ThS. ĐỖ THỊ LỢI Kỹ thuật ủ chua bã sắn là biện pháp sử dụng bã sắn sau khi đã qua tinh chế (mua của nhà máy) hoặc sử dụng củ sắn tươi làm thức ăn cho gia súc. Cách ủ như sau:
Nguyên liệu: 100 kg bã sắn tươi trộn lẫn với bột men (4-5kg cám gạo), 1kg muối ăn và 0,1 kg men rượu.
Cách ủ: Sau khi trộn đều các nguyên liệu, bỏ vào bao ni lông hoặc bao gai theo từng lớp, nén chặt hết lớp này đến lớp khác, đầy bao thì cột chặt và kín khí, nếu có điều kiện thì xây bể ủ bằng xi măng, có mái che để sử dụng lâu dài.
Sau khi ủ được 10-15 ngày thì lấy ra cho trâu, bò ăn. Nếu dự trữ lâu dài ( 6- 8 tháng) chất lượng thức ăn sẽ tốt hơn.
Hải yến Số lần xem trang : 16736 Nhập ngày : 31-12-2008 Điều chỉnh lần cuối : 31-12-2008 Ý kiến của bạn về bài viết này
Báo Nông Nghiệp Việt Nam Antracol 70WP giúp khắc phục lúa chậm phát triển - Báo NNVN số ra ngày 1/4/2011 (04-04-2011) LỢN CON CHẾT KHI SINH - Báo NNVN số ra ngày 1/4/2011 (04-04-2011) Đã có 100 con heo giống Pic của Mỹ về Việt Nam - Báo NNVN - Số ra ngày 10/3/2011 (10-03-2011) TRỒNG DỨA CẢNH - Báo NNVN số ra ngày 9/3/2011 (09-03-2011) Nuôi tôm thẻ ở Long An: Lại chết vì ý thức kém - Báo NNVN - Số ra ngày 9/3/2011 (09-03-2011) Quy trình 3N +2A mang lợi ích cho ngưòi trồng lúa - Báo NNVN - Số ra ngày 2/3/2011 (02-03-2011) Nuôi con đặc sản chịu nhiều rủi ro - Báo NNVN - Số ra ngày 1/3/2011 (02-03-2011) THU HOẠCH TIÊU BẰNG... VÒI XỊT NƯỚC - BÁO NNVN - SỐ RA NGÀY 1/3/2011 (02-03-2011) NHÙNG NHẰNG RÙA TAI ĐỎ: BỘ BUỘC TIÊU HUỶ, DN XIN ... CẤP ĐÔNG (Báo NNVN - Số ra ngày 1/10/2010) (02-10-2010) Cây trồng biến đổi gen: Dự kiến thương mại hóa cuối 2011 (Báo NNVN - Số ra ngày 2/10/2010) (02-10-2010) Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44
|