ThS. ĐỖ THỊ LỢI Kỹ thuật ủ chua bã sắn là biện pháp sử dụng bã sắn sau khi đã qua tinh chế (mua của nhà máy) hoặc sử dụng củ sắn tươi làm thức ăn cho gia súc. Cách ủ như sau:
Nguyên liệu: 100 kg bã sắn tươi trộn lẫn với bột men (4-5kg cám gạo), 1kg muối ăn và 0,1 kg men rượu.
Cách ủ: Sau khi trộn đều các nguyên liệu, bỏ vào bao ni lông hoặc bao gai theo từng lớp, nén chặt hết lớp này đến lớp khác, đầy bao thì cột chặt và kín khí, nếu có điều kiện thì xây bể ủ bằng xi măng, có mái che để sử dụng lâu dài.
Sau khi ủ được 10-15 ngày thì lấy ra cho trâu, bò ăn. Nếu dự trữ lâu dài ( 6- 8 tháng) chất lượng thức ăn sẽ tốt hơn.
Hải yến Số lần xem trang : 16740 Nhập ngày : 31-12-2008 Điều chỉnh lần cuối : 31-12-2008 Ý kiến của bạn về bài viết này
Báo Nông Nghiệp Việt Nam TÁC DỤNG CỦA SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP BIẾN ĐỔI GEN (Báo NNVN - Số ra ngày 9/1/2009) (09-01-2009) CÁCH ĐIỀU CHỈNH ĐỘ pH NƯỚC CHO CÁ NUÔI (Báo NNVN - Số ra ngày 9/1/2009) (09-01-2009) NỔI TIẾNG MÁY GẶT ĐẬP LIÊN HỢP ĐẠI LỢI (Báo NNVN - Số ra ngày 8/1/2009) (08-01-2009) QUẢNG NGÃI: MÔ HÌNH NUÔI THÂM CANH CÁ CHÌNH (Báo NNVN - Số ra ngày 7/1/2009) (08-01-2009) MÔ HÌNH SẢN XUẤT HIÊU QUẢ Ở BẠC LIÊU (Báo NNVN - Số ra ngày 7/1/2009) (08-01-2009) CHÚ Ý LOÀI CỎ CHỨA ĐỘC TỐ VỚI CÁ (Báo NNVN - Số ra ngày 7/1/2009) (07-01-2009) CHẾ PHẨM SOFRI PROTEIN DIỆT TRỪ RUỒI ĐỤC QUẢ (Báo NNVN - Số ra ngày 7/1/2009) (07-01-2009) NÔNG DÂN NAM BỘ MUỐN RA BẮC.... THAM QUAN SẠ HÀNG (Báo NNVN - Số ra ngày 6/1/2009) (06-01-2009) CHĂN NUÔI GIA CẦM TRONG CHUỒNG KÍN (Báo NNVN - Số ra ngày 6/1/2009) (06-01-2009) BÀI II: CẦN CHIẾN LƯỢC HỢP TÁC DÀI HẠI (Báo NNVN - Số ra ngày 6/1/2009) (06-01-2009) Trang kế tiếp ... 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44
|