TS. Hoàng Kim
TINKHOAHOC. "McWilliams nghi vấn rằng cái gì xảy ra nếu cái gọi là “organic farming” được chấp nhận đại trà, nó chỉ có thể nuôi sống được 4 tỷ người. Trong khi dân số thế giới hiện nay là 6,8 tỷ người. Thế thì giải pháp hữu cơ tác động như thế nào. Giống cà chua mùa đông trồng ở Tây Ban Nha nhập vào Anh Quốc phát triển nhiều hơn giống cà chua địa phương; bởi vì cà chua Anh đòi hỏi phải có nhà sưởi ấm. Sản xuất và chế biến đã ngốn hơn một nửa năng lượng hoá thạch để có thực phẩm trên bàn ăn của chúng ta hàng ngày (kể cả phí vận chuyển). Chúng ta phải phát triển nguồn năng lượng tái tạo để làm ra phân bón, tồn trữ thực phẩm và nấu ăn. Chúng ta phải giảm nhiều diện tích nông nghiệp để làm ra sản lượng lương thực cao hơn. " Đó là trích đoạn những tranh luận chưa dứt về thực phẩm biến đổi gen trong bản tin khoa học Bùi Chí Bửu tuần này (xem tiếp)
Số lần xem trang : 15270 Nhập ngày : 14-09-2009 Điều chỉnh lần cuối : Ý kiến của bạn về bài viết này
Khoa học Cây trồng Cây Lương thực 11.2015 (09-11-2015) Cây Lương thực 10. 2015(14-10-2015) Cây Lương thực 9. 2015(08-09-2015) Sản xuất kinh doanh lúa gạo ở ĐBSCL(18-10-2013) Nguyễn Thị Trâm, người Thầy lúa lai(02-07-2012) Nguồn gốc một số giống sắn mới (25-06-2012) Hướng phát triển Tây Nguyên bền vững(12-06-2012) Cơ cấu cây trồng ở các tỉnh vùng Tây Nguyên với quan điểm phát triển bền vững(03-06-2012) Đối thoại chiến lược nông nghiệp mới(27-05-2012) Giống sắn triển vọng tại Việt Nam (07-04-2012) Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8
|