ThS. ĐỖ THỊ LỢI Kỹ thuật ủ chua bã sắn là biện pháp sử dụng bã sắn sau khi đã qua tinh chế (mua của nhà máy) hoặc sử dụng củ sắn tươi làm thức ăn cho gia súc. Cách ủ như sau:
Nguyên liệu: 100 kg bã sắn tươi trộn lẫn với bột men (4-5kg cám gạo), 1kg muối ăn và 0,1 kg men rượu.
Cách ủ: Sau khi trộn đều các nguyên liệu, bỏ vào bao ni lông hoặc bao gai theo từng lớp, nén chặt hết lớp này đến lớp khác, đầy bao thì cột chặt và kín khí, nếu có điều kiện thì xây bể ủ bằng xi măng, có mái che để sử dụng lâu dài.
Sau khi ủ được 10-15 ngày thì lấy ra cho trâu, bò ăn. Nếu dự trữ lâu dài ( 6- 8 tháng) chất lượng thức ăn sẽ tốt hơn.
Hải yến Số lần xem trang : 16764 Nhập ngày : 31-12-2008 Điều chỉnh lần cuối : 31-12-2008 Ý kiến của bạn về bài viết này
Báo Nông Nghiệp Việt Nam LỢN RỪNG & NHỮNG ĐIỀU NGỘ NHẬN (Báo NNVN - Số ra ngày 11/2/2009) (11-02-2009) THUỐC TRỪ CỎ THẾ HỆ MỚI FENRIM 18.5WP (BáoNNVN - Số ra ngày 11/2/2009) (11-02-2009) Phụ gia chứa zeolit đem lại hiệu quả cao trong chăn nuôi, trồng trọt (Báo NNVN - Số ra ngày 10/2/2009) (11-02-2009) ĐBSCL: LÀM LÚA TÀI NGUYÊN THU LÃI RẤT CAO (Báo NNVN - Số ra ngày 10/2/2009) (10-02-2009) BÌNH THUẬN NỖ LỰC VÌ NÔNG NGHIỆP AN TOÀN (Báo NNVN - Số ra ngày 10/2/2009) (10-02-2009) SẮP CÓ THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ ĐẤT CANH TÁC ĐẦU TIÊN (Báo NNVN - Số ra ngày 10/2/2009) (10-02-2009) "NÔNG SẢN TIẾN VUA" THOÁI TRÀO (Báo NNVN - Số ra ngày 10/2/2009) (10-02-2009) CÁCH DIỆT ỐC BƯƠU VÀNG (Báo NNVN - Số ra ngày 10/2/2009) (10-02-2009) CÁ HỒNG ĐỎ: GIỐNG NUÔI MỚI GIÁ TRỊ CAO (Báo NNVN - Số ra ngày 9/2/2009) (09-02-2009) Bùng Phát LMLM ở Long An: Dân lại khổ vì... bò dự án! (Báo NNVN - Số ra ngày 9/2/2009) (09-02-2009) Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44
|