ThS. ĐỖ THỊ LỢI Kỹ thuật ủ chua bã sắn là biện pháp sử dụng bã sắn sau khi đã qua tinh chế (mua của nhà máy) hoặc sử dụng củ sắn tươi làm thức ăn cho gia súc. Cách ủ như sau:
Nguyên liệu: 100 kg bã sắn tươi trộn lẫn với bột men (4-5kg cám gạo), 1kg muối ăn và 0,1 kg men rượu.
Cách ủ: Sau khi trộn đều các nguyên liệu, bỏ vào bao ni lông hoặc bao gai theo từng lớp, nén chặt hết lớp này đến lớp khác, đầy bao thì cột chặt và kín khí, nếu có điều kiện thì xây bể ủ bằng xi măng, có mái che để sử dụng lâu dài.
Sau khi ủ được 10-15 ngày thì lấy ra cho trâu, bò ăn. Nếu dự trữ lâu dài ( 6- 8 tháng) chất lượng thức ăn sẽ tốt hơn.
Hải yến Số lần xem trang : 16763 Nhập ngày : 31-12-2008 Điều chỉnh lần cuối : 31-12-2008 Ý kiến của bạn về bài viết này
Báo Nông Nghiệp Việt Nam Tiền Giang: Một nông dân lai tạo thành công giống dê mới (Báo NNVN - Số ra ngày 9/2/2009)(09-02-2009) PHÒNG TRỪ BỆNH ĐẠO ÔN HIỆU QUẢ (Báo NNVN - Số ra ngày 9/2/2009) (09-02-2009) MÔ HÌNH NUÔI CÁ HỒI ĐẦU TIÊN Ở NGHỆ AN (Báo NNVN - Số ra ngày 6/2/2009) (06-02-2009) CẦN CHÚ Ý RẦY NÂU HẠI LÚA (Báo NNVN - Số ra ngày 6/2/2009) (06-02-2009) TĂNG TỶ LỆ SỐNG CHO LỢN CON (Báo NNVN - Số ra ngày 4/2/2009) (06-02-2009) NUÔI CÁ CHẼM LỒNG BIỂN (Báo NNVN - Số ra ngày 5/2/2009) (05-02-2009) THÔNG TIN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP MỚI (Báo NNVN - Số ra ngày 5/2/2009) (05-02-2009) THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN TUẦN QUA (Báo NNVN - Số ra ngày 5/2/2009) (05-02-2009) BỎ VỤ XUÂN HÈ CÓ GIẢM TỔNG SẢN LƯỢNG LÚA? (Báo NNVN - Số ra ngày 5/2/2009) (05-02-2009) TRỒNG MỒNG TƠI LẤY HẠT, LÃI SUẤT 60 TRIỆU ĐỒNG/CÔNG (Báo NNVN - Số ra ngày 4/2/2009) (04-02-2009) Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44
|