ThS. ĐỖ THỊ LỢI Kỹ thuật ủ chua bã sắn là biện pháp sử dụng bã sắn sau khi đã qua tinh chế (mua của nhà máy) hoặc sử dụng củ sắn tươi làm thức ăn cho gia súc. Cách ủ như sau:
Nguyên liệu: 100 kg bã sắn tươi trộn lẫn với bột men (4-5kg cám gạo), 1kg muối ăn và 0,1 kg men rượu.
Cách ủ: Sau khi trộn đều các nguyên liệu, bỏ vào bao ni lông hoặc bao gai theo từng lớp, nén chặt hết lớp này đến lớp khác, đầy bao thì cột chặt và kín khí, nếu có điều kiện thì xây bể ủ bằng xi măng, có mái che để sử dụng lâu dài.
Sau khi ủ được 10-15 ngày thì lấy ra cho trâu, bò ăn. Nếu dự trữ lâu dài ( 6- 8 tháng) chất lượng thức ăn sẽ tốt hơn.
Hải yến Số lần xem trang : 16734 Nhập ngày : 31-12-2008 Điều chỉnh lần cuối : 31-12-2008 Ý kiến của bạn về bài viết này
Báo Nông Nghiệp Việt Nam Thủ tướng yêu cầu thu mua hết lúa gạo cho nông dân (Báo NNVN - Số ra ngày 5/3/2009) (05-03-2009) TÌM RA LOÀI GENE BẢO VỆ LÚA MỲ KHỎI BỆNH GỈ SẮT VÀ NẤM (Báo NNVN - Số ra ngày 3/3/2009) (03-03-2009) TỶ PHÚ HEO RỪNG Ở ĐÀ NẴNG (Báo NNVN - Số ra ngày 3/3/2009) (03-03-2009) NGHỀ GÁC KÈO, "ĂN" ONG MẬT Ở U MINH (Báo NNVN - Số ra ngày 3/3/2009) (03-03-2009) KỸ THUẬT TRỒNG HOA LILY CHẬU (Báo NNVN - Số ra ngày 3/3/2009) (03-03-2009) QUẢNG TRỊ: TIÊU CHẾT HÀNG LOẠT DO NẤM (Báo NNVN - Số ra ngày 3/3/2009) (03-03-2009) CÔN TRÙNG GÂY HẠI NGÀY CÀNG CÓ KHẢ NĂNG KHÁNG THUỐC (Báo NNVN - Số ra ngày 3/3/2009) (03-03-2009) AN GIANG: TRÌNH DIỄN MÁY GẶT ĐẬP LIÊN HỢP 4LZ-160B (Báo NNVN - Số ra ngày 02/03/2009) (02-03-2009) SÔI ĐỘNG LÚA GAP (Báo NNVN - Số ra ngày 02/03/2009) (02-03-2009) NHÂN NUÔI VÀ SỬ DỤNG THIÊN ĐỊCH (Báo NNVN - Số ra ngày 02/03/2009) (02-03-2009) Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44
|