TS. Hoàng Kim
CÂY LƯƠNG THỰC. GS.TS. Bùi Chí Bửu và GS.TS. Nguyễn Thị Lang 2011 với bài viết Cải tiến giống lúa phẩm chất gạo tốt tiếp cận chiến lược mới đã khái quát những thành tựu mới nhất trên thế giới và Việt Nam liên quan đến vấn đề này. Năng suất lúa là yếu tố cơ bản cho phép việc điều chỉnh mục đích sử dụng diện tích lúa. Khả năng năng suất lúa lai tăng so với lúa thuần 15-20%. Khả năng sử dụng công nghệ sinh học tạo giống lúa quang hợp theo chu trình C4 tăng năng suất hơn 40% (có nghĩa là năng suất tối đa sẽ đạt 12-16 tấn /ha). Bên cạnh đó, việc cải tiến kỹ thuật bón phân làm gia tăng hiệu quả sử dụng phân đạm từ 40% hiện nay lên 70% trong tương lai, tưới tiết kiệm nước, cộng thêm các giải pháp kỹ thuật đồng bộ khác sẽ góp phần quan trọng vào việc giảm giá thành. Cải tiến phẩm chất lúa gạo có ý nghĩa quyết định để tiếp cận mục tiêu phát triển sản xuất lúa theo hướng hiện đại, hiệu quả, bền vững (xem tiếp). Số lần xem trang : 17336 Nhập ngày : 11-08-2011 Điều chỉnh lần cuối : Ý kiến của bạn về bài viết này
Việt Nam học Suy ngẫm về bảo tàng lúa gạo Việt Nam(20-06-2011) BS. Nguyễn Ý Đức: Thuốc ở trong rau(18-06-2011) Đọc và suy ngẫm về nhà văn hóa Nguyên Ngọc (14-06-2011) Nhà Nguyễn và Ngọc phương Nam(09-06-2011) Nhà khoa học lúa lai(02-06-2011) Đình làng chợ Đồn, truyện cổ tích cho người lớn (25-05-2011) Thêm một tài liệu quý về Hồ Chí Minh(23-04-2011) Hội nghị nhiên liệu sinh học quốc tế ngày 14 - 15/4 tại TP. Hồ Chí Minh(19-04-2011) Thông tin nghiên cứu phát triển khoa học của các nước đứng đầu (06-04-2011) Trường đại học Ohio State và bài giới thiệu về phần mềm Tomato Anayzer (04-04-2011) Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46
|