Trang web ĐỖ THỊ LỢI

Thống kê
Số lần xem
Đang xem 1344
Toàn hệ thống 3129
Trong vòng 1 giờ qua
Trang liên kết

TS. HOÀNG KIM
Giảng viên khoa Nông học

 

TS. TRẦN ĐÌNH LÝ
Trưởng phòng Đào Tạo - ĐHNL TP.HCM

 

Ths. LÊ VĂN PHẬN
Quản trị mạng - Phòng Hành chính 

 

NGUYỄN TRUNG QUYẾT
 Bộ môn Qui hoạch
Khoa QLĐĐ&BĐS 

 

Thành viên

Email:
Password

Nội dung

  ThS. ĐỖ THỊ LỢI

Hai giống bắp cải nhiều màu sắc (có tên là 02-61 và 02-64) đã được lai tạo từ hơn 100 tổ hợp ưu thế lai bởi TS. Zhanglugang và một chuyên gia ở Đại học Nông Lâm miền Tây Bắc Trung Quốc. 2 giống bắp cải này đã được chuyển đến Trung tâm Nông nghiệp kỹ thuật cao ở Shanxi Yangling.

 

Hai giống bắp cải này có màu cam và màu vàng trên đỉnh đầu. Đầu màu cam và vàng trên đỉnh bắp cải được cuộn lại từ nhiều lá nhỏ và có nhiều lá xanh bên ngoài, tạo nên màu sắc rất hấp dẫn. Đặc biệt là chúng có hương vị tuyệt vời khi ăn sống hoặc nấu chín. Điều quan trọng là giá trị dinh dưỡng của các loài cải bắp này vượt xa so với những giống bắp cải địa phương. Chúng giàu carotene, vitamin C, vitamin B và các nguyên tố vi lượng như Ca, Mn, Fe. Hàm lượng caroten tổng số gấp 5 lần và vitamin C cao hơn 60% so với giống bắp cải địa phương.

Theo TS. Zhang thì 2 giống bắp cải này có hệ thống gen ổn định, rất thích hợp với vùng khí hậu ở miền Bắc Trung Quốc, cách trồng và chăm sóc không khác biệt gì nhiều so với các giống bắp cải địa phương. Nhóm nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của TS. Zhang đang cố gắng phát triển các giống bắp cải này sang các tỉnh Shanxi, Gansu, Lingxia, Henan, Guangxi và Shandong trong năm nay, đây là một điều đáng khích lệ để giải quyết những nhược điểm ở các giống bắp cải đơn màu ở Trung Quốc.

Bắp cải nhiều màu đang được thị trường ưa chuộng và sự xuất hiện của bắp cải nhiều màu trên thị trường đã đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về rau chất lượng cao của người dân Trung Quốc.

Lê Minh

Số lần xem trang : 17029
Nhập ngày : 08-04-2009
Điều chỉnh lần cuối :

Ý kiến của bạn về bài viết này


In trang này

Lên đầu trang

Gởi ý kiến

  Báo Nông Nghiệp Việt Nam

  Kết quả khảo nghiệm cơ bản giống ngô lai ở phía Bắc vụ đông 2009 (Báo NNVN - Số ra ngày 13/4/2009) (13-04-2009)

  NÔNG DÂN TỰ CHẾ THUỐC TRỪ SÂU RẦY (Báo NNVN - Số ra ngày 10/4/2009) (13-04-2009)

  Cục trưởng Cục Trồng trọt, Nguyễn Trí Ngọc:Giống phải được đấu thầu, mua bán! (Báo NNVN - Số ra ngày 9/4/2009) (09-04-2009)

  ĐỒNG NAI: NÔNG DÂN LẠI MÉO MẶT VÌ BẮP KHÔNG HẠT (Báo NNVN - Số ra ngày 9/4/2009) (09-04-2009)

  Cỏ Hương Bài - Giải pháp xử lý mới chất thải chăn nuôi (Báo NNVN - Số ra ngày 7/4/2009) (07-04-2009)

  KINH NGHIỆM ẤP TRỨNG VỊT (Báo NNVN - Số ra ngày 7/4/2009) (07-04-2009)

  CÔNG NGHỆ NANO ỨNG DỤNG TRONG CHĂN NUÔI (Báo NNVN - Số ra ngày 7/4/2009) (07-04-2009)

  Cần “kích cầu” cơ giới hóa thu hoạch lúa cho nông dân (Báo NNVN - Số ra ngày 6/4/2009) (07-04-2009)

  SỬ DỤNG ENZYME ĐỂ GIẢM GIÁ THÀNH CHĂN NUÔI (Báo NNVN - Số ra ngày 2/4/2009) (03-04-2009)

  THỦY SẢN VIỆT NAM LÀ NGÀNH HỘI NHẬP KHÁ SỚM (Báo NNVN - Số ra ngày 1/4/2009) (02-04-2009)

Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44

Website Ths. ĐỖ THỊ LỢI - Đc: Thư viện trường Đại học Nông lâm Tp. HCM - Email: dothiloi(a)hcmuaf.edu.vn - Điện thoại: (08)38963351

Thiết kế: Quản trị mạng- ĐHNL 2007