ThS. ĐỖ THỊ LỢI Con gà trần trụi, da đỏ au, có thể dễ dàng chịu đựng sức nóng mùa hè tại các vùng khô nóng của Trung Đông. Loại gà này cũng có ít mỡ hơn và đặc biệt, người ta có thể làm lông nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
Nhóm nghiên cứu của giáo sư Avigdor Kahaner, Đại học Rechovot (Israel) đã cho lai tạo loại gà nhỏ không lông với một loại gà bình thường. Kết quả là một chú gà lớn đỏ au, trần trụi từ đầu đến chân.
Theo các nhà khoa học, gà không lông có thể tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành thực phẩm vì tiết kiệm thời gian làm lông và giảm thiểu chi phí cho chất thải lông gà. Mặt khác, loại gà trần trụi này không bị béo ngấy (vì mỡ thường tập trung nhiều ở dưới chân lông).
Trước đó, Kahaner cũng đã lai tạo ra trên 10 loại gia cầm không lông khác nhau. Nhờ rũ bỏ được tấm áo nóng bức này mà gia cầm tiết kiệm được năng lượng, lớn nhanh hơn. Tất nhiên, gà không lông cũng có nhược điểm là chúng không thể sống được ở các vùng lạnh.
Lê Minh Số lần xem trang : 16834 Nhập ngày : 19-02-2009 Điều chỉnh lần cuối : Ý kiến của bạn về bài viết này
Báo Nông Nghiệp Việt Nam HƯỚNG ĐI MỚI CHO NGƯỜI NUÔI CÁ LÓC (Báo NNVN - Số ra ngày 23/12/2008) (23-12-2008) CÁCH KHẮC PHỤC CÁ TRA ĂN MỒI THẤT THƯỜNG (Báo NNVN - Số ra ngày 22/12/2008) (22-12-2008) SẮP TẾT CẦN CHÚ Ý RỆP HẠI QUẤT KIỂNG (Báo NNVN - Số ra ngày 22/12/2008) (22-12-2008) GIỐNG CÀ CHUA CHỊU NHIỆT HỒNG CHÂU (Báo NNVN - Số ra ngày 19/12/2008) (19-12-2008) MẬT ĐỘ VÀ KHOẢNG CÁCH TRỒNG NGÔ HỢP LÝ (Báo NNVN - Số ra ngày 19/12/2008) (19-12-2008) TRANG TRẠI RÙA (Báo NNVN - Số ra ngày 18/12/2008) (18-12-2008) "Tiêu hoá" gói kích cầu 100.000- 110.000 tỷ đồng: Nên hướng về nông thôn (Báo NNVN - Ngày 18/12/2008) (18-12-2008) THỪA THIÊN - HUẾ: HIỆU QỦA TỪ PHÂN VI SINH (Báo NNVN - Số ra ngày 17/12/2008) (17-12-2008) BÃ RƯỢU, THỨC ĂN TỐT CHO CÁ CHÉP (Báo NNVN - Số ra ngày 17/12/2008) (17-12-2008) NGƯỜI CẮM LÚA LAI VÀO XỨ NGHỆ (Báo NNVN - Số ra ngày 17/12/2008) (17-12-2008) Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44
|