Trang website PHẠM VĂN HIỀN

Trang chủ NLU | TTTH | Trang nhất | Sơ đồ trang | TRANG WEBSITE PHẠM VĂN HIỀN - BỘ MÔN SINH LÝ SINH HÓA, KHOA NÔNG HỌC - NGUYÊN PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM - NGUYÊN GIÁM ĐỐC PHÂN HIỆU NINH THUẬN.
Thống kê
Số lần xem
Đang xem 15
Toàn hệ thống 3599
Trong vòng 1 giờ qua
Trang liên kết

TẠP CHÍ NÔNG LÂM

Email

PHÒNG SAU ĐẠI HỌC

Em trai Phạm Văn Hậu

Genetic Resources Policy

Initiative

IFSAFarming Systems

Association

Hai người bạn "đời" thuỷ chung

Thành viên

Email:
Password

Nội dung

  Bài viết

  Phát triển bền vững Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn (15-09-2014)

Tam nông là một chính sách kịp thời và hợp lý, có cách tiếp cận hệ thống, nhìn nông nghiêp - nông dân - nông thôn là một khối tổng thể liên hoàn, tác dộng qua lại với nhau, nhằm thúc đẩy nông nghiệp phát triển ngày càng mạnh mẽ và bền vững, nông dân nhanh chóng xóa đói giảm nghèo, tiến lên làm giàu và nông thôn ngày một phát triển, giảm dần khoảng cách với thành thị.

 

Xem tiếp >>

  Preserving and Increasing Agriculture Biodiversity(01-04-2010)

 Preserving and Increasing Agriculture Biodiversity: In-situ Conservation of Upland Rice in Krong No, Daklak, Viet Nam

Xem tiếp >>

  Sản xuất rau sạch và phân compost trên cÆ¡ sở cá»™ng đồng tại xã HÆ°Æ¡ng Long, TP. Huế(05-08-2009)

Đây là dự án nhỏ hướng đến sự phát triển bền vững và an toàn môi trường nông thôn cho cộng đồng nhỏ được tài trợ bởi UNDESA, thực hiện tại xã Hương Long, TP. Huế. Bài viết về vấn đề và giải pháp phát triển, một số bài học rút ra từ dự án và hình ảnh minh họa, bạn đọc có thể tìm thấy tại trang websiste liên kết của dự án UNDESA-ENDA-ESTIS.

Xem tiếp >>

  Hệ thống giống nông há»™: Hiện trạng và giải pháp(22-07-2009)

Trong khuôn khổ dự án "Sáng kiến chính sách tài nguyên di truyền" (Genetic Resources Policy Initiative - GRPI), chúng tôi cùng nổ lực nghiên cứu đề xuất chính sách bảo tồn tài nguyên di truyền thực vật và tìm kiếm một khung pháp lý cho hệ thống giống nông hộ phát triển.

Chuyên đề "Hệ thống giống nông hộ: Hiện trạng và giải pháp" là một phần nhỏ trong nổ lực đó; từ nghiên cứu điểm Thừa Thiên-Huế, Daklak và Cần Thơ, chuyên đề khái quát hiện trạng, những tồn tại và giải pháp thúc đẩy phát triển hệ thống giống nông hộ ở Việt Nam.

Để tìm hiểu nhiều hơn vấn đề này, bạn hãy đọc sách "Phát triển khung pháp lý cho giống nông hộ tại Việt Nam" (Development a legal framwork for household seeds in Vietnam) sẽ được xuất bản gần đây.

File chuyen de PDF

Xem tiếp >>

  Hiện trạng và giải pháp cho hệ thống giống nông há»™ tại TP. Cần ThÆ¡ và tỉnh Daklak(11-05-2009)

Hệ thống giống nông hộ được gọi là hệ thống giống phi chính thống, hiện nay hệ thống này ngày càng phát triển và chiếm vị trí quan trọng trong cung cấp giống cho sản xuất đại trà. Hiện trạng và giải pháp phát triển hệ thống giống nông hộ: Trường hợp tỉnh DakLak và TP. Cần Thơ có thể thể tìm thấy một phần trong file kèm.

Xem file PDF

 

Xem tiếp >>

  Xây dá»±ng mô hình cây trồng ngắn ngày tại vùng dân tá»™c tỉnh Đồng Nai(11-05-2009)

Hệ thống luân xen canh Bắp - Bông, Bắp - Đậu nành, Bắp - Nghệ và Lúa - Lúa - Bắp được nghiên cứu tại Cẩm Mỹ và Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Xem file PDF

 

Xem tiếp >>

  Đánh giá hệ thống lúa - đậu nành - lúa tại huyện Ô môn, TP. Cần ThÆ¡(07-05-2009)

Độc canh 3 vụ lúa/năm đã bộc lộ nhiều rủi ro, nghiên cứu hệ thống lúa-đậu nành-lúa có mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường không? Trường hợp nghiên cứu tại huyện Ô môn, TP. Cần Thơ là một đáp án tham khảo. Bạn có thể đọc thêm một số mô hình luân canh khác trong Tạp chí Khoa học Nông Lâm nghiệp của trường Đại học Nông Lâm.

Xem file PDF.

 

Xem tiếp >>

  Nghiên cứu phát triển kinh tế nông há»™ vùng đồng bào Gia Rai sau giao đất giao rừng tá»± nhiên(09-03-2009)

Chủ trương giao đất giao rừng đã đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội vùng cao và bảo vệ tài nguyên rừng, bảo tồn sự đa dạng sinh học trong lâm nghiệp. Tuy nhiên sau khi giao đất, giao rừng, nhất là rừng tự nhiên, đời sống của một bộ phận người dân sống gần rừng còn nhiều khó khăn, nhiều bất cập trong quản lý và bảo vệ tài nguyên rừng được giao vẫn tồn tại. Bài nghiên cứu này là một đóng góp nhỏ cho ý tưởng bảo tồn gắn liền với phát triển.

File PDF: Download

Xem tiếp >>

  Tài nguyên rừng và các hình thức quản lý sau giao đất giao rừng được thÆ°c hiện bởi nười dân(09-03-2009)

Có mấy hình thức quản lý tài nguyên rừng sau giao đất giao rừng? Chuyên đề "Tài nguyên rừng và các hình thức quản lý sau giao đất giao rừng được thực hiện bởi người dân" là một thông tin chia sẻ cùng bạn đọc quan tâm.

File PDF: Download

Xem tiếp >>

  Phát triển kinh tế nông há»™ sau giao đất giao rừng tá»± nhiên: Lý luận và thá»±c tiá»…n(09-03-2009)

Chuyên đề nghiên cứu thuộc đề án " Xây dựng luận cứ phát triển kinh tế nông hộ sau giao đất giao rừng tự nhiện, huyện EaH'leo, tỉnh Daklak", Chương trình nghiên cứu Việt Nam - Hà Lan (VNRP).

File PDF: Download

Xem tiếp >>

  Nghiên cứu phát triển kinh tế nông há»™ xóa đói giảm nghèo cho đồng bào dân tá»™c Giarai sau giao đất giao rừng tá»± nhiên(09-03-2009)

(Trường hợp nghiên cứu tại xã Easol, huyện EaH'leo, tỉnh Daklak)

File PDF: Download

Xem tiếp >>

Họ tên: PGS.TS. Phạm Văn Hiền. Bộ môn Sinh lý-Sinh hóa, khoa Nông học. Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Tp HCM. Nguyên Giám đốc Phân hiệu Ninh Thuận. Đc: 16/17 đường 49, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh Email: pvhien@hcmuaf.edu.vn Mobi: 0913464989

Thiết kế: Quản trị mạng- ĐHNL 2007