ThS. ĐỖ THỊ LỢI Kỹ thuật ủ chua bã sắn là biện pháp sử dụng bã sắn sau khi đã qua tinh chế (mua của nhà máy) hoặc sử dụng củ sắn tươi làm thức ăn cho gia súc. Cách ủ như sau:
Nguyên liệu: 100 kg bã sắn tươi trộn lẫn với bột men (4-5kg cám gạo), 1kg muối ăn và 0,1 kg men rượu.
Cách ủ: Sau khi trộn đều các nguyên liệu, bỏ vào bao ni lông hoặc bao gai theo từng lớp, nén chặt hết lớp này đến lớp khác, đầy bao thì cột chặt và kín khí, nếu có điều kiện thì xây bể ủ bằng xi măng, có mái che để sử dụng lâu dài.
Sau khi ủ được 10-15 ngày thì lấy ra cho trâu, bò ăn. Nếu dự trữ lâu dài ( 6- 8 tháng) chất lượng thức ăn sẽ tốt hơn.
Hải yến Số lần xem trang : 16732 Nhập ngày : 31-12-2008 Điều chỉnh lần cuối : 31-12-2008 Ý kiến của bạn về bài viết này
Báo Nông Nghiệp Việt Nam ĐBSCL: DỰ BÁO VỤ LÚA ĐX 2008-2009 THẮNG LỢI (Báo NNVN - Số ra ngày 24/2/2009) (24-02-2009) NUÔI DÔNG (Báo NNVN - Số ra ngày 24/2/2009) (24-02-2009) TÂY NGUYÊN: NÔNG DÂN BÁN CÀ PHÊ NON (Báo NNVN - Số ra ngày 23/2/2009) (23-02-2009) DỰ BÁO SÂU BỆNH TUẦN TỪ 23-28/2/2009 (Báo NNVN - Số ra ngày 23/2/2009) (23-02-2009) CÁCH TẬP CHO LỢN CON ĂN SỚM (Báo NNVN - Số ra ngày 23/2/2009) (23-02-2009) BỘ GIỐNG LÚA TRIỂN VỌNG Ở ĐBSCL (Báo NNVN - Số ra ngày 23/2/2009) (23-02-2009) GIỐNG THỎ NEWZELAND (Báo NNVN - Số ra ngày 23/2/2009) (23-02-2009) SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ NANO ĐỂ TĂNG CƯỜNG VSATTP (Báo NNVN - Số ra ngày 23/2/2009) (23-02-2009) VÚ SỮA LÒ RÈN RỘ MÙA... XUẤT NGOẠI (Báo NNVN - Số ra ngày 20/2/2009) (21-02-2009) CÔNG NGHỆ MỚI NGĂN CHẶN SỰ LÂY LAN CỦA VIRUS HẠI LÚA (Báo NNVN - Số ra ngày 20/2/2009) (21-02-2009) Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44
|