TS. Hoàng Kim CAYLUONGTHUC. Nguyễn Minh Nhị bài đăng trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn. Mới vào vụ đông xuân, lúa hồi giữa tháng 2-2010 đang 5.200 đồng/kg, tuột nhanh xuống 4.200 - 4.000 đồng/kg chỉ sau vài tuần. Tốc độ tuột giá đã đi cùng với tốc độ thu hoạch! Trúng mùa rớt giá … nông dân đau điếng! Lý do đơn giản là nền sản xuất nông nghiệp của ta chưa được tổ chức lại cho phù hợp với hoàn cảnh hội nhập. Giá thành lương thực, nông sản của ta còn cao là do đầu vào bị nhiều tầng nấc trung gian "kê" lên, cách tính lại không đủ nên có khi "lời giả lỗ thật". Còn đầu ra, do nông dân không giữ được sản phẩm lâu hơn, chất lượng tốt hơn để đợi khi có giá. Mặc dù nông dân cũng có khả năng biết thời điểm giá lên, biết cách giữ chất lượng tốt hơn, nhưng vì thiếu các dịch vụ sau thu hoạch, không kho trữ, không tiền trả nợ và không vốn cho vụ mới liền tay nên đành bán tại ruộng… (xem tiếp) Số lần xem trang : 17385 Nhập ngày : 05-03-2010 Điều chỉnh lần cuối : Ý kiến của bạn về bài viết này
Việt Nam học Người Mỹ di truyền và biến đổi(22-05-2019) Đi như một dòng sông(22-05-2019) ACIAR CIAT và sắn Việt Nam(19-02-2019) Có một ngày như thế(16-06-2018) Hoa đất(19-10-2013) Sáng Tháng Năm(20-05-2018) Đêm Yên Tử bình minh ngày mới(26-03-2017) Kính chào sự dấn thân cho một sự nghiệp lớn(23-12-2012) Sông Mekong tài liệu tổng hợp(15-04-2012) Food Crops News - Tin Mới Cây Lương Thực(09-04-2012) Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46
|