Trang web ĐỖ THỊ LỢI

Thống kê
Số lần xem
Đang xem 9217
Toàn hệ thống 11017
Trong vòng 1 giờ qua
Trang liên kết

TS. HOÀNG KIM
Giảng viên khoa Nông học

 

TS. TRẦN ĐÌNH LÝ
Trưởng phòng Đào Tạo - ĐHNL TP.HCM

 

Ths. LÊ VĂN PHẬN
Quản trị mạng - Phòng Hành chính 

 

NGUYỄN TRUNG QUYẾT
 Bộ môn Qui hoạch
Khoa QLĐĐ&BĐS 

 

Thành viên

Email:
Password

Nội dung

  ThS. ĐỖ THỊ LỢI

ĐẢM BẢO RAU TƯƠI NGUYÊN 2 – 3 TUẦN

Mới đây, các cán bộ khoa học của Bộ môn Bảo quản và Chế biến (Viện nghiên cứu Rau quả - Bộ NN - PTNT) đã hoàn thiện quy trình, đưa ra khuyến cáo bà con nông dân và người tiêu dùng sử dụng công nghệ MAP để bảo quản rau quả tươi, trong đó có ra muống rất hiệu quả.

 

Tiến sĩ Hoàng Lệ Hằng, Trưởng bộ môn cho biết: Công nghệ MAP (Modified Atmosphere Packaging) là một trong những phương pháp làm giảm cường độ hô hấp của các loại rau tươi sau khi đóng gói nhằm duy trì tình  trạng chất lượng ở mức tốt nhất và kéo dài thờigian “sống” của chúng lâu hơn bình thường. Ngoài ra, công nghệ này còn có tác dụng ngăn ngừa sự bay hơi nước, thay đổi nồng độ khí oxy và cacbonic theo hướng tích cực tránh được hao hụt tự nhiên, đảm bảo được khối lượng và chất lượng mà khôgn cần dùng đến các hoá chất bảo quản khác. Theo khuyến cáo của các nhà khao học, quy trình bảo quản rau muống bằng công nghệ MAP rất đơn giản, dễ áp dụng: Rửa sạch rau bằng nước sạch, tốt nhất là sục qua nước ozon, để ráo nước rồi đóng gói trong các túi PE có kích cỡ và khối lượng theo yêu cầu của káhch hàng và bảo quản trong kho mát. Với rau muống tươi, bằng công nghệ MAP thời bảo quản có thể kéo dài từ 15 đến 20 ngày ở nhiệt độ từ 10 – 1200C (bình thường chỉ có thể bảo quản được khoảng 3 – 4 ngày). Ngoài rau muống, tuỳ theo yêu cầu của khung nhiệt độ trong kho lạnh, kho mát của từng loại rau, quả tươi, công nghệ MAP có thể giúp bảo quản được các loại rau, hoa, quả tươi khác theo yêu cầu của khách hàng.

 “Việc ứng dụng công nghệ MAP hiện đang được ứng dụng có hiệu quả ở một số cơ sở sản xuất, tiêu thụ hàng rau quả tươi có khối lượng lớn, đặc biệt là các siêu thị lớn. Công nghệ bảo quản rau quả tươi bằng MAP hoàn toàn an toàn với người sản xuất, đảm bảo tiêu chuẩn vếinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y Tế”, TS. Hoàng lệ Hằng cho biết thêm.

CÔNG HÀO

 

 

Số lần xem trang : 16948
Nhập ngày : 11-11-2005
Điều chỉnh lần cuối :

Ý kiến của bạn về bài viết này


In trang này

Lên đầu trang

Gởi ý kiến

  Báo Nông Nghiệp Việt Nam

  BẢO TỒN CÁ QUÝ TRONG AO CÁ BÁC HỒ (Báo NNVN - Số ra ngày 7/5/2009) (07-05-2009)

  CHẾ BIẾN THỊT QUẢ CÀ PHÊ LÀM THỨC ĂN CHĂN NUÔI (Báo NNVN - Số ra ngày 7/5/2009) (07-05-2009)

  MÁY GẶT ĐẬP "MADE IN HAI TÍNH" (Báo NNVN - Số ra ngày 7/5/2009) (07-05-2009)

  MÁY CUỘN ÉP RƠM LÚA CER5070 (Báo NNVN - Số ra ngày 7/5/2009) (07-05-2009)

  HAI GIỐNG DƯA CHUỘT LAI MỚI CHO CHẾ BIẾN (Báo NNVN - Số ra ngày 7/5/2009) (07-05-2009)

  "CHA ĐẺ" CÁ CHÌNH BÔNG ĂN NỔI (Báo NNVN - Số ra ngày 7/5/2009) (07-05-2009)

  CÁCH CHO VŨ SỮA RA TRÁI SỚM (Báo NNVN - Số ra ngày 6/5/2009) (06-05-2009)

  SẼ CÓ TIÊU CHUẨN CHO NGƯỜI NUÔI CÁ TRA, CÁ BA SA (Báo NNVN - Số ra ngày 6/5/2009) (06-05-2009)

  TỰ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG THÓC GIỐNG (Báo NNVN - Số ra ngày 6/5/2009) (06-05-2009)

  TỰ LÀM BẾP NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI (Báo NNVN - Số ra ngày 5/5/2009) (06-05-2009)

Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44

Website Ths. ĐỖ THỊ LỢI - Đc: Thư viện trường Đại học Nông lâm Tp. HCM - Email: dothiloi(a)hcmuaf.edu.vn - Điện thoại: (08)38963351

Thiết kế: Quản trị mạng- ĐHNL 2007