ThS. ĐỖ THỊ LỢI Kỹ thuật ủ chua bã sắn là biện pháp sử dụng bã sắn sau khi đã qua tinh chế (mua của nhà máy) hoặc sử dụng củ sắn tươi làm thức ăn cho gia súc. Cách ủ như sau:
Nguyên liệu: 100 kg bã sắn tươi trộn lẫn với bột men (4-5kg cám gạo), 1kg muối ăn và 0,1 kg men rượu.
Cách ủ: Sau khi trộn đều các nguyên liệu, bỏ vào bao ni lông hoặc bao gai theo từng lớp, nén chặt hết lớp này đến lớp khác, đầy bao thì cột chặt và kín khí, nếu có điều kiện thì xây bể ủ bằng xi măng, có mái che để sử dụng lâu dài.
Sau khi ủ được 10-15 ngày thì lấy ra cho trâu, bò ăn. Nếu dự trữ lâu dài ( 6- 8 tháng) chất lượng thức ăn sẽ tốt hơn.
Hải yến Số lần xem trang : 16749 Nhập ngày : 31-12-2008 Điều chỉnh lần cuối : 31-12-2008 Ý kiến của bạn về bài viết này
Báo Nông Nghiệp Việt Nam NGHỀ ĐEM TIỀN GỬI... ĐÁY SÔNG (Báo NNVN - Số ra ngày 27/2/2009) (27-02-2009) CÁCH HẠN CHẾ CHUỘT HẠI LÚA (Báo NNVN - Số ra ngày 27/2/2009) (27-02-2009) CẤP THẺ ĐÀO TẠO NGHỀ CHO NÔNG DÂN (Báo NNVN - Số ra ngày 27/2/2009) (27-02-2009) SẢN XUẤT PHÂN Ủ ĐƠN GIẢN (Báo NNVN - Số ra ngày 26/2/2009) (26-02-2009) KINH NGHIỆM NHÂN GIỐNG LƯƠN ĐỒNG (Báo NNVN - Số ra ngày 26/2/2009) (26-02-2009) GIỐNG GÀ H’MÔNG (Báo NNVN - Số ra ngày 26/2/2009) (26-02-2009) CHỌN THUỐC TRỪ BỆNH HẠI NHÃN, VẢI (Báo NNVN - Số ra ngày 26/2/2009) (26-02-2009) NUÔI HƯƠU SAO Ở HƯƠNG SƠN - CON ĐƯỜNG LÀM GIÀU (Báo NNVN - Số ra ngày 26/2/2009) (26-02-2009) LIÊN KẾT SẢN XUẤT - TIÊU THỤ NÔNG SẢN: QUYẾT ĐỊNH 80 CÓ... LỖ HỔNG! (Báo NNVN - Số ra ngày 25/2/2009) (25-02-2009) GIÁ NGUYÊN LIỆU THỨC ĂN CHĂN NUÔI "ĐẢO CHIỀU" (Báo NNVN - Số ra ngày 25/2/2009) (25-02-2009) Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44
|