ThS. ĐỖ THỊ LỢI Kỹ thuật ủ chua bã sắn là biện pháp sử dụng bã sắn sau khi đã qua tinh chế (mua của nhà máy) hoặc sử dụng củ sắn tươi làm thức ăn cho gia súc. Cách ủ như sau:
Nguyên liệu: 100 kg bã sắn tươi trộn lẫn với bột men (4-5kg cám gạo), 1kg muối ăn và 0,1 kg men rượu.
Cách ủ: Sau khi trộn đều các nguyên liệu, bỏ vào bao ni lông hoặc bao gai theo từng lớp, nén chặt hết lớp này đến lớp khác, đầy bao thì cột chặt và kín khí, nếu có điều kiện thì xây bể ủ bằng xi măng, có mái che để sử dụng lâu dài.
Sau khi ủ được 10-15 ngày thì lấy ra cho trâu, bò ăn. Nếu dự trữ lâu dài ( 6- 8 tháng) chất lượng thức ăn sẽ tốt hơn.
Hải yến Số lần xem trang : 16730 Nhập ngày : 31-12-2008 Điều chỉnh lần cuối : 31-12-2008 Ý kiến của bạn về bài viết này
Báo Nông Nghiệp Việt Nam ĐBSCL: Bình chọn giống lúa triển vọng trong vụ ĐX 2008-2009 (Báo NNVN - Số ra ngày 18/2/2009) (18-02-2009) CẦN TRỒNG CÂY CHE BÓNG TRONG VƯỜN CÀ PHÊ (Báo NNVN - Số ra ngày 18/2/2009) (18-02-2009) KINH NGHIỆM SẠ LÚA NHÌN TỪ HÀ NỘI (Báo NNVN - Số ra ngày 18/2/2009) (18-02-2009) 3 LOẠI DỊCH GIA SÚC, GIA CẦM CÙNG LÚC XUẤT HIỆN (Báo NNVN - Số ra ngày 18/2/2009) (18-02-2009) VỀ "VƯƠNG QUỐC" XOÀI CÁT (Báo NNVN - Số ra ngày 17/2/2009) (17-02-2009) LÚA NGOẠI LẠI ... BĂNG ĐỒNG VÀO NỘI ĐỊA (Báo NNVN - Số ra ngày 17/2/2009) (17-02-2009) NÔNG NGHIỆP NĂM 2009 VỚI NHẬT THỰC VÀ NGUYỆT THỰC (Báo NNVN - Số ra ngày 17/2/2009) (17-02-2009) NHẬN BIẾT CÚM GIA CẦM (Báo NNVN - Số ra ngày 17/2/2009) (17-02-2009) NUÔI ẾCH DƯỚI VƯỜN BƯỞI (Báo NNVN - Số ra ngày 17/2/2009) (17-02-2009) YÊN BÁI TRÌNH DIỄN 3 GIỐNG NGÔ MỚI (Báo NNVN - Số ra ngày 16/2/2009) (16-02-2009) Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44
|