XUẤT KHOAI TÂY GIỐNG TRÊN CAO NGUYÊN MỘC CHÂU (Báo NNVN - Số ra ngày 4/5/2009) (06-05-2009) CHỦ ĐỘNG TRỪ RẦY NÂU HẠI LÚA XUÂN CUỐI VỤ (Báo NNVN - Số ra ngày 27/4/2009) (27-04-2009) Mento 170 - Giống dưa chuột bao tử thế hệ mới (Báo NNVN - Số ra ngày 27/4/2009) (27-04-2009) Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44
|