ThS. ĐỖ THỊ LỢI Con gà trần trụi, da đỏ au, có thể dễ dàng chịu đựng sức nóng mùa hè tại các vùng khô nóng của Trung Đông. Loại gà này cũng có ít mỡ hơn và đặc biệt, người ta có thể làm lông nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
Nhóm nghiên cứu của giáo sư Avigdor Kahaner, Đại học Rechovot (Israel) đã cho lai tạo loại gà nhỏ không lông với một loại gà bình thường. Kết quả là một chú gà lớn đỏ au, trần trụi từ đầu đến chân.
Theo các nhà khoa học, gà không lông có thể tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành thực phẩm vì tiết kiệm thời gian làm lông và giảm thiểu chi phí cho chất thải lông gà. Mặt khác, loại gà trần trụi này không bị béo ngấy (vì mỡ thường tập trung nhiều ở dưới chân lông).
Trước đó, Kahaner cũng đã lai tạo ra trên 10 loại gia cầm không lông khác nhau. Nhờ rũ bỏ được tấm áo nóng bức này mà gia cầm tiết kiệm được năng lượng, lớn nhanh hơn. Tất nhiên, gà không lông cũng có nhược điểm là chúng không thể sống được ở các vùng lạnh.
Lê Minh Số lần xem trang : 16829 Nhập ngày : 19-02-2009 Điều chỉnh lần cuối : Ý kiến của bạn về bài viết này
Báo Nông Nghiệp Việt Nam CẦN TRỒNG CÂY CHE BÓNG TRONG VƯỜN CÀ PHÊ (Báo NNVN - Số ra ngày 18/2/2009) (18-02-2009) KINH NGHIỆM SẠ LÚA NHÌN TỪ HÀ NỘI (Báo NNVN - Số ra ngày 18/2/2009) (18-02-2009) 3 LOẠI DỊCH GIA SÚC, GIA CẦM CÙNG LÚC XUẤT HIỆN (Báo NNVN - Số ra ngày 18/2/2009) (18-02-2009) VỀ "VƯƠNG QUỐC" XOÀI CÁT (Báo NNVN - Số ra ngày 17/2/2009) (17-02-2009) LÚA NGOẠI LẠI ... BĂNG ĐỒNG VÀO NỘI ĐỊA (Báo NNVN - Số ra ngày 17/2/2009) (17-02-2009) NÔNG NGHIỆP NĂM 2009 VỚI NHẬT THỰC VÀ NGUYỆT THỰC (Báo NNVN - Số ra ngày 17/2/2009) (17-02-2009) NHẬN BIẾT CÚM GIA CẦM (Báo NNVN - Số ra ngày 17/2/2009) (17-02-2009) NUÔI ẾCH DƯỚI VƯỜN BƯỞI (Báo NNVN - Số ra ngày 17/2/2009) (17-02-2009) YÊN BÁI TRÌNH DIỄN 3 GIỐNG NGÔ MỚI (Báo NNVN - Số ra ngày 16/2/2009) (16-02-2009) Tiền Giang: HTX Mỹ Thành đón nhận giấy chứng chỉ GLOBALGAP (Báo NNVN - Số ra ngày 16/2/2009) (16-02-2009) Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44
|