Thống kê
Số lần xem
Đang xem 80
Toàn hệ thống 2765
Trong vòng 1 giờ qua
Trang liên kết

Thành viên

Email:
Password

Nội dung

 

  (29-06-2021)

TẶNG BẠN CUỐN SÁCH

TRÍ TUỆ TÀI CHÍNH
Tác giả: Karen Berman, Joe Knight
Cuốn sách Trí tuệ tài chính (Financial Intelligence) là một cuốn sách gối đầu của những nhà quản lý tài chính hàng đầu thế giới. Cuốn sách cũng được đưa vào làm giáo trình giảng dạy ở nhiều trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kinh tế. Với nội dung xoay quanh những vấn đề liên quan đến kiến thức kinh tế, quản trị cốt lõi, ngay từ khi ra mắt cuốn sách đã được đón nhận trong suốt nhiều năm. Đặc biệt với những nhà quản lý không chuyên tài chính thì cuốn sách không thể nào thiếu được bởi nó không chỉ đem đến những định nghĩa đơn thuần mà còn giải thích bằng những dẫn chứng thực tế giúp bạn cực kỳ dễ hiểu và vận dụng.
Nội dung cuốn sách Trí tuệ tài chính chứa đựng những thông tin cơ bản về kiến thức tài chính để từ đó giúp những nhà quản lý biết cách xử lý những vấn đề liên quan đến tài chính của doanh nghiệp mình. Đặc biệt, cuốn sách cũng đưa đến những vấn đề liên quan đến khủng hoảng tài chính của những năm gần đây để giúp bạn đọc hiểu được những vấn đề và tình trạng chung của nền kinh tế và từ đó những kiến thức về quản lý tài chính sẽ được đưa ra và giải quyết hiệu quả. Đó chính là phương pháp mà cuốn sách muốn đưa bạn đọc đến với bộ môn quản lý tài chính vốn luôn khô khan và khó hiểu. Bằng những câu chuyện thực tế đầy thú vị của những công ty trên thế giới và cách mà những nhà quản lý hàng đầu xử lý công việc của mình, bạn đọc sẽ cảm thấy cuốn sách vô cùng dễ đọc và dễ tiếp thu.
Trí tuệ tài chính là một cuốn sách kinh tế hay và cực kỳ dễ hiểu bởi nó đem đến những kiến thức bản nền đối với tất cả mọi người từ những người mới bắt đầu nghiên cứu cho đến những nhân viên cấp cao, chuyên gia quản lý tài chính. Bởi dù bạn đang ở vị trí nào thì kiến thức bản nền luôn vô cùng quan trọng, nó sẽ là bệ phóng giúp bạn vươn tới những điều phi thường trong tương lai. 
Về nội dung chung thì cuốn sách đem đến cho bạn 4 nhóm kỹ năng gắn với những kiến thức về tài chính. Theo tác giả thì nếu bạn nắm chắc 4 nhóm kỹ năng này, vấn đề thành công đối với bạn sẽ không còn xa nữa bởi nó chính là cánh tay phải trong công việc của bạn.
Thông hiểu kiến thức cơ bản: Đối với bất kỳ ngành nghề nào thi những người thông minh và muốn đi xa luôn bồi đắp cho bản thân một kiến thức bản nền tốt. Và ngành tài chính cũng vậy, nếu bạn biết rõ các yếu tố cơ bản trong phép đo lường tài chính, bạn sẽ đọc báo cáo kết quả kinh doanh, bảng cân đối thu chi, và báo cáo dòng tiền, biết lợi nhuận khác tiền mặt chỗ nào
Thông hiểu thủ thuật: Thủ thuật cũng chính là bí quyết trong ngành tài chính, nó sẽ giúp bạn nắm bắt và giải quyết vấn đề nhanh và hiệu quả nhất. Các nhà quản lý nếu có được sự thông thạo thủ thuật thì việc áp dụng vào các con số, và hiểu rõ những cách áp dụng khác nhau có thể dẫn đến những kết luận chính xác.
Thông hiểu phép phân tích. Một khi đã có hiểu biết nền tảng và đúng đắn về nghệ thuật tài chính, bạn có thể sử dụng thông tin để phân tích các con số ở tầng sâu hơn.
Thông hiểu bức tranh toàn cảnh. Các yếu tố như nền kinh tế, môi trường cạnh tranh, các quy định chính sách, nhu cầu và kỳ vọng đang thay đổi của khách hàng, và công nghệ mới, nếu bạn nắm bắt được những điều này thì những tính toán về tài chính của bạn sẽ chính xác hơn.
Xem tiếp >>