Trang website PHẠM VĂN HIỀN

Trang chủ NLU | TTTH | Trang nhất | Sơ đồ trang | TRANG WEBSITE PHẠM VĂN HIỀN - BỘ MÔN SINH LÝ SINH HÓA, KHOA NÔNG HỌC - NGUYÊN PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM - NGUYÊN GIÁM ĐỐC PHÂN HIỆU NINH THUẬN.
Thống kê
Số lần xem
Đang xem 43
Toàn hệ thống 4607
Trong vòng 1 giờ qua
Trang liên kết

TẠP CHÍ NÔNG LÂM

Email

PHÒNG SAU ĐẠI HỌC

Em trai Phạm Văn Hậu

Genetic Resources Policy

Initiative

IFSAFarming Systems

Association

Hai người bạn "đời" thuỷ chung

Thành viên

Email:
Password

Nội dung

  Chia sẻ dạy & học

  Phuong phap luan NCKH(15-10-2017)

Anh chị load về tham khảo

Tài liệu 1, Tai liệu 2, Tài liệu 3, Tài liệu 4Tài liệu 5

Xem tiếp >>

  Logic học(06-12-2015)

 Anh chị cao học tham khảo để nâng cao tư duy logic

Xem tiếp >>

  Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp ĐBSCL(15-09-2014)

Biến đổi khí hậu (Climite change) ngày càng khốc liệt đã ảnh hưởng đến mọi mặt hành tinh sống của chúng ta, trong đó sản xuất nông nghiệp ngày càng khó khăn.

Theo UNDP (2008), Việt Nam là một trong năm quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Chúng ta phải làm gì trước thách thức này? nhất là đối với nông nghiệp Việt Nam. Bài tham luận "Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến sản xuất nông nghiệp ĐBSCL" trong buổi Tọa đàm Phát triển bền vững nông nghiệp nông dân nông Việt Nam tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp là một chia sẻ nhỏ để chúng ta cùng chung tay thích ứng với BĐKH và hạn chế tác hại đến nông nghiệp Việt Nam.

 

Xem tiếp >>

  Những lá»—i phổ biến trong trình bày bằng Powerpoint(17-04-2014)

Trong môn Phương pháp luận NCKH (Methodology), chúng ta đã học với nhau cách trình bày một báo cáo khoa học bằng Powepoint, nhưng còn nhiều vấn đề mà chúng ta chưa học được, bài viết "Những lỗi phổ biến trong trình bày bằng Powerpoint" của GS. Nguyễn Văn Tuấn là bài học quý mời anh chị cùng chia sẻ. 

 

Xem tiếp >>

  PhÆ°Æ¡ng pháp PRA(21-03-2011)

Tài liệu không rõ nguồn tác giả, xin cảm ơn và chia sẻ cùng anh chị học viên K2010.

Download file PDF

Xem tiếp >>

  Ảnh hưởng của hiện tượng hâm nóng toàn cầu lên nông nghiệp Việt Nam(08-12-2010)

Bài viết của TS. Trần Đăng Hồng, bạn đang học môn Sinh thái học nông nghiệp K2010 nên đọc.

Cảm ơn tác giả.

Xem tiếp >>

  Lời khuyên cùng bạn(05-12-2010)

Tôi không kỳ vọng mang đến điều may mắn sau 4 ngày cho bạn, song nếu huyền nhiệm thì thật là thú vị và cầu mong những điều may mắn đấy mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bạn. Nếu không có thì những lời khuyên trong file kèm này cũng có ý nghĩa và thực thi nó, chúng ta cũng sẽ đạt được hạnh phúc và giá trị của bạn được nâng cao.

File: Loi khuyen tặng lớp K2010 GL

Xem tiếp >>

  Vài chú ý về Hệ sinh thái nông nghiệp-TT K2009 (11-11-2005)

Xem tiếp >>

  Seminar môn Hệ thống nông nghiệp - TT09(10-11-2005)

Slides seminar của 5 nhóm sau chuyến đi thưc tế tại Cần Thơ và Tiền Giang

Nhóm 1, nhóm 2nhóm 3

Nhóm 1-LĐnhóm 2 LĐ

Xem tiếp >>

  Seminar các hệ thống canh tác vùng ĐBSCL(24-05-2010)

Các bạn TT K2009 tham khảo bài về các hệ thống canh tác tại ĐBSCL của PGS.TS. Nguyễn Duy Cần, Viện NCPT ĐBSCL và chuẩn bị seminar theo lịch sau:

Xem tiếp >>

  Tài liệu môn Hệ thống nông lâm kết hợp(23-04-2010)

Tài liệu học tập môn Hệ thống nông lâm kết hợp đã cập nhật, mời Quý bạn LH09-LĐ download về tham khảo

Xem tiếp >>

  Case study nghiên cứu về sinh thái học nông nghiệp(01-04-2010)

Case study về nghiên cứu sinh thái nông nghiệp trên thế giới, tham khảo châu lục nào bạn hãy bấm dòng chữ châu đó trên bản đồ thế giới

Xem tiếp >>

  Qui định seminar chuyên ngành(15-01-2010)

Trong chương trình khung đào tạo thạc sĩ của trường Đại học Nông Lâm, bạn phải qua seminar chuyên ngành, gồm seminar 1 (Seminar đề cương nghiên cứu) và seminar 2 (seminar kết quả nghiên cứu), đây là "thao trường" nghiêm ngặt để tôi luyện bạn, qua 2 seminar này (> 5 điểm) bạn sẽ hoàn toàn yên tâm, tự tin khi bảo vệ luận văn trước Hội đồng chấm luận văn thạc sĩ. Qui định seminar như thế nào?, cách viết  đề cương nghiên cứu và chuyên đề kết quả nghiên cứu ra sao?

Bạn tham khảo file PDF Qui định seminar chuyên ngành

Xem tiếp >>

  Thế nào là má»™t công trình khoa học?(13-10-2009)

Bài viết năm 2007 của GS. Hoang Tụy, nhưng tính thời sự vẫn còn và tham khảo tốt; quan điểm tùy bạn, chúng ta đọc và chắc lọc "vấn đề" bổ túc cho môn học Phương pháp luận nghiên cứu khoa học.

 

Xem tiếp >>

  Trồng lúa hay vẽ tranh?(24-08-2009)


 

 

Nhìn tấm hình này bạn sẽ nghĩ nó được lấy từ một bộ phim hoạt hình hoặc được tạo thành nhờ kỹ xảo vi tính. Hoàn toàn không, đây không phải là một sản phẩm của công nghệ đồ họa, không phải là một hình ảnh trong mơ cũng không phải một bí ẩn siêu nhiên. Đây là những hình ảnh có thật khi bạn nhìn từ trên cao xuống nhiều cánh đồng Nhật Bản ngày nay.
Xem tiếp >>

  Tri thức và thá»±c tiá»…n trong nghiên cứu khoa học(04-07-2009)

Các bạn học viên cao học và nghiên cứu sinh nên đọc qua bài viết này của TS. Trương Văn Tân, kiều bào Úc. Bài báo cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng; ngoài ra, bài viết còn đề cập đến tầm quan trọng của việc công bố một bài báo khoa học với lối chơi chữ trong tiếng Anh; "publish" và "perish" có phát âm hơi giống nhau. Ý muốn nói nếu không có "công bố" thì sẽ "tiêu đời nhà ma".

Xem tiếp >>

  Viết chuyên đề HTNN K2008(26-06-2009)

Gợi ý viết chuyên đề môn học HTNN cho học viên ngành TT, BVTV K2008. Xem file DOC

Xem tiếp >>

  Chuyên đề: Má»™t số hệ thống canh tác bền vững ở đồng bằng sông Cá»­u Long(22-05-2009)

Mỗi vùng sinh thái nông nghiệp sẽ có những hệ thống canh tác rất khác nhau, đồng bằng sông Cửu Long vựa lúa của cả nước, nhưng sản xuất 2, 3 vụ lúa trong năm có mang lại hiệu quả kinh tế và bền vững không ?

Nông dân nên làm 2 vụ lúa hay 3 vụ lúa/năm? Lời giải có thể bạn tìm thấy trong chuyên đề: Một số hệ thống canh tác bền vững ở ĐBSCL.

Xem file PPT

 

Xem tiếp >>

  Chuyên đề: Ná»™i dung và phÆ°Æ¡ng pháp nghiên cứu phát triển hệ thống canh tác bền vững(22-05-2009)

Những nội dung gì cần được nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu hệ thống canh tác như thế nào cho bền vững có thể tìm thấy trong chuyên đề: Nội dung và phương pháp nghiên cứu hệ thống canh tác bền vững.

Đọc file PPT

 

Xem tiếp >>

  Chuyên đề: Quan Ä‘iểm phát triển nông nghiệp bền vững: Thá»±c trạng và giải pháp(22-05-2009)

Quan điểm sử dụng hợp lý tài nguyên nông hộ, hài hoà lợi ích kinh tế, xã hội và môi trường là quan điểm được nhiều tác giả đồng tình. Nói cách khác, quan điểm bền vững là sinh kế thoả mãn nhu cầu cho hiện tại, nhưng vẫn thoả mãn được nhu cầu đó cho thế hệ mai sau.

Chuyên đề quan điểm phát triển nông nghiệp bền vững: Thực trạng và giải pháp sẽ đáp ứng phần nào thắc mắc của bạn.

Xem file PPT 

Xem tiếp >>

  Seminar Hệ thống nông nghiệp K2008(22-04-2009)

Các bạn có thể chia sẻ thông tin kết quả seminar nhóm các chủ đề Hệ thống trồng trọt, Hệ thống chăn nuôi, Hệ thống chính sách, Hệ thống thị trường và Hệ thống xã hội trong môn Hệ thống nông nghiệp của Học viên K 2008.

Xem file zip: Nhóm 1, nhóm 2, nhóm 3, nhóm 4,  nhóm 5 & nhóm 6

 

Xem tiếp >>

  Đánh giá khả năng thích nghi, xác định mật Ä‘á»™ và thời Ä‘iểm thu hoạch thích hợp cho cây cải dầu (Brassica napus L.) tại Lâm Đồng(01-04-2009)

Xem tiếp >>

  Đánh giá hệ thống canh tác lúa -đậu nành, lúa-đậu xanh và thí nghiệm thâm canh đậu nành, đậu xanh tại Ô Môn-Cần ThÆ¡, Chợ Má»›i-An Giang và Lấp Vò-Đồng Tháp(18-03-2009)

Kết quả nghiên cứu đề nghị áp dụng biện pháp kỹ thuật canh tác mới cho cây đậu xanh và mô hình luân canh lúa - đậu cho tỉnh Đồng Tháp, An Giang và Cần Thơ.

Xem tiếp >>

  Tuyển chọn giống mía nhập ná»™i có nguồn gốc từ Thailand(05-03-2009)

Đánh giá tập đoàn chọn được 10 dòng, khảo nghiệm sơ khởi chọn được 3 giống cho vùng úng phèn và 1 giống cho vùng phèn mặn Long An

Xem tiếp >>

  Tuyển chọn giống mía năng suất cao, chất lượng tốt bổ sung vào cÆ¡ cấu mía tỉnh Sóc Trăng(05-03-2009)

 

Kết quả tuyển chọn được giống C1324-74 và giống VĐ85-177. Đây là những giống mía thích hợp cho thu hoạch đầu và cuối vụ ở Sóc Trăng.

Xem tiếp >>

  Cải thiện hệ thống cây trồng ngắn ngày vùng đồng bào dân tá»™c huyện Xuân Lá»™c và Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai(18-03-2009)

Đề tài đã xác định được 4 hệ thống cây trồng hàng năm hợp lý, mang lại hịêu quả kinh tế cao cho vùng đồng bào dân tộc tại hai huyện Xuân Lộc và Cẩm Mỹ thuộc tỉnh Đồng Nai

Xem tiếp >>

  Tuyển chọn giống mía má»›i từ nguồn gốc nhập ná»™i cho ba vùng mía trọng Ä‘iểm phía Nam(18-03-2009)

Kết quả nghiên cứu ở ba vùng mía trọng điểm (Daklak, Tây Ninh và Hậu Giang) chọn ra được 04 giống có triển vọng đưa vào cơ cấu bộ giống mía tại mỗi vùng

Xem tiếp >>

Họ tên: PGS.TS. Phạm Văn Hiền. Bộ môn Sinh lý-Sinh hóa, khoa Nông học. Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Tp HCM. Nguyên Giám đốc Phân hiệu Ninh Thuận. Đc: 16/17 đường 49, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh Email: pvhien@hcmuaf.edu.vn Mobi: 0913464989

Thiết kế: Quản trị mạng- ĐHNL 2007