ThS. ĐỖ THỊ LỢI Con gà trần trụi, da đỏ au, có thể dễ dàng chịu đựng sức nóng mùa hè tại các vùng khô nóng của Trung Đông. Loại gà này cũng có ít mỡ hơn và đặc biệt, người ta có thể làm lông nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
Nhóm nghiên cứu của giáo sư Avigdor Kahaner, Đại học Rechovot (Israel) đã cho lai tạo loại gà nhỏ không lông với một loại gà bình thường. Kết quả là một chú gà lớn đỏ au, trần trụi từ đầu đến chân.
Theo các nhà khoa học, gà không lông có thể tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành thực phẩm vì tiết kiệm thời gian làm lông và giảm thiểu chi phí cho chất thải lông gà. Mặt khác, loại gà trần trụi này không bị béo ngấy (vì mỡ thường tập trung nhiều ở dưới chân lông).
Trước đó, Kahaner cũng đã lai tạo ra trên 10 loại gia cầm không lông khác nhau. Nhờ rũ bỏ được tấm áo nóng bức này mà gia cầm tiết kiệm được năng lượng, lớn nhanh hơn. Tất nhiên, gà không lông cũng có nhược điểm là chúng không thể sống được ở các vùng lạnh.
Lê Minh Số lần xem trang : 16803 Nhập ngày : 19-02-2009 Điều chỉnh lần cuối : Ý kiến của bạn về bài viết này
Báo Nông Nghiệp Việt Nam BỆNH LỢN NGHỆ (Báo NNVN - Số ra ngày 12/3/2009) (12-03-2009) KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG ONG BỐC BAY (Báo NNVN - Số ra ngày 11/3/2009) (11-03-2009) TẠO GIỐNG BẮP PHÁT TRIỂN THÂN LÁ, GIÀU ĐƯỜNG (Báo NNVN - Số ra ngày 11/3/2009) (11-03-2009) VÌ SAO CÂY NHO BÌNH THUẬN, NINH THUẬN SA SÚT? (Báo NNVN - Số ra ngày 11/3/2009) (11-03-2009) XỬ LÝ VỎ CÀ PHÊ LÀM PHÂN SINH HỌC (Báo NNVN - Số ra ngày 11/3/2009) (11-03-2009) VÌ SAO LAN HỒ ĐIỆP KHÔNG RA HOA ? (Báo NNVN - Số ra ngày 11/3/2009) (11-03-2009) LƯU Ý KHI NUÔI THÂM CANH CÁ TRA TRONG AO ĐẤT (Báo NNVN - Số ra ngày 10/3/2009) (10-03-2009) KHÔNG NÊN Ồ ẠT NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG (Báo NNVN - Số ra ngày 10/3/2009) (10-03-2009) PHÒNG TRỪ RUỒI ĐỤC QUẢ TRÊN CÂY THANH LONG (Báo NNVN - Số ra ngày 10/3/2009) (10-03-2009) KHÔ BÃ GẤC - THỨC ĂN TỐT CHO VỊT ĐẺ (Báo NNVN - Số ra ngày 9/3/2009) (10-03-2009) Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44
|