ThS. ĐỖ THỊ LỢI Con gà trần trụi, da đỏ au, có thể dễ dàng chịu đựng sức nóng mùa hè tại các vùng khô nóng của Trung Đông. Loại gà này cũng có ít mỡ hơn và đặc biệt, người ta có thể làm lông nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
Nhóm nghiên cứu của giáo sư Avigdor Kahaner, Đại học Rechovot (Israel) đã cho lai tạo loại gà nhỏ không lông với một loại gà bình thường. Kết quả là một chú gà lớn đỏ au, trần trụi từ đầu đến chân.
Theo các nhà khoa học, gà không lông có thể tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành thực phẩm vì tiết kiệm thời gian làm lông và giảm thiểu chi phí cho chất thải lông gà. Mặt khác, loại gà trần trụi này không bị béo ngấy (vì mỡ thường tập trung nhiều ở dưới chân lông).
Trước đó, Kahaner cũng đã lai tạo ra trên 10 loại gia cầm không lông khác nhau. Nhờ rũ bỏ được tấm áo nóng bức này mà gia cầm tiết kiệm được năng lượng, lớn nhanh hơn. Tất nhiên, gà không lông cũng có nhược điểm là chúng không thể sống được ở các vùng lạnh.
Lê Minh Số lần xem trang : 16807 Nhập ngày : 19-02-2009 Điều chỉnh lần cuối : Ý kiến của bạn về bài viết này
Báo Nông Nghiệp Việt Nam BỆNH BẠCH TẠNG TRÊN CÂY BẮP (Báo NNVN - Số ra ngày 27/8/2009) (03-09-2009) SẢN XUẤT NHIÊN LIỆU SINH HỌC TỪ DƯA HẤU (Báo NNVN - Số ra ngày 26/8/2009) (03-09-2009) LÂM ĐỒNG: CÔNG NGHỆ SINH HỌC PHỤC VỤ ĐỜI SỐNG (Báo NNVN - Số ra ngày 25/8/2009) (03-09-2009) PHÒNG TRỪ SÂU ĐỤC TRÁI ĐẬU XANH (Báo NNVN - Số ra ngày 25/8/2009) (31-08-2009) QUẢN BẠ CÓ GIỐNG HỒNG KHÔNG HẠT (Báo NNVN - Số ra ngày 10/8/2009) (31-08-2009) GIỐNG ĐẬU TƯƠNG CAO SẢN DT2001 (Báo NNVN - Số ra ngày 3/8/2009) (31-08-2009) LONG AN: TRỒNG THANH LONG THEO HƯỚNG AN TOÀN SINH HỌC (Báo NNVN - Số ra ngày 27/7/2009) (31-08-2009) CẦN HỢP TÁC TRỒNG NẤM SÒ LAI (Báo NNVN - Số ra ngày 10/7/2009) (23-07-2009) TRICHODERMA - TÀI NGUYÊN ĐƯỢC ĐÁNH THỨC (Báo NNVN - Số ra ngày 3/7/2009) (23-07-2009) BỆNH DO NẤM SAPROLEGNIA Ở CÁ (Báo NNVN - Số ra ngày 2/7/2009) (23-07-2009) Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44
|