ThS. ĐỖ THỊ LỢI Kỹ thuật ủ chua bã sắn là biện pháp sử dụng bã sắn sau khi đã qua tinh chế (mua của nhà máy) hoặc sử dụng củ sắn tươi làm thức ăn cho gia súc. Cách ủ như sau:
Nguyên liệu: 100 kg bã sắn tươi trộn lẫn với bột men (4-5kg cám gạo), 1kg muối ăn và 0,1 kg men rượu.
Cách ủ: Sau khi trộn đều các nguyên liệu, bỏ vào bao ni lông hoặc bao gai theo từng lớp, nén chặt hết lớp này đến lớp khác, đầy bao thì cột chặt và kín khí, nếu có điều kiện thì xây bể ủ bằng xi măng, có mái che để sử dụng lâu dài.
Sau khi ủ được 10-15 ngày thì lấy ra cho trâu, bò ăn. Nếu dự trữ lâu dài ( 6- 8 tháng) chất lượng thức ăn sẽ tốt hơn.
Hải yến Số lần xem trang : 16768 Nhập ngày : 31-12-2008 Điều chỉnh lần cuối : 31-12-2008 Ý kiến của bạn về bài viết này
Báo Nông Nghiệp Việt Nam THOÁI HOÁ GIỐNG: NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC (Báo NNVN - Số ra ngày 13/5/2009) (13-05-2009) NUÔI CÁ BÓP, LỢI NHUẬN CAO (Báo NNVN - Số ra ngày 13/5/2009) (13-05-2009) ĐƯA TRANG TRẠI VÀO ... THÀNH PHỐ (Báo NNVN - Số ra ngày 13/5/2009) (13-05-2009) KỸ THUẬT TRỒNG LÚA CẠN CHO NĂNG SUẤT CAO (Báo NNVN - Số ra ngày 12/5/2009) (12-05-2009) QUY TRÌNH KHAI THÁC GIỐNG TÔM HÙM (Báo NNVN - Số ra ngày 12/5/2009) (12-05-2009) LÀNG NUÔI HEO RỪNG (Báo NNVN - Số ra ngày 11/5/2009) (11-05-2009) GIỐNG LÚA ĐB5 (Báo NNVN - Số ra ngày 11/5/2009) (11-05-2009) MIỀN BẮC: 80.000 HA LÚA ĐX NHIỄM RẦY (Báo NNVN - Số ra ngày 8/5/2009) (08-05-2009) ĐẮC ƯU 11 - GIỐNG LÚA NGẮN NGÀY TRIỂN VỌNG (Báo NNVN - Số ra ngày 8/5/2009) (08-05-2009) NUÔI KỲ NHÔNG KHÔNG CẦN CÁT (Báo NNVN - Số ra ngày 8/5/2009) (08-05-2009) Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44
|