TS. Hoàng Kim
HOCMOINGAY. GS.TS. Nguyễn Văn Luật. Khi quan sát các sạp hàng, siêu thị..., chúng ta thấy có nơi có lúc trái cây nhập nội chiếm lĩnh thị trường; và có khi lại là trái cây nội địa, nhất là ở chợ quê, chợ nổi. Nhưng khi đến các nhà vườn, nhất là đến các miệt vườn cây ăn quả Nam bộ, phần lớn người làm vườn chọn giống cây bản địa để trồng, không chỉ do dễ trồng, dễ mua cây đúng giống, mà còn dễ bán ở những chợ gần chợ xa, đối với trái cây có thương hiệu cũng như chưa có. Vì hiện nay, nhiều trái cây nhập nội thua xa bản địa về chất lượng, như bưởi, sầu riêng, xoài, vải, nhãn.. Nếu liên hệ với nhiều loài cây trồng khác, như cây lúa với giống Tám xoan, Nàng thơm chợ Đào.., chúng ta có thể có lý giải mang tính thuyết phục cao: yêu cầu chặt với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của các loài cây, nhất là đối với giống cây bản địa đặc sản (Ảnh Hoàng Kim: Vườn ươm mận An Phước). xem tiếp
Số lần xem trang : 15267 Nhập ngày : 28-07-2009 Điều chỉnh lần cuối : 28-07-2009 Ý kiến của bạn về bài viết này
Khoa học Cây trồng Cây Lương thực 11.2015 (09-11-2015) Cây Lương thực 10. 2015(14-10-2015) Cây Lương thực 9. 2015(08-09-2015) Sản xuất kinh doanh lúa gạo ở ĐBSCL(18-10-2013) Nguyễn Thị Trâm, người Thầy lúa lai(02-07-2012) Nguồn gốc một số giống sắn mới (25-06-2012) Hướng phát triển Tây Nguyên bền vững(12-06-2012) Cơ cấu cây trồng ở các tỉnh vùng Tây Nguyên với quan điểm phát triển bền vững(03-06-2012) Đối thoại chiến lược nông nghiệp mới(27-05-2012) Giống sắn triển vọng tại Việt Nam (07-04-2012) Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8
|