Khác với những loại táo thông thường sẽ bị héo trong vài ngày, táo RS103-130 có thể giữ được độ giòn, độ tươi đến 14 ngày và thậm chí nhiều tháng liền nếu để trong tủ lạnh.
Theo tiến sĩ Simon Middleton thuộc Trung tâm Nghiên cứu Táo, RS103-130 có khả năng kháng bệnh tự nhiên nên không cần dùng thuốc hóa học và chất bảo quản. Giống táo này đạt được “tuổi thọ” lâu như vậy không phải nhờ kỹ thuật biến đổi gien. Các đặc tính kháng bệnh của RS103-130 bắt nguồn từ một gien trong các giống táo dại ở châu Á.
Về hương vị, giống táo thế hệ mới này được đánh giá là ưu việt, hơn cả giống Pink Lady vốn rất phổ biến ở Anh. Hiện tại, chính quyền Queensland đang tìm đối tác thương mại để đưa giống táo tươi lâu này ra thị trường.